Chuyên gia Hàn Quốc dự đoán khả năng dự World Cup của Việt Nam

Văn hóa thể thao | 14:28:29 25/01/2023

Mới đây, chuyên gia Choi In-young khẳng định các đội bóng ở Đông Nam Á hoàn toàn có thể làm nên bất ngờ ở vòng loại World Cup 2026.

World Cup 2022 kết thúc cũng là lúc tất cả dần hướng con mắt về VCK World Cup 2026. Đây sẽ là một giải đấu cực kỳ đặc biệt khi giải đấu tăng số đội tham dự từ 32 lên 48. Đáng chú ý, ở giải đấu tới, khu vực châu Á sẽ có tới 8,5 suất tham dự VCK World Cup. Trước đó, khu vực này chỉ được 4.5 suất tham dự.

Mới đây, chuyên gia Choi In-young cho biết việc tăng số đội ở VCK World Cup 2028 sẽ mở ra cơ hội cho những đội bóng đang phát triển ở châu Á, đặc biệt là ở khu vực Đông Nam Á. Với điều này, các đội tuyển này chắc chắn sẽ đầu tư rất mạnh để có thể cạnh tranh. Họ hoàn toàn có thể tạo nên bất ngờ trước các ông lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc:

Đông Nam Á sẽ có 8.5 suất dự World Cup

"Vòng loại World Cup 2022 vừa qua đã cho thấy sự lớn mạnh của bóng đá Đông Nam Á. Tại AFF Cup 2022, các đội bóng do các huấn luyện viên Hàn Quốc dẫn dắt gồm tuyển Việt Nam, Malaysia, Indonesia đều vào bán kết. Người hâm mộ Hàn Quốc tỏ ra thích thú đặc biệt khi các huấn luyện viên Hàn Quốc đối đầu với nhau.

Tại vòng loại World Cup 2026 sắp tới, mọi người nên chú ý đến các đội ở Đông Nam Á và cẩn thận. Ở World Cup 2022, Nhật Bản đã gây bất ngờ khi đánh bại nhiều đối thủ mạnh để vào vòng 16 đội bằng lối đá quả cảm, giàu tính chiến đấu, vượt qua sự kỳ vọng của khán giả".

Bên cạnh đó, chuyên gia Choi In-young cũng chỉ ra điểm cần cải thiện của bóng đá Đông Nam Á. Trong đó đặc biệt là công nghệ VAR chưa được phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên rất có thể đến AFF Cup 2024, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á sẽ nỗ lực để đưa VAR áp dụng ở giải đấu số 1 khu vực.

Chuyên gia Hàn Quốc dự báo khả năng dự World Cup

Ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Việt Nam là 1 trong những bất ngờ lớn nhất khi có lần đầu tiên lọt vào vòng loại cuối cùng. Ngoài ra, thầy trò HLV Park Hang Seo cũng có những trận đấu gây nhiều khó khăn cho các ông lớn như Nhật Bản, Úc, Ả Rập Xê Út.

Đinh Văn Hùng: Chờ ánh nắng sau cơn mưa

Màn trình diễn của Việt Nam

Nguồn: YouTube

Giải vô địch bóng đá thế giới 2026 (hay Cúp bóng đá thế giới 2026) sẽ là giải vô địch bóng đá thế giới lần thứ 23, với sự tham gia của các đội tuyển bóng đá quốc gia nam đến từ các liên đoàn trực thuộc FIFA. Đây là lần đầu tiên có 3 quốc gia đồng tổ chức.

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết


 

  

   Liên kết hữu ích

 
Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam

- Công ty in ấn quảng cáo 2h

 

- xnk Hoàng Kim