Công ty Điện lực Hoàn Kiếm nỗ lực thực hiện tiết kiệm điện

| 09:05 | 31/10/2013

Trong các năm qua, Công ty Điện lực Hoàn Kiếm đã tích cực triển khai các giải pháp phối hợp với chính quyền, đoàn thể trong công tác chỉ đạo điều hành, công tác tuyên truyền, vận động thực hành tiết kiệm điện, tăng cường quản lý kỹ thuật và đã từng bước thu được những kết quả tích cực.

  Từ năm 2010 đến nay, trung bình mỗi năm Công ty đã thực hiện tiết kiệm được khoảng 10 đến 11 triệu kWh điện, tương đương 2% tổng sản lượng điện thương phẩm.

   

  Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Hoàn Kiếm tuyên truyền tiết kiệm điện tại tuyến phố Đinh Tiên Hoàng 

   

  Hoàn Kiếm là quận trung tâm thành phố với điện tiêu thụ trên địa bàn tăng trưởng từ 6,5-8 % một năm. Vấn đề tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện đã được đặt lên hàng đầu. Theo đó, Công ty Điện lực Hoàn Kiếm đã tích cực triển khai công tác tuyên truyền tiết kiệm điện, hướng dẫn thực hiện tiết kiệm điện đến các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn quận, thực hiện tiết kiệm điện trong quản lý vận hành lưới điện và kinh doanh điện năng.

   

  Công ty đã tham mưu, đề xuất để UBND quận ra quyết định thành lập Ban chỉ đạo sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của quận, trên cơ sở đó 18 Ban chỉ đạo của UBND các phường đã được thành lập. Ban chỉ đạo đã ban hành chương trình tiết kiệm điện trên địa bàn, đặt ra các mục tiêu và giải pháp thực hiện cụ thể như: Tiết kiệm 2-2,5% điện thương phẩm; không còn các cửa hàng dùng bóng đèn sợi đốt. Công ty đã phối hợp với UBND quận, phường, phòng Văn hóa thông tin quận Hoàn Kiếm thực hiện phát thanh,vận động, hướng dẫn biện pháp kỹ thuật, kỹ năng sử dụng thiết bị điệntrong cơ quan và gia đình; giới thiệu thiết bị có hiệu suất năng lượng cao như bóng đèn compact, bóng đèn led, bình nước nóng năng lượng mặt trời, đồng thời tổ chức kiểm tra đôn đốc các đơn vị và các hộ kinh doanh trên địa bàn thực hiện tiết kiệm điện. Phối hợp tổ chức lồng ghép tuyên truyền tiết kiệm điệntại các hội nghị như: Hội phụ nữ, Mặt trận tổ quốc, các hội nghị cán bộ khu dân cư, tại tổ dân phố, tổ chức chương trình “Học sinh tiểu học chung tay tiết kiệm điện”.

   
  Công ty đã gửi Chỉ thị 171/CT-CP của Chính phủ về tiết kiệm điện gửi tới các khách hàng trọng điểm; tiến hành niêm yết hàng ngàn poster tiết kiệm điện tại các cơ quan, trường học, bệnh viện, doanh nghiệp, có văn bản yêu cầu các đơn vị tiết giảm 50% bóng đèn cho biển quảng cáo; làm việc với đơn vị chiếu sáng để thống nhất việc bật tắt hệ thống chiếu sáng xen kẽ, giảm tối đa hệ thống đèn trang trí (trừ ngày lễ)…
   
   
  Tại trụ sở, Công ty đã ban hành Quy định về sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trong công ty, đầu tư cải tạo lại hệ thống điện, gắn các chỉ lệnh tiết kiệm điện tại các phòng làm việc; thay bóng đèn tiết kiệm điện; Tháo bớt các bóng đèn không cần thiết, giao định mức sử dụng điện cho các đội quản lý ngoài trụ sở chính. Bên cạnh đó, Công ty đã phát động CBCNV tích cực tham gia hưởng ứng phong trào thi đua tiết kiệm điện tại gia đình với tiêu chí “Mỗi CBCNV là một tuyên truyền viên”. Thông qua các tổ công đoàn để theo dõi điện tiêu thụ của gia đình CBCNV qua hóa đơn tiền điện và đề xuất khen thưởng các cá nhân thực hiện tốt.
   
   
   
   
  Lãnh đạo Công ty Điện lực Hoàn Kiếm nhận bằng khen của UBND quận Hoàn Kiếm về thực hiện chương trình
  sử dụng năng lượng tiết kiệmvà hiệu quả năm 2011
   
   
   
  Với sự ủng hộ và vào cuộc tích cực của chính quyền, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn, trong các năm qua công tác chỉ đạo thực hiện tiết kiệm điện, tuyên truyền tiết kiệm điện trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã thực sự có hiệu quả, từng bước làm thay đổi nhận thức và hành động của các cơ quan, đơn vị và của người dân trong việc sử dụng tiết kiệm điện. Trong các tháng cuối năm, ngoài các hoạt động thường kỳ, Công ty Điện lực Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục tham mưu cho chính quyền trong việc chỉ đạo điều hành thực hiện chương trình tiết kiệm điện, thực hiện tuyên truyền tại 12 cụm dân cư, tuyên truyền tại các trường học trên địa bàn.

   

  Theo: EVN Hà Nội

  Số lượt xem: 715 Gửi cho bạn bè      In trang này
  CÁC TIN KHÁC

   

  Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tạp chí điện tử Thanhnienviet.vn phối hợp xây dựng chuyên mục này.

  Liên kết hữu ích
  Trang chủ | Sự kiện | Liên hệ toà soạn | Quảng cáo - Phát hành | Nông thôn mới | Bạn đọc

  Tạp chí điện tử Thanh Niên Việt
  Cơ quan của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

  Giấy phép hoạt động Tạp chí điện tử Thanh niên Việt  số 08/GP - Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 04-01-2011.

  Chỉ số xuất bản: ISSN 08866 - 8507 TCTN

  Tổng Biên tâp: TS. Lê Văn Cầu;

  Phó tổng biên tập: Nguyễn Toàn Thắng, Đỗ Quang Huỳnh

  Tòa soạn: Số 5 Chùa Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội
  Điện thoại: 043.7751.671  -  Fax: 043.7751.798 
  Email: thanhnienviet.vn@gmail.com

  Ban đại diện phía Nam: 321L Đào Duy Anh - Phường 9 - Quận Phú Nhuận - TP.Hồ Chí Minh

  Điện thoại: (08)3.8422.616 - Fax: (08)3.8422.615

  Email: tapchithanhnien@yahoo.com

  Thiết kế và Tài trợ bởi VietNet Jsc