Ngôi sao tuổi Mão - Myra Trần: Tôi có tham vọng rất lớn, muốn sống hết mình với nghề ca sĩ

Nhịp sống đô thị | 11:00:00 24/01/2023

Ở độ tuổi sắp bước sang 24, giọng ca của "The Masked Singer Vietnam" khẳng định sự máu lửa với nghề, mục tiêu to lớn nhất là phải được đứng trên sân khấu.

Năm 2022, giọng ca "lạ mà quen" Myra Trần bước ra từ chương trình The Masked Singer Vietnam - Ca sĩ mặt nạ đã hoàn toàn chinh phục khán giả. Đứng chung sân khấu thi thố cùng nhiều tên tuổi lão luyện trong giới âm nhạc, cô gái sinh năm 1999 không hề tỏ ra yếu thế, trái lại ngày càng nâng cấp kỹ năng của bản thân và đạt được thành công.

Nỗ lực sẽ không phản bội chính là cách nói đúng đắn dành cho Myra Trần. Đã đi hát nhiều năm, quán quân Nhân tố bí ẩn 2016 đến hiện tại vẫn là một màu sắc tươi mới đối với khán giả Việt Nam. Sau những gì đã làm được trong năm 2022, Myra Trần đang được trông đợi sẽ "làm nên chuyện" vào năm kế tiếp.

Xin chào Myra Trần! Nhìn lại một năm comeback thành công vừa qua, cảm xúc của Myra Trần như thế nào? Có khoảnh khắc nào của năm 2022 mà bạn nhớ mãi không quên không?

Nhìn lại một năm vừa qua, Myra Trần cảm thấy rất háo hức vì những điều mình đã và sẽ có thể làm được. Mình cũng cảm thấy hạnh phúc, thỏa mãn một phần đam mê mà mình đã theo đuổi rất nhiều năm.

Có rất nhiều khoảnh khắc khó quên trong năm 2022 như khi lộ diện tại The Masked Singer Vietnam - Ca sĩ mặt nạ, khi được hát trước 20 nghìn khán giả. Myra cảm thấy rất hạnh phúc vì đó đều là những khoảnh khắc không thể tìm lại, đánh dấu những bước ngoặc lớn trong sự nghiệp của mình.

Dạo gần đây Myra Trần đã chạy show nhiều hơn, fan cũng đông hơn trước. Dù vậy, có điều gì khiến bạn thấy khó khăn hay chưa quen với cuộc sống bận rộn này không?

Điều khó khăn chính là Myra phải bay tới bay lui giữa 2 quốc gia là Mỹ và Việt Nam. Bởi vì Myra đã có rất nhiều lịch diễn được sắp xếp tại Mỹ, nên mình phải đi đi về về cả 2 nơi để hoàn thành những show diễn đó và đi thu âm, cũng như trong giai đoạn hoàn thiện các sản phẩm sắp tới.

Khi đã thành công như mong đợi rồi thì tiếp theo Myra có mục tiêu nào đó cao hơn không?

Những mong đợi của Myra không chỉ dừng tại đó, mình là một người có tham vọng rất cao. Mục tiêu của mình trong những năm tới là sẽ cho ra mắt thật nhiều sản phẩm, tiếp cận thêm nhiều khán giả hơn để ngày càng có nhiều người biết đến giọng hát của mình và được cống hiến nhiều hơn nữa. Myra luôn muốn sống hết mình với công việc là một nghệ sĩ, một ca sĩ đứng trên sân khấu bởi vì mình rất yêu công việc này.

Kế hoạch trong năm mới của Myra cũng như một việc bạn đặt mục tiêu nhất định sẽ hoàn thành trong năm Quý Mão?

Dự định là qua Tết Nguyên đán thì Myra sẽ phát hành một ca khúc dịp đầu năm là single, sau đó sẽ có một MV, là sẽ có ít nhất 2 bài hát trong năm sau. Ngoài ra, mục tiêu của mình là có thêm nhiều show diễn nữa, tăng tiến độ công việc, vẫn tiếp tục đi diễn ở cả 2 nước Mỹ và Việt Nam.

Được biết, Myra từng có thời gian định cư và hoạt động ở nước ngoài. Bạn hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ nhất khi ở hoạt động nghệ thuật ở Mỹ?

Nhất định phải kể đến khi đạt được Golden Ticket của American’s Idol 2019, nó đã giúp Myra mở ra một chặng đường mới, nhiều công việc đến với mình hơn và cũng có nhiều người biết đến mình hơn. Sau đó Myra được trung tâm Thúy Nga Paris By Night nhận ở độ tuổi 20-21, mình cảm thấy rất hạnh phúc khi những bước chân đầu tiên có trung tâm là nơi đỡ đầu cho mình tại Mỹ.

Myra có gặp phải những khó khăn nào khi sinh sống tại Mỹ không?

Khi sang Mỹ, Myra phải bắt đầu lại là một cô bé học sinh cấp 3 vừa không có nhiều tiền lại vừa không có nhiều người biết đến mình. Thời gian đó Myra cảm thấy rất khó khăn vì phải làm lại từ đầu, lúc đó Myra vẫn cố gắng đi diễn ở tiểu bang và khắp nước Mỹ để có thể tự lo cho cuộc sống của mình. Sự khó khăn đó diễn ra trong thời gian đầu vì mình phải sắp xếp lại một cuộc sống mới tại một nơi hoàn toàn mới, gặp nhiều bất lợi về cả ngôn ngữ và tài chính.

Chắc hẳn Myra đã từng trải qua việc phải ăn Tết xa quê, lúc đó bạn cảm thấy như thế nào?

Myra ăn Tết xa quê rất nhiều. Lúc đó mình rất nhớ Tết, nhớ cảm giác đi chợ hoa ở Việt Nam. Thời điểm Tết ở Mỹ rất lạnh lẽo, không có chợ hoa. Mặc dù gia đình Myra vẫn giữ truyền thống thắp hương cho ông bà tổ tiên nhưng cũng không thể trọn vẹn bằng khi đón Tết ở Việt Nam.

Myra cảm thấy không khí Tết của người Việt sống tại Mỹ như thế nào?

Những tiểu bang có người Việt thì vẫn sẽ có các gia đình ăn Tết theo kiểu Việt Nam như miền Nam California và miền Bắc California mà mọi người hay gọi là quận Cam, hoặc Texas… Thế nhưng nếu để nói về một không khí Tết Việt Nam trọn vẹn, có chợ hoa, mọi người mặc áo dài ra đường thì theo Myra biết ở California có những khu người Việt như Phước Lộc Thọ. Thường thì không khí Tết ở Mỹ cũng lạnh hơn ở Việt Nam nữa.

Trong thời gian học tập và định cư tại đó bạn có những kỉ niệm vui nào trong dịp Tết không?

Khi Myra mới chuyển về California thì đã rất bất ngờ và choáng ngợp vì có quá nhiều người Việt Nam, bởi đây giống như một Sài Gòn thu nhỏ trên đất Mỹ. Ở đây có rất nhiều món ăn, Myra cũng từng thấy người ta bày bán chợ hoa, mặc áo dài chụp ảnh, không quá khác so với Việt Nam. Vào những dịp Tết thì Myra cũng hay đi hát cho cộng đồng người Việt tại Mỹ, nhờ những sân khấu hải ngoại mà mình đã học tập và trưởng thành hơn rất nhiều.

Myra thích Tết ở Việt Nam hơn hay ở Mỹ hơn?

Myra sẽ không nói mình thích Tết ở đâu hơn. Nơi đâu có ba mẹ, bạn bè, người thân thì mình sẽ vui. Myra có gia đình ở cả Việt Nam và Mỹ nên chỉ cần có gia đình thì Tết với Myra là trọn vẹn.

Đã từng có khoảnh khắc nào khi đón Tết ở Mỹ mà khiến Myra Trần chỉ muốn òa khóc và trở lại Việt Nam không?

Bởi vì Myra sống ở Mỹ cùng ba mẹ nên không đến nỗi là muốn bay ngay về Việt Nam. Tuy nhiên, mùa Tết nào Myra cũng đi diễn cả, nên trong khoảnh khắc giao thừa mà ở một mình thì chỉ muốn bay về nhà ôm lấy ba mẹ ngay thôi. Sau những giây phút làm việc mệt mỏi, mình chỉ muốn về bên gia đình.

Năm nay Myra lên kế hoạch sẽ ăn Tết như thế nào?

Tết năm nay Myra phải đi diễn tất bật luôn. Bởi vì năm nay phải “cày" bù, chuẩn bị kinh tế sẵn sàng cho các sản phẩm sẽ ra mắt trong thời gian tới. Dù vậy thì Myra cũng sẽ đón giao thừa cùng ba mẹ trước khi đi diễn, sau đó sẽ bay về Việt Nam và cùng đón Tết với khán giả tại Đà Lạt. Mình cũng sẽ đón bà ngoại đi xem mình diễn Tết nữa.

Myra thích điều gì nhất khi Tết đến Xuân về?

Myra thích được lì xì, được đi dạo cùng với gia đình, thích không khí khi được dọn dẹp nhà cùng ba mẹ và nấu nhiều món ăn ngon. Myra rất thích món bánh tét nhân mỡ ăn cùng củ kiệu. Myra cũng thích chơi lô tô cùng bạn bè, dù ở Mỹ nhưng chơi lô tô với bạn thân rất vui.

Năm 2023 là năm Quý Mão, Myra có tin vào “tâm linh” chẳng hạn như những việc được coi là “kiêng kị” vào năm tuổi của mình không? 

Thật sự thì Myra cũng có một chút lo lắng. Thế nhưng Myra tin nếu chúng tin sống tích cực, luôn luôn chan hòa, mang những điều tốt đẹp đến cho mọi người thì “đức năng thắng số", phúc đức sẽ chiến thắng số phận. Ví dụ như mình đã sống bằng cả tấm lòng, sống đúng và luôn cho đi, thì cho dù có vận hạn tới thì nó cũng sẽ đỡ cho mình được một phần nào đó. Còn về việc kiêng kị thì Myra sẽ cẩn thận hơn, “nhìn trước ngó sau" khi đi diễn.

Myra có thể gửi lời một vài câu thơ chúc Tết đến độc giả không?

Một lần nữa, Myra rất cảm ơn mọi người đã ủng hộ cho Myra Trần trong thời gian qua. Happy new year và chúc quý vị một năm mới tràn đầy vui vẻ!

Cảm ơn Myra Trần. Chúc bạn một năm mới nhiều sức khỏe, phát hành thêm nhiều sản phẩm hay, được công chúng đón nhận và tràn đầy niềm vui, may mắn.

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết


 

  

   Liên kết hữu ích

 
Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam

- Công ty in ấn quảng cáo 2h

 

- xnk Hoàng Kim