Tuyên dương 10 “cây bút xanh” năm 2017

TNV – Vừa qua,  Đoàn cơ quan T.Ư Đoàn tổ chức tuyên dương phóng viên, biên tập viên trẻ tiêu biểu “Cây bút xanh” lần thứ V năm 2017 và toạ đàm “Cơ hội và trách nhiệm của nhà báo trẻ trước xu thế của truyền thông xã hội”.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư Trung ương Đoàn; nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập báo Tiền Phong,  Ông Lê Quốc Vinh, Chủ tịch Tập đoàn Truyền thông Le Bros và các đoàn viên thanh niên là PV, BTV trẻ đang công tác trong các cơ quan báo chí thuộc T.Ư Đoàn.

 Chia sẻ tại chương trình  Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập Báo Tiền phong đã chúc mừng những phóng viên, biên tập viên trẻ tiêu biểu được khen thưởng; chia sẻ về những kỷ niệm đẹp của những ngày đầu làm báo, những khó khăn trong quá trình tác nghiệp; sự đam mê gắn bó với nghề báo, tinh thần trách nhiệm, dám xả thân để có được những tác phẩm báo chí hay, có giá trị về mặt tinh thần, có tính định hướng, giáo dục tốt đến với đông đảo bạn đọc, nhất là thế hệ trẻ.

tuyenduong

Tại chương trình, Đoàn cơ quan T.Ư Đoàn đã kiện toàn và ra mắt Ban chủ nhiệm CLB Phóng viên, biên tập viên. Theo đó, nhà báo Phạm Tuấn Anh – Bí thư Đoàn cơ sở báo Tiền Phong làm Chủ nhiệm CLB; nhà báo Đặng Sỹ Tuấn – Bí thư Chi đoàn báo Nhi Đồng làm Phó Chủ nhiệm CLB; anh Trần Văn Đông, Ủy viên BCH Đoàn cơ quan, Bí thư Chi đoàn Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn làm Phó Chủ nhiệm CLB.

Nhân dịp này, Đoàn thanh niên T.Ư Đoàn tuyên dương và trao chứng nhận Cây bút xanh năm 2017 cho 10 PV, BTV trẻ. Đây là những người giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, tư cách đạo đức tốt và có đóng góp, thành tích tiêu biểu trong hoạt động báo chí, truyền thông. Đây là năm thứ 4 hoạt động tuyên dương PV, BTV trẻ được duy trì tổ chức nhân dịp kỷ niệm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Cũng trong chương trình  diễn giả Lê Quốc Vinh – Chủ tịch Tập đoàn truyền thông Le Bros đã trao đổi về “Cơ hội và trách nhiệm của nhà báo trẻ trước xu thế của truyền thông xã hội” với các phóng viên, biên tập viên và giải đáp một số thắc mắc như: đổi mới nội dung, hình thức bài báo để thu hút độc giả, xử lý khủng hoảng truyền thông hiện nay…

PV