Những câu chúc Tết của người Việt

Giải trí, Văn hóa | 11:35:00 22/01/2023

Tết đến xuân về là khoảnh khắc đánh dấu sự giao thoa của đất trời, chia tay năm cũ và đón chào một năm mới sang. Những ngày này, người ta thường dành nhiều lời chúc tốt đẹp cho nhau với hy vọng về những điều tốt đẹp, may mắn hơn.

Theo quan niệm của người xưa, gửi đến nhau những lời chúc hay, ý nghĩa vào năm mới thì lời chúc đó sẽ trở nên linh nghiệm hơn. Việc trao đi  mọi lời tốt đẹp cũng là cách để thể hiện tấm lòng, sự chân thành và niềm tin vào một năm mới hân hoan, vui vẻ để mang về nhiều may mắn, khởi sắc.

Dưới đây là những câu chúc Tết ý nghĩa cho năm mới Quý Mão 2023:

 

Chúc Tết ông bà

Chúc ông bà sống lâu trăm tuổi, gia đình an khang.

 

 

Nhân dịp đầu xuân năm mới, con kính chúc ông bà Phúc như Đông Hải, Thọ tỷ Nam Sơn.

 

Năm mới xuân sang, cầu cho ông bà sống vui sống khỏe, bình an hưởng phước, con cháu sẽ ngoan ngoãn hiếu thuận với ông bà, cha mẹ.

Tết đến xuân về, con xin chúc ông bà an khang thịnh vượng, sức khỏe dồi dào. mọi điều như ý. 

Nhân dịp năm mới, con chúc ông bà có nhiều sức khỏe, con chấu quây quần, luôn luôn vui vẻ!

Ông bà mãi như cây đại thụ chở che cho các con cháu, chúng con chúc ông bà sẽ luôn khỏe mạnh, tươi vui và hạnh phúc bên con cháu.     

Mừng xuân Quý Mão, phúc lớn vào nhà, kính chúc ông bà trường thọ vô biên, con cháu đầy nhà, gia đình đoàn viên.

Chúc ông bà có 1 bầu trời sức khỏe, 1 biển cả tình thương và 1 gia đình thịnh vượng.

Xuân này, con xin chúc ông bà thật nhiều sức khỏe, vui vẻ và sống thật lâu bên con cháu.

Năm mới, con chúc ông bà sức khỏe dồi dào, không ốm, không lo, sống vui bên con cháu.

Chúc Tết cha mẹ

Cúi đầu kính chúc tân xuân, cha mẹ mạnh khỏe, gia đình an khang.

Năm mới chẳng ước gì nhiều, chỉ mong cha mẹ sống đời với con, may mắn tài lộc dồi dào, gia đình hạnh phúc lộc vào ấm êm.

Công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra. Con chúc cha mẹ năm mới an nhiên vui vẻ, xóa bỏ ưu phiền, không còn lo toan.

Ngàn lần không kể hết công lao của cha mẹ. Xuân tới con cháu sum vầy, cung chúc cha mẹ bình an, hạnh phúc, yêu đời và sống mãi bên các con cháu.

Đầu xuân năm mới con chúc cha mẹ luôn mạnh khỏe, vui vẻ. Con yêu cha mẹ nhiều lắm!

Chúng con dù đi xa bao nhiêu nhưng cũng không đi xa khỏi vòng tay cha mẹ, cha mẹ có cơ cực bao nhiêu cũng không bao giờ hết thương con. Nhâm Dần đã qua Quý Mão đã đến, con chúc cha mẹ vui tươi yêu đời, gạt hết âu lo, yên tâm vui sống.

Tết đến xuân về, con muốn gửi lời chúc tốt đẹp và ý nghĩa nhất tới bố mẹ. Chúc bố mẹ luôn mạnh khỏe, tươi trẻ và có một năm tràn ngập niềm vui, niềm hạnh phúc.

Chúc ba mẹ một mùa xuân tràn đầy sức khỏe, hạnh phúc, vạn sự như ý và có thêm thật nhiều niềm vui. 

Tết đến, xuân về, con kính chúc cha mẹ thọ như tiên trời.

Chúc Tết thầy, cô

Chúc mừng thầy cô nhân dịp năm mới Quý Mão 2023. Con kính chúc thầy cô luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành công trong sự nghiệp trồng người! Dù đi muôn phương nhưng con vẫn nhớ về thầy cô như ánh nến soi tỏ đêm khuya,  những lời thầy dạy đời đời khắc ghi.

Nhân dịp năm mới, con xin gửi đến thầy cô lời cảm ơn chân thành đã dìu dắt chúng con đến gần hơn với chân trời tri thức. Kính chúc thầy cô luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc để luôn mang đến cho chúng con nhiều bài học hay và bổ ích.

Nghề dạy học là nghề cao quý, thầy cô là những người mà chúng con rất đỗi kính trọng. Kính chúc thầy cô năm Quý Mão 2023 vạn sự như ý, an khang cát tường.     

Name mới đến, con chúc thầy cô an khang, thịnh vượng, sức khỏe dồi dào, hạnh phúc. Chúc thầy cô và toàn thể học trò có một năm học thành công.

Chào năm Quý Mão 2023, con xin gửi lời tri ân chân thành, sâu lắng tới các thầy cô - những người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời chúng con. Con chúc thầy cô năm mới hạnh phúc sức khỏe.

Không có nghề gì cao quý bằng nghề dạy học. Con kính chúc các thầy, các cô luôn mạnh khỏe, bình an, công tác tốt và gia đình hạnh phúc.

Chúc Tết bạn bè, đồng nghiệp

Chúc năm mới vạn sự như ý, tỷ sự như mơ, triệu triệu bất ngờ, không chờ cũng đến!

Chúc bạn 12 tháng phú quý, 52 tuần hạnh phúc, 365 ngày phát tài, 8.760 giờ sung túc, 525.600 phút thành công và 31.536.000 giây vạn sự như ý!

Năm Quý Mão tới, buồn bực xếp xó, khó khăn chuyện nhỏ, không còn nhăn nhó.

Chúc bạn ăn nhiều nhưng không béo, giữ lì xì chặt hơn keo, nhanh nhẹn hơn cả Mèo. 

Mừng xuân Quý Mão chúc mọi người vui vẻ như Chim Sẻ. Khỏe mạnh như Đại Bàng. Giàu sang như chim Phụng. Làm lụng như chim Sâu. Sống lâu như Đà Điểu.

Năm mới Tết đến, rước hên vào nhà, quà cáp bao la, mọi nhà no đủ, vàng bạc đầy tủ, gia chủ phát tài, già trẻ gái trai, sum vầy hạnh phúc, cầu tài chúc phúc, lộc đến quanh năm, an khang thịnh vượng.

Gia đình hạnh phúc, con cháu hiếu thuận, mã đáo thành công.

Vạn sự như ý, an khang thịnh vượng.

Làm ăn phát tài, vạn sự đại cát.

Tấn tài tấn lộc, công thành danh toại.    

Mừng năm Quý Mão, quanh năm cát tường.

Tiễn Nhâm Dần qua, đón Quý Mão tới, nhà nhà bình an, ai nấy hạnh phúc.

Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua. Phúc lộc đưa nhau đến từng nhà. Vài lời cung chúc tân niên mới. Vạn sự an khang vạn sự lành./.

 TP Hồ Chí Minh

TP Hồ Chí Minh

Thời tiết


 

  

   Liên kết hữu ích

 
Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam

- Công ty in ấn quảng cáo 2h

 

- xnk Hoàng Kim