Công bố “Sản phẩm chuỗi thực phẩm an toàn”

Ngày 26-5, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) thành phố Đà Nẵng tổ chức công bố “Sản phẩm chuỗi thực phẩm an toàn” tại Chi nhánh Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam tại Đà Nẵng. Đến dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đặng Việt Dũng.

images1369712_Dang_Viet_Dung
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đặng Việt Dũng kiểm tra các sản phẩm tham gia chuỗi cung ứng sản phẩm an toàn. Ảnh: NGỌC PHÚ

Theo đó, có 13 doanh nghiệp, hộ cá thể được tham gia chuỗi thực phẩm an toàn tại Mega Market gồm: trang trại của hộ ông Nguyễn Thành Hưng (số 612 thôn Định An, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng); Hợp tác xã Xuân Hương (46A Hồ Xuân Hương, phường 9, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng); Công ty TNHH Viet F.A.R.M (số 12D, Phan Châu Trinh, thành phố Đà Lạt); trang trại của hộ ông Bùi Gia Hậu (số 76 Vạn Hạnh, phường 8, thành phố Đà Lạt); trang trại của hộ bà Nguyễn Thị Hiền (số 53 Vạn Kiếp, phường 8, thành phố Đà Lạt); trang trại hộ bà Nguyễn Thị Hòa (37C Nguyễn Từ Lực, phường 8, thành phố Đà Lạt); trang trại của hộ ông Võ Tiến Huy (Đinh An, Hiệp An, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng); trang trại hộ ông Nguyễn Duy Dũng (thôn Băng Tiên, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng); trang trại của hộ ông Nguyễn Văn Hiến (Suối Thông B2, Đạ Ròn, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng); trang trại của hộ bà Trần Thị Thanh (số 2 Phạm Ngọc Thạch, Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng); trang trại của hộ ông Nguyễn Tấn Vỹ (tổ 4, Trung Hiệp, Hiệp An, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng); Hợp tác xã rau an toàn Gò Công (xã Long Hòa, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang); Công ty TNHH MTV The Fruit Repulic (B5-1 đường 1A, KCN Hưng Phú 1, phường Tân Phú, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ).

Tại buổi công bố, Sở NN&PTNT đề nghị Chi nhánh Công ty TNHH Mega Market Việt Nam tại Đà Nẵng có trách nhiệm tự kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm của các cơ sở sản xuất ban đầu tham gia cung ứng sản phẩm thuộc chuỗi. Bố trí khu vực kinh doanh dành riêng cho sản phẩm được xác nhận chuỗi thực phẩm an toàn nhằm giúp người tiêu dùng nhận biết các sản phẩm an toàn. Không đưa các sản phẩm ngoài phạm vi xác nhận chuỗi thực phẩm an toàn vào lưu thông chung với sản phẩm được xác nhận. Thiết lập và lưu trữ hồ sơ nhập – xuất các sản phẩm thuộc chuỗi cung ứng, cung cấp cho cơ quan xác nhận chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn kiểm tra khi có yêu cầu; đồng thời chấp hành việc kiểm tra và lấy mẫu định kỳ của cơ quan xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn…

Theo Báo Đà Nẵng