Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng đối thoại với thanh niên tỉnh Thái Nguyên

Giới trẻ, Đoàn, Hội, Đội | 15:51:00 30/11/2022

Sáng 30/11, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp đối thoại với thanh niên tỉnh Thái Nguyên. Dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương của tỉnh và 250 đại biểu thanh niên trên địa bàn toàn tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị đối thoại

Hiện nay, Thái Nguyên có khoảng trên 300 nghìn thanh niên (người trong độ tuổi từ 16 đến 30 tuổi; chiếm 28,47% dân số của tỉnh, 1,3% tổng số thanh niên Việt Nam). Thanh niên tỉnh Thái Nguyên có trình độ học vấn, sức khỏe, tư duy năng động và sáng tạo, có ý thức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, có trách nhiệm với gia đình, xã hội và ý chí vươn lên trong học tập, lao động, lập thân, lập nghiệp. Bên cạnh đó, lực lượng thanh niên cũng đang gặp phải những vấn đề khó khăn nhất định như: Tỷ lệ thất nghiệp tăng cao, việc khởi nghiệp còn gặp nhiều thách thức lớn, một số thanh niên vùng dân tộc thiểu số và miền núi còn thiếu kiến thức về trình độ ngoại ngữ, tin học, kỹ năng giao tiếp.

Đối thoại diễn ra với không khí dân chủ, sôi nổi, lãnh đạo UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã được nghe tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên các cấp trên địa bàn tỉnh. Các ý kiến tập trung vào các nhóm vấn đề như: Thông tin chuyển đổi số, đào tạo nghề và lao động việc làm, khởi nghiệp, lập nghiệp; nguồn vốn vay hỗ trợ thanh niên; y tế, giáo dục, chế độ chính sách… Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã giao lãnh đạo các sở, ngành liên quan trả lời các ý kiến của đoàn viên, thanh niên và trực tiếp trả lời, trao đổi và trò chuyện cùng đoàn viên, thanh niên.

Ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự vào cuộc của BCH Đoàn các cấp và những ý kiến đề xuất, kiến nghị của đoàn viên thanh niên, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo các huyện, thành phố và các sở, ban, ngành nghiên cứu triển khai tổ chức các diễn đàn, hội nghị đối thoại trực tiếp với đoàn viên, thanh niên, qua đó để đoàn viên thanh niên có cơ hội giao lưu, bày tỏ chính kiến, tâm tư nguyện vọng chính đáng, từ đó có những giải pháp cụ thể, nâng cao chất lượng công tác lãnh đạo chỉ đạo, quản lý, điều hành; nghiêm túc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, có giải pháp xử lý dứt điểm, kịp thời, có hiệu quả những kiến nghị chính đáng của đoàn viên thanh niên ngay trong Chương trình đối thoại.

 Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng trò chuyện, động viên thanh niên bên lề Hội nghị đối thoại

Các tổ chức đoàn thanh niên phải thực sự đổi mới trong công tác vận động, tập hợp, đoàn kết, định hướng cho thế hệ trẻ. Mỗi đoàn viên thanh niên cần nghiêm túc nhìn nhận vai trò, chủ động vào cuộc tất cả các phong trào, tư duy đúng, đặt mục tiêu và quyết tâm hành động để thành công. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự tin tưởng đoàn viên, thanh niên tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện và nhiệt huyết của tuổi trẻ, không ngừng vươn lên nắm lấy thời cơ và vận hội mới, khắc phục, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quê hương Thái Nguyên phát triển nhanh và bền vững. Đồng chí đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương có trách nhiệm giải quyết và trả lời bằng văn bản trong 10 ngày sau Hội nghị đối thoại, công khai trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh và gửi tới các cá nhân đã có ý kiến, kiến nghị, đề xuất; với các câu hỏi chưa được trả lời trực tiếp tại Hội nghị, đề nghị Tỉnh Đoàn gửi Sở Nội vụ tổng hợp, tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh, giao nhiệm vụ các sở, ngành, địa phương liên quan trả lời cụ thể bằng văn bản theo quy định. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho đoàn viên, thanh niên tại Hội nghị

Tại Hội nghị đối thoại, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng 20 suất quà cho đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, dân tộc thiểu số, học sinh, sinh viên, công nhân.

Cũng tại Hội nghị, Sở Nội vụ và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Thái Nguyên đã ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2022 - 2026.

Phương Thảo - Mạnh Thắng
theo thainguyen.gov.vn

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết


 

  

   Liên kết hữu ích

 
Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam

- Công ty in ấn quảng cáo 2h

 

- xnk Hoàng Kim