Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chúc mừng ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

TNV – Sáng ngày 18/6 tại Hà Nội, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt báo chí nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và giới thiệu về thông tin tuyển sinh của trường.

Mở đầu buổi gặp gỡ, PGS.TS Hà Đức Trụ – Phó hiệu trưởng thay mặt nhà trường gửi lời chúc mừng đến các phóng viên, biên tập viên của các báo, đài trung ương và Hà Nội đã luôn đồng hành cũng với sự phát triển của nhà trường trong những năm qua.

anh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội nhân dịp 20 ngày thành lập trường.

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được thành lập tháng 6 năm 1996, do Giáo sư Trần Phương – Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, nguyên Ủy viên Trung ương ĐCSVN (Khóa IV và V), nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng – làm Hiệu trưởng.

Trường cũng là cơ sở đào tạo đa ngành (trên 25 ngành); đa cấp (Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ), đa hình thức (Chính quy, Liên thông, Vừa học- vừa làm, Trực tuyến). Trường xác định sứ mệnh của mình là đào tạo các nhà nhà kinh tế thực hành, các nhà kỹ thuật – công nghệ thực hành; Các bác sỹ, dược sĩ, cử dưỡng có y đức tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đạihóa đất nước.

Trong suốt quá trình đào tạo, Trường tôn trọng quyền lựa chọn nghề nghiệp của sinh viên.Nếu sinh viên có đủ điều kiện vào họccó quyền lựa chọn bất cứ ngành học nào mà nhà trường đào tạo (trừ ngành Y đa khoa, Dược, Răng Hàm Mặt, Điều dưỡng).

Với quy mô đào tạo 25 – 30 nghìn sinh viên/năm, Trường có một đội ngũ cán bộ giảng dạy hùng hậu với 1.116 giảng viên cơ hữu. Trong đó có 79 Giáo sư, Phó Giáo sư; 105 Tiến sĩ và 675 Thạc sĩ.

Ngoài sinh viên Việt Nam, Trường còn đào tạo hàng nghìn sinh viên cho hai nước bạn Lào và Cam-puchia.

Trường có 3 cơ sở với diện tích 22 ha. Có đủ Phòng học, Phòng thực hành, Phòng tập đa năng, thư viện… với đầy đủ phương tiện, thiết bị và đồ dùng dạy học hiện đại.Cơ sở chính tại Số 29A, Ngõ 124, Phố Vĩnh Tuy, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội có quy mô đào tạo cho 25.000 sinh viên.Cơ sở 2 ở Phường Đình Bảng, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh có có quy mô cho 10.000 sinh viên và có ký túc xá đủ chỗ ở cho 2.000 sinh viên.Cơ sở 3 tại Xã Vĩnh Tân, Huyện Lương Sơn, Tỉnh Hòa Bình là cơ sở đào tạo nghề.

anhy 2
PGS.TS Hà Đức Trụ – Phó hiệu trưởng chúc mừng các PV, BTV nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Nhiều sinh viên của trường đã đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia và quốc tế. Được các cơ quan tuyển dụng và người sử dụng lao động đánh giá cao: ngoài kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp các sinh viên còn thành thạo về kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản, kỹ năng mềm và tương đối thành thạo về ngoại ngữ.

Qua 21 năm hoạt động, Trường đã tiếp nhận 122.700 học viên và sinh viên. Số đã tốt nghiệp là 70.636 người (Cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư: 68.117 người; Thạc sĩ: 2.517 người; Tiến sĩ: 02 người). Hầu hết có việc làm ngay khi ra trường với mức lương khá cao.

Với những thành tích đạt được, Trường đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba. Trường là địa chỉ đào tạo tin cậy, có chất lượng trong hệ thống các Trường Đại học Việt Nam.

B.Hạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *