Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ được tổ chức lần thứ hai tại Hà Nội

TNV – Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ 2017 là sáng kiến của Đài truyền hình Việt Nam nhằm tạo ra chuỗi các sự kiện giao lưu văn hóa, tăng cường tình đoàn kết quốc tế và cũng là hoạt động thiết thực kỷ niệm 50 hình thành và phát triển khối cộng đồng chung ASEAN.

anh 1
Ông Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu

Năm 2017 đánh dấu chặng đường 50 năm hình thành và phát triển của ASEAN với những thành tựu đáng tự hào, được thế giới công nhận là một trong những tổ chức đa phương thành công nhất. Nhân sự kiện quan trọng này và kỷ niệm ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Bộ văn hóa Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức ngày hội thiếu nhi quốc tế mang tên ASEAN+ Children Festival 2017 – Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ .

Sau sự thành công của Liên hoan thiếu nhi ASEAN lần thứ nhất (2016), Đài truyền hình Việt Nam tiếp tục tổ chức Liên hoan năm nay với mong muốn tạo ra một diễn đàn, sân chơi cho trẻ em các nước trong khu vực có cơ hội gặp gỡ, giao lưu văn hóa. Đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh, đất nước, con người và văn hóa Việt Nam tới bạn bè các nước trong khu vực và quốc tế. Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ 2017 được kỳ vọng sẽ là cầu nối giao lưu văn hóa giữa thiếu nhi Việt Nam với bạn bè quốc tế.

anh 2

Liên hoan năm nay không chỉ có sự tham gia của các nước thành viên ASEAN mà còn có sự góp mặt của đoàn nghệ thuật, thiếu nhi các nước Hàn Quốc, Trung Quốc. Đây cũng là nét mới của Liên hoan năm nay hứa hẹn sẽ đem lại nhiều thú vị và bất ngờ.

anh 3

Chia sẻ vềLiên hoan thiếu nhi ASEAN+ 2017, ông Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu: Rất hoan nghênh sáng kiến của Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức Liên hoan. Đây là sân chơi rất bổ ích cho thiếu nhi Việt Nam và các nước trong khối cộng đồng ASEAN và mang tính gắn kết cộng đồng cao. Ông cũng chúc Liên hoan năm nay thành công tốt đẹp.

anh 4

Ông Phạm Việt Tiến – Phó Tổng Giám đốc Đài THVN – khẳng định trong năm thứ hai tổ chức Liên hoan, Đài THVN hy vọng đây sẽ tiếp tục là tiền đề thuận lợi cho việc tổ chức hoạt động này ở những năm tiếp theo.

” Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ 2017 năm nay sẽ có một hoạt động ý nghĩa khác là carnival đường phố. Tuy quy mô vừa phải nhưng nó cũng giúp truyền tải một thông điệp lớn khác, đó là mong muốn cả thế giới sẽ cùng chung tay chăm lo, bồi dưỡng cho thế hệ trẻ, hướng tới một tương lai tươi sáng hơn. Đó cũng là thông điệp mà Đài THVN mong muốn gửi gắm qua hoạt động này”, ông nói.

Với chủ đề “Hành trình khám phá”, Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ 2017 sẽ tạo ra sân chơi để các bạn thiếu nhi các nước có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, khám phá văn hóa. Xuyên suốt Liên hoan là các sự kiện, hoạt động như tham quan, tìm hiểu những di tích văn hóa, danh lam thắng cảnh ở Hà Nội; giao lưu, hoạt động tập thể giữa các đoàn thiếu nhi ASEAN, tham gia các trò chơi vận động bổ ích, lý thú, khám phá nghệ thuật múa rối nước – Di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam…

Điểm nhấn trong chuỗi hoạt động của Liên hoan lần này là đêm khai mạc Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ 2017 được truyền hình trực tiếp vào 20h10 Thứ Năm, ngày 1/6/2017 trên VTV1 và Chương trình bế mạc Liên hoan mang tên Lễ hội đường phố diễn ra vào ngày 3/6/2017 tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm. Chương trình Lễ hội đường phố sẽ được phát sóng vào 21h20 ngày 4/6/2017 trên kênh VTV1.

Với hai show diễn đặc sắc và nhiều hoạt động bên lề thú vị, Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ 2017 được kỳ vọng sẽ trở thành cầu nối để Việt Nam thêm gắn kết cộng đồng các nước ASEAN cũng như các nước trong khu vực, đồng thời hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ cho các em thiếu nhi trong mùa hè này.

Chương trình Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ 2017 sẽ kéo dài từ ngày 29 tháng 5 đến ngày mùng 4 tháng 6 năm 2017. Chương trình khai mạc sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 20h10 thứ Năm ngày 1/06 trên kênh VTV1.

PV.