Tập đoàn xe Mỹ vẫn đang đầu tư cả tỷ đô cho động cơ V8 và ô tô điện tương lai

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 15:41:37 24/01/2023

GM công bố khoản đầu tư khổng lồ để phát triển xe điện và động cơ V8 mới.

General Motors (GM) vừa mới thông báo dự định chi gần một tỷ đô la để phát triển động cơ V8 thế hệ tiếp theo. Cụ thể, tập đoàn này sẽ đầu tư 918 triệu USD vào 4 địa điểm tại Mỹ, trong đó 854 triệu USD sẽ được chi để phát triển động cơ V8 thế hệ thứ 6 và 64 triệu đô la để hỗ trợ sản xuất các thành phần trên ô tô điện.

Tập đoàn xe Mỹ vẫn đang đầu tư cả tỷ đô cho động cơ V8

Tập đoàn xe Mỹ vẫn đang đầu tư cả tỷ đô cho động cơ V8

Bộ phận Vận hành Động cơ Flint của GM tại bang Michigan, Mỹ, sẽ nhận được 579 triệu USD để đầu tư cho động cơ V8 mới. Bộ phận Bay City GPS cũng sẽ nhận được 216 triệu USD để chế tạo cam, thanh kết nối hỗ trợ hoạt động của Flint. Trong khi đó, Defiance Operations ở bang Ohio, Mỹ, sẽ nhận được 55 triệu USD, phần lớn dành để hỗ trợ chương trình V8 và 8 triệu USD sẽ được sử dụng để xây dựng các chiến lược ô tô điện trong tương lai.

GM hiện chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về động cơ V8 mới hay cả các bộ phận của ô tô điện. Tập đoàn này chỉ nói động cơ V8 mới sẽ xuất hiện trong tương lai gần.

Những khoản đầu tư này, cùng với sự làm việc chăm chỉ và cống hiến của các thành viên trong nhóm của chúng tôi ở Flint, Bay City, Rochester và Defiance, cho phép chúng tôi xây dựng các sản phẩm đẳng cấp thế giới cho khách hàng của mình đồng thời đảm bảo việc làm tại các nhà máy này trong nhiều năm tới,” Phó chủ tịch phụ trách sản xuất và phát triển bền vững của GM, Gerald Johnson, cho biết .Các nhóm ở Rochester và Defiance cũng đang dẫn dắt quá trình chuyển đổi của chúng tôi sang một tương lai hoàn toàn bằng điện, bao gồm cả động cơ V8 thế hệ tiếp theo."

Máy V8 của GM là một động cơ hạng nặng với hệ thống điều chỉnh van biến thiên để tối ưu hóa hiệu suất, năng lượng và khí thải. Mặc dù là một động cơ mạnh mẽ nhưng lại mang đến sự tinh tế vượt trội để đi cùng sức mạnh tuyệt vời. 

Phiên bản giới hạn VinFast President ở Việt Nam trước đây cũng sử dụng động cơ V8, dung tích 6.2L của GM. Động cơ V8 mà VinFast sử dụng cho President là một trong những cỗ máy tốt nhất được GM tạo ra từ năm 2001. Động cơ này đã được đưa vào sử dụng trên nhiều mẫu xe của GM như GMC Sierra, Chevrolet Silverado, Chevrolet Corvette Z06 hay Chevrolet Camaro ZL1.

Động cơ V8 của GM được dùng cho VinFast President

Động cơ V8 của GM được dùng cho VinFast President

Được sản xuất giới hạn chỉ 500 chiếc với giá từ 3,8 tỷ đồng, VinFast President có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 6,8 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 300 km/h.

VinFast President

VinFast President

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết


 

  

   Liên kết hữu ích

 
Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam

- Công ty in ấn quảng cáo 2h

 

- xnk Hoàng Kim