Volkswagen ID.7 - ô tô điện có thể chỉnh điều hòa theo góc chiếu của ánh nắng mặt trời

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 23:12:58 24/01/2023

Hệ thống điều hòa có thể phản ứng với nhiệt độ môi trường xung quanh là một trong những điểm nhấn của mẫu sedan thuần điện Volkswagen ID.7 sẽ ra mắt trong năm nay.

Sau 2 mẫu xe concept mang tên ID. Vizzion 2018 và ID. Aero 2022, hãng Volkswagen tiếp tục ra mắt sedan thuần điện toàn cầu mới mang tên ID.7 trong triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2023 diễn ra vào đầu tháng 1 vừa qua. Vào thời điểm đó, mẫu sedan này mới chỉ dừng ở mức xe concept và chuẩn bị lên dây chuyền sản xuất thương mại. Dự kiến, phiên bản thương mại của Volkswagen ID.7 sẽ chính thức trình làng vào quý II năm nay.

Volkswagen ID.7 ra mắt trong triển lãm CES 2023

Volkswagen ID.7 ra mắt trong triển lãm CES 2023

Trong thời gian để người tiêu dùng chờ đợi, hãng Volkswagen đã quyết định hé lộ một số thông tin về ID.7 phiên bản thương mại. Theo đó, mẫu sedan thuần điện này sẽ sở hữu công nghệ điều hòa thông minh mới.

Là mẫu sedan thuần điện đầu tiên của hãng Volkswagen được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ MEB, ID.7 sẽ giới thiệu hệ thống điều hòa phản ứng nhanh ra thị trường. Ngay khi phát hiện ra chìa khóa thông minh, Volkswagen ID.7 sẽ tự động bật điều hòa dù người lái chưa bước vào bên trong xe.

Vào những ngày mùa hè nắng nóng, nếu cửa được mở khóa, hệ thống điều hòa của Volkswagen ID.7 sẽ tự động thổi ra hơi mát và ngược lại, phân phối không khí "nhanh chóng trên diện rộng bằng những chuyển động ngang một cách linh hoạt". Một khi hành khách đã ngồi vào chỗ, luồng không khí có thể được chuyển hướng tới cơ thể của họ hoặc những khu vực khác.

Với màn hình cảm ứng trung tâm mới có kích thước lên đến 15 inch, Volkswagen ID.7 sẽ cung cấp lối tắt để chỉnh điều hòa cho người dùng. Hướng và cường độ thổi không khí của cửa gió thông minh sẽ được điều chỉnh thông qua màn hình cảm ứng trung tâm này. Trong khi đó, thao tác chỉnh nhiệt độ điều hòa lại được thực hiện qua thanh trượt cảm ứng nằm bên dưới màn hình trung tâm.

Nếu không muốn mất tập trung vì sử dụng màn hình cảm ứng, người ngồi bên trong Volkswagen ID.7 có thể dùng tính năng ra lệnh bằng giọng nói để thay đổi cài đặt của hệ thống điều hòa. Ví dụ, người lái có thể dùng những câu như "Xin chào Volkswagen, tay tôi lạnh quá", sau đó, hơi ấm sẽ được thổi đến vô lăng trong thời gian khoảng 5 phút. Đồng thời, tính năng sưởi vô lăng cũng sẽ được kích hoạt.

Chưa dừng ở đó, Volkswagen ID.7 còn giới thiệu một tính năng mới nữa với thị trường, đó là hệ thống điều hòa có thể phản ứng với nhiệt độ môi trường xung quanh. Để làm được điều này, hãng Volkswagen sẽ gắn cảm biến trên kính lái của xe. Cảm biến này có thể phát hiện góc chiếu của ánh nắng mặt trời khi nhiệt độ bên ngoài ở mức cao. Nếu ánh nắng mặt trời dồn vào một bên xe, hệ thống điều hòa sẽ tự động thổi nhiều không khí lạnh về phía bên đó.

Volkswagen ID.7 - ô tô điện có thể chỉnh điều hòa theo góc chiếu của ánh nắng mặt trời

Volkswagen ID.7 - ô tô điện có thể chỉnh điều hòa theo góc chiếu của ánh nắng mặt trời

Hiện những thông số kỹ thuật khác của Volkswagen ID.7 phiên bản thương mại chưa được công bố. Trong khi đó, ở phiên bản concept, xe sở hữu chiều dài lên đến 4.940 mm, chiều rộng 1.860 mm, chiều cao 1.530 mm và chiều dài cơ sở 2.970 mm.

Hình ảnh phác họa của Volkswagen ID.7 bản thương mại

Hình ảnh phác họa của Volkswagen ID.7 bản thương mại

Với thiết kế ngoại thất mượt mà, Volkswagen ID.7 có hệ số lực cản không khí khá thấp, chỉ 0,23 Cd. Nhờ đó, xe có thể chạy được khoảng 700 km sau khi sạc đầy pin theo chu trình thử nghiệm WLTP ở châu Âu.

Volkswagen ID.7 dự kiến sở hữu quãng đường di chuyển sau 1 lần sạc đầy pin là 700 km

Volkswagen ID.7 dự kiến sở hữu quãng đường di chuyển sau 1 lần sạc đầy pin là 700 km

Châu Âu và Trung Quốc sẽ là 2 thị trường đầu tiên trên thế giới đón nhận Volkswagen ID.7 vào cuối năm nay. Đến năm 2024, mẫu sedan thuần điện này sẽ tiếp tục được bán tại Mỹ. Trong tương lai, hãng Volkswagen sẽ mở rộng dòng sản phẩm ô tô điện của mình bằng SUV cỡ lớn ID.8 và xe cỡ nhỏ ID.1 hoặc ID.2.

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam