Nguyễn Quốc Trường Thịnh chia sẻ kế hoạch Tết 2023, tiết lộ lý do “chưa dám yêu” dù đã ngoài 30 tuổi

Nhịp sống đô thị | 10:00:00 26/01/2023

Nam diễn viên phim “Mẹ trùm” tiết lộ Tết 2023, anh sẽ gác lại công việc thật sớm để trở về đoàn tụ cùng gia đình sau một năm bận rộn với các hoạt động nghệ thuật.

Giai đoạn chuyển giao giữa năm 2022 – 2023 là thời điểm rất nhiều lễ trao giải liên quan đến các hoạt động nghệ thuật được tổ chức. Đối với nghệ sĩ việc đạt được giải thưởng chính là sự khích lệ lớn dành cho họ sau một năm làm việc miệt mài để mang đến những tác phẩm chất lượng dành cho khán giả.

Những ngày qua, Nguyễn Quốc Trường Thịnh chính là nhân vật nhận được đông đảo sự quan tâm của các tín đồ phim Việt khi đã vượt qua nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Thái Hoà, Đại Nghĩa, Hứa Minh Đạt, Quách Ngọc Tuyên, Huỳnh Lập, Duy Khánh … để dành giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc nhất hạng mục Web Drama tại lễ trao giải Ngôi sao xanh. Đây cũng là chiếc cúp vàng đầu tiên trong sự nghiệp, tựa như một thành quả đáng khích lệ cho những nỗ lực làm nghề của diễn viên 9X.

Trước thềm năm mới 2023, hãy cùng chúng tôi trò chuyện với Nguyễn Quốc Trường Thịnh để nhìn lại một năm qua và kế hoạch về sự nghiệp cũng như chuyện tình cảm của nam nghệ sĩ trong thời gian tới nhé!

Nam diễn viên Nguyễn Quốc Trường Thịnh.

Xuất phát điểm chỉ là sự tò mò, khi đam mê thì “lao đầu” kiếm tiền để trụ lại với nghề diễn

Chào Trường Thịnh. Cảm ơn Trường Thịnh đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn ngày hôm nay. Đầu tiên, xin chúc mừng bạn đã đạt cúp vàng đầu tiên trong sự nghiệp. Sau khi nhận được giải thưởng này, bạn cảm thấy sự nghiệp của bạn sẽ có nhiều sự thay đổi không?

Sau khi nhận được cúp Ngôi sao xanh, điều đầu tiên mà Thịnh nhận được, đó chính là rất nhiều lời chúc mừng từ bạn bè, đồng nghiệp và khán giả, Thịnh cảm thấy rất vui.

Về công việc, sau khi đạt giải thưởng Thịnh có nhận được một vài lời mời tham gia dự án truyền hình trong năm sau, cũng có một vài phim sẽ hợp tác với một số hãng lớn mà Thịnh nghĩ là chắc cần thêm một khoản thời gian nữa, bản thân mới có cơ hội cộng tác. Nên đây cũng là một điều khá may mắn với Thịnh.

Trong bài phát biểu khi nhận cúp, bạn có nhắc tới người thầy quá cố của mình, bạn có thể chia sẻ thêm về chặng đường dạy dỗ cũng như sức ảnh hưởng của thầy với bạn được không?

Thịnh đăng ký khoá học của thầy vào cuối 2016, đó là những ngày đầu tiên Thịnh bước chân vào nghề. Rất nhiều bỡ ngỡ, khó khăn cũng như thử thách đối với mình. Khi bước chân về Idecaf diễn, cũng chính là môi trường chuyên nghiệp mà thầy muốn hướng đến cho Thịnh. Từ những vở diễn, thầy đã hướng dẫn cho Thịnh rất nhiều thứ. Thịnh học được từ thầy và những cô chú ở sân khấu Idecaf, từ đạo đức làm nghề cho tới kỹ thuật biểu diễn. Mà tới ngày hôm nay khi thầy không còn nữa, thì những điều quý giá mà thầy đã mang đến cho Thịnh là hành trang rất vững chắc trên con đường làm nghệ thuật của mình.

Được biết, trước đây bạn từng học ngành kỹ sư vận tải biển, sau đó còn tham gia thi đấu thể thao, vậy cơ duyên nào đã đưa bạn tới với nghề diễn?

Thật ra xuất phát điểm của Thịnh là kỹ sư kinh tế, và trước đó Thịnh cũng từng là vận động viên thể thao. Tuy nhiên từ một buổi casting phim do sự rủ rê của một người bạn cũng tham gia nghệ thuật, vô tình Thịnh được chọn vào một vai diễn, dù trước đó Thịnh cũng chỉ tham gia công việc làm thêm sinh viên như đóng một vài clip quảng cáo nhỏ.

Dù sau đó Thịnh bị “hụt vai” nhưng từ đó, bản thân lại có một sự quan tâm rất lớn đến nghề diễn đến nỗi bỏ hẳn công việc đang làm để theo đuổi niềm đam mê mới của mình. Nói là đam mê nhưng chính xác hơn thời điểm đó là sự tò mò những điều mới lạ. Thịnh cũng trải qua nhiều khó khăn, thậm chí có thời điểm dừng hẳn con đường nghệ thuật để lao đầu vào kiếm tiền, làm đủ thứ việc: bán hội chợ, đồ ăn, quần áo, giày dép, mỹ phẩm để có thể mưu sinh. Nhưng Tổ nghề xui khiến, cuối cùng Thịnh đã trụ lại được với nghề, và thật sự đam mê với bộ môn nghệ thuật thứ bảy, để trở thành một diễn viên chuyên nghiệp như bây giờ.

Vượt qua cả nam diễn viên Hứa Minh Đạt lẫn “cây hài” Duy Khánh để đoạt giải, bạn có cảm thấy bất ngờ về kết quả?

Thịnh rất bất ngờ vì kết quả này. Đối với với Thịnh, anh Hứa Minh Đạt là một người đàn anh dày dặn kinh nghiệm từ mảng kịch nói cho tới phim ảnh, còn Duy Khánh cũng là một người đồng nghiệp mà với Thịnh bạn ấy rất giỏi, có rất nhiều sản phẩm hay, và được rất nhiều khán giả yêu thích. Có thể ở vai diễn lần này phù với những yếu tố và tiêu chí Hội đồng nghệ thuật đưa ra, nên may mắn đã mỉm cười với Thịnh.

Thịnh luôn “tham lam” muốn giỏi cả phim truyền hình và kịch nói

Bản thân vừa là diễn viên kịch, vừa là diễn viên phim truyền hình - điện ảnh, bạn cảm thấy kịch hay phim khó hơn?

Kịch hay phim đều có những độ khó nhất định và có sự kết nối chặt chẽ với nhau, mà đòi hỏi người diễn viên phải thật giỏi mới có thể hoàn thành tốt vai trò của mình. Mục tiêu của Thịnh luôn “tham lam”: vừa muốn trở thành diễn viên kịch nói giỏi vừa muốn trở thành diễn viên phim truyện giỏi. Cho nên Thịnh luôn dành thời gian để cân bằng hai lĩnh vực này.

Không sợ bị đóng khung vai trùm giang hồ, quan trọng phải tạo ra màu cho nhân vật

Không ít diễn viên kịch từng lên tiếng rằng thu nhập tới từ sân khấu kịch không đủ để họ trang trải cuộc sống và họ phải làm thêm nhiều nghề khác nhau, bạn cảm thấy đúng không?

Sự thật là vậy, thu nhập ở sân khấu thấp hơn so với đi phim, tuy nhiên mỗi người một hoàn cảnh. Để nuôi dưỡng đam mê và cân bằng thu nhập cuộc sống, mình có thể chọn nhiều cách khác nhau. Vì kịch nói và phim ảnh tuy hai nhưng là một, cũng là diễn xuất, nhưng tùy ở môi trường nào mà diễn viên điều chỉnh lối diễn cho phù hợp. Rất nhiều diễn viên như Thịnh vẫn có thể cân bằng và ổn định được thu nhập ở cả hai lĩnh vực song song.

Nói về bộ phim giúp bạn nhận giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc nhất cũng như phim “Mẹ trùm”, lúc casting vào vai diễn giang hồ, đạo diễn có biết bạn có thể thực hiện các cảnh hành động không?

Khi casting ở hai bộ phim, trước khi casting, đạo diễn đều hỏi là Thịnh có biết đóng hành động không. Thịnh cũng trả lời là có kinh nghiệm về võ thuật, và bản thân cũng đã tham gia một số vai diễn đòi hỏi những pha hành động.

Liệu bạn có sợ bản thân bị đóng khung vào loại vai diễn ông trùm giang hồ không?

Thịnh thì không sợ bị đóng khung, vì trùm giang hồ thì sẽ có những kiểu khác nhau, và cá tính tất nhiên cũng khác. Quan trọng bản thân diễn viên phải tạo được màu cho nhân vật, làm sao cho khác biệt với những nhân vật trước đó mình thể hiện, khác luôn những vai diễn tương tự mà đàn anh đi trước thể hiện thì càng hay hơn.

Với bạn, đâu là điều tạo nên điểm khác biệt giữa các vai diễn tương tự nhau?

Thịnh nghĩ điều tạo nên sự khác biệt ở những vai diễn tương tự đó cái cách mình tạo cho nhân vật, những tiểu sử khác nhau. Tiểu sử khác, hoàn cảnh khác sẽ tạo nên một cá tính nhân vật khác.

Để tri ân khán giả, “Bụi đời chợ quê” đã lên kế hoạch cho phần 2, bạn có thể hé lộ cho khán giả thêm một vài thông tin mới về phim cũng như vai diễn của bạn không? Điểm nào ở phần 2 của phim đáng để người xem kỳ vọng nhất?

Sau thành công của “Bụi đời chợ quê” phần 1, nhà sản xuất ShineTV sẽ tiếp tục thực hiện phần 2. Ở phần 2 này, khán giả sẽ thấy nhiều hơn về sự drama kịch tính, sự đối đầu sống còn, giữa những nhân vật cứ nghĩ là anh em chí cốt nhưng cuối cùng lại lật mặt trở thành kẻ thù.

Đặc biệt những pha hành động sẽ được đầu tư hơn về mặt hình ảnh, ngoài những nhân vật quen thuộc ở phần 1, phần 2 sẽ xuất hiện thêm nhiều nhân vật mới, hứa hẹn bộ phim sẽ thú vị và hấp dẫn hơn phần 1 rất nhiều.

Tết dành thời gian bên ba mẹ, chưa nghĩ đến chuyện tình cảm

Ngày xuân đang đến rất gần rồi, năm nay bạn sẽ đón Tết cùng gia đình hay có dự định nào ưu tiên hoàn thành?

Năm nay thay vì diễn kịch ở sân khấu, thì Thịnh sẽ về quê sớm chuẩn bị mọi thứ để ăn Tết cùng gia đình. Với Thịnh, Tết được ở bên gia đình là khoảng thời gian ý nghĩa và đáng nhớ.

Nhiều nghệ sĩ khi kết thúc một năm sẽ tự thưởng cho mình một món quà nào đó? Thịnh thì như thế nào?

Tất nhiên Thịnh cũng sẽ tự thưởng cho mình một món quà, đó là dành toàn bộ thời gian ở bên ba mẹ và đi du lịch cùng gia đình. Vì một năm nay, do tính chất công việc nên Thịnh ít về nhà, nên Tết là dịp tranh thủ để đoàn viên cùng gia đình.

Bước sang độ tuổi 30 và bắt đầu có được những thành tựu mới trong sự nghiệp, chắc hẳn, gia đình cũng như người thân rất quan tâm tới đời sống tình cảm của bạn. Bạn có ngần ngại khi nhận được những câu hỏi thăm hay thúc giục từ gia đình không?

Thật ra cách đây vài năm Thịnh cũng đã nhận được sự thúc giục từ gia đình rồi, tuy nhiên bản thân mình dấn thân vào con đường nghệ thuật này, mọi thứ chỉ là mới bắt đầu, chưa vững chắc lắm. Nên Thịnh sợ nếu có tình cảm quá sớm, bản thân lại không thể toàn tâm toàn ý được. Ở thời điểm hiện tại Thịnh vẫn muốn dồn toàn lực vào sự nghiệp diễn hơn.

Bạn có thể hé lộ về mẫu hình lý tưởng cũng như quan điểm của bạn trong tình yêu với khán giả không?

Trong chuyện tình cảm, Thịnh không đặt ra cho mình quá nhiều mục tiêu và cũng không dám cầu toàn. Bởi có những cặp đôi khắc khẩu nhưng họ vẫn đến với nhau và sống với nhau suốt đời. Nên Thịnh nghĩ, cứ tùy duyên thôi, có duyên có phận thì đến được với nhau.

Theo dõi trang cá nhân của bạn, dễ thấy bạn thường dành nhiều thời gian tương tác và nói chuyện khá thân thiết với người hâm mộ. Bạn cảm thấy đâu là điều quan trọng nhất để người hâm mộ luôn dành tình cảm cho mình?

Đối với Thịnh, trên cuộc đời này ai cũng sẽ có rất nhiều việc phải làm và thời gian đối với mỗi người đều rất quý báu. Nên một ai đó dành thời gian xem phim của Thịnh, rồi tìm ra Facebook vào like, comment thể hiện sự hâm mộ, thì dù một icon thôi Thịnh cũng rất trân trọng và hạnh phúc. Vì vậy, một là Thịnh quá bận nên không có thời gian tương tác hết. Còn lại Thịnh luôn cố gắng “rà” hết comment để không sót bất cứ cái nào, của bất kỳ ai dù lạ hay quen.

Ngoài dự án “Bụi đời chợ quê”, bạn có thể bật mí thêm về những bộ phim sắp tới của mình không?

Ngoài “Bụi đời chợ quê”, có hai dự án truyền hình Thịnh đang quay là phim truyền hình “Tình đầu” của đạo diễn Lý Khắc Linh và “Đánh cắp số phận” của đạo diễn Chu Thiện, sẽ ra mắt vào 2023 hứa hẹn sẽ mang lại hai vai diễn với hai màu sắc hoàn toàn khác biệt.

Cuối cùng, Thịnh hãy gửi một lời chúc mừng năm mới đến với độc giả.

Thịnh rất vui và biết ơn các anh chị phóng viên, thời gian qua đã chia sẽ rất nhiều những bài báo về những sản phẩm của Thịnh, để giúp Thịnh đến gần hơn với quý độc giả. Và đặc biệt dịp cuối năm lại cho Thịnh cơ hội trải lòng nhiều hơn với quý bạn đọc. Nhân dịp năm mới, Thịnh xin chúc cho quý báo ngày càng phát triển hơn nữa, chúc cho cho độc giả  luôn có thật nhiều sức khoẻ luôn hạnh phúc và an nhiên trong cuộc sống.

Photo: Hồ Hằng No

Make up - Stylist: Nguyễn Trần Nhựt Quốc

 

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết


 

  

   Liên kết hữu ích

 
Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam

- Công ty in ấn quảng cáo 2h

 

- xnk Hoàng Kim