Chương trình Học giả Fulbright Việt Nam 2019 chính thức tuyển ứng viên

| 17:25:38 09/04/2018

TNV - Ngày 5/4, tại Hà Nội - Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam thông báo tuyển chọn ứng viên cho Chương trình Học giả Fulbright Việt Nam (VSP) 2019.

Được thành lập năm 1946 với nguồn tài trợ từ Quốc hội Hoa Kỳ, chương trình Fulbright hướng tới mục tiêu tăng cường hiểu biết lẫn nhau thông qua trao đổi văn hóa và giáo dục. Đây là chương trình cạnh tranh công bằng dựa trên thành tích và năng lực cá nhân. Các học giả được tuyển chọn sẽ được VSP đài thọ sinh hoạt phí hàng tháng, bảo hiểm sức khỏe trong suốt thời gian tham gia chương trình và vé máy bay khứ hồi. Chương trình Fulbright tại Việt Nam phối hợp với Hội đồng Trao đổi Học giả Quốc tế (CIES) sắp xếp học giả đến những nơi tiếp nhận phù hợp tại Hoa Kì.

700-897779 © Tim Mantoani Model Release People Graduating Chương trình Học giả Fulbright tuyển chọn những ứng viên có năng lực. (Ảnh sưu tầm)

Về điều kiện dự tuyển thì ứng viên của chương trình Học giả Fulbright Việt Nam bắt buộc phải đáp ứng các yêu cầu: Là công dân Việt Nam; Có bằng thạc sỹ hoặc tiến sỹ (hoặc tương đương trong một số ngành chuyên môn); Có trình độ tiếng Anh thành thạo để nghiên cứu hoặc giảng dạy ở Hoa Kỳ.

Ứng viên phải là giảng viên đại học, hoặc cán bộ/chuyên viên các bộ hoặc các cơ quan chính phủ, hoặc chuyên viên trong các khối tư nhân/các viện nghiên cứu/các tổ chức phi chính phủ. Chương trình dành quan tâm tới những ứng viên có những thành tựu nổi bật trong nghiên cứu học thuật hoặc chuyên môn. Ứng viên bắt buộc phải đang sinh sống tại Việt Nam trong suốt quá trình nộp hồ sơ và tuyển chọn của chương trình. Ứng viên yêu cầu phải quay về phục vụ Việt Nam sau khi chương trình ở Hoa Kỳ kết thúc.

Ứng viên không hợp lệ dự tuyển nếu hiện đang giảng dạy, học, hoặc tiến hành nghiên cứu ở Hoa Kỳ, hoặc đã được nhận học bổng Fulbright trong thời gian năm năm vừa qua; Đã được cấp visa Mỹ loại J theo các chương trình trao đổi Giáo sư/Học giả Nghiên cứu trong vòng hai năm vừa qua

Về thời gian học bổng, ứng viên có thể chọn học bổng 05 tháng hoặc 09 tháng:  Ứng viên chọn học bổng 5 tháng bắt buộc phải bắt đầu vào tháng 9/2019 hoặc tháng 1/2020; Ứng viên chọn học bổng 9 tháng bắt buộc phải bắt đầu vào tháng 9/2019

Thông tin chi tiết về việc nộp hồ sơ có trên trang web: https://vn.usembassy.gov/education-culture/fulbright-program-vietnam/.

Hạn cuối nhận hồ sơ là ngày 15/10/2018.

Dương Nhung (Biên tập)

 

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam