Djokovic thua đậm ở tứ kết Erste Bank Open

Thể thao, Tennis | 09:48:00 31/10/2020

Novak Djokovic thua Lorenzo Sonego 2-6, 1-6 ở tứ kết giải ATP 500 sân cứng tại Vienna, hôm 30/10.

Lần đầu tiên trong sự nghiệp, Djokovic để thua một tay vợt nhận vé vớt vòng loại (lucky loser). Trận thua 2-6, 1-6 cũng mới là thất bại thứ ba của tay vợt số một thế giới sau 42 trận mùa này.

Sonego trước đó chưa từng thắng set nào trước các tay vợt top 10. Nhưng ở trận đấu hôm qua, tay vợt Italy áp đảo hoàn toàn Djokovic - người chỉ trả giao vào sân 53%. Đến giữa set hai, tay vợt số một thế giới mới có cơ hội thắng game đỡ bóng, nhưng anh bỏ lỡ sáu break-point và không thể trở lại với trận đấu.

Djokovic chỉ thắng 30% điểm bóng hai. Ảnh: FOX.

Hai lý do chính khiến "Nole" phải nhận thất bại đậm nhất sự nghiệp là đối thủ giao bóng tốt còn bản thân Djokovic đánh hỏng quá nhiều. "Cậu ấy đơn giản là thổi bay tôi khỏi sân đấu", Djokovic chia sẻ với ATP sau trận. "Cậu ấy chơi hay hơn trong mọi phân đoạn của trận đấu này. Tôi đã chơi tệ, nhưng cậu ấy quá tuyệt và xứng đáng với kết quả này".

Sonego thắng 80% điểm bóng một, và cũng thắng 53% điểm trả giao. Tay vợt 25 tuổi sẽ gặp Daniel Evans ở bán kết. Trước khi đến Vienna, Sonego chỉ thắng sáu trong 22 trận sân cứng trên ATP Tour. Anh trở thành tay vợt Italy đầu tiên hạ được số một thế giới, sau khi Fabio Fognini đánh bại Andy Murray năm 2017.

Djokovic đến Vienna với mục điêu vô địch nhằm gia tăng khoảng cách với nhóm bám đuổi trên bảng điểm ATP, qua đó tiến sát kỷ lục 310 tuần giữ vị trí số một thế giới của Roger Federer. Thất bại ở tứ kết khiến anh chưa thể đảm bảo đỉnh bảng ATP đến hết năm. Đây mới là lần thứ hai trong sự nghiệp và là lần đầu sau 15 năm, Djokovic chỉ thắng được ba game trong một trận đấu.

Giống Djokovic, hạt giống số hai Dominic Thiem và hạt giống số bốn Daniil Medvedev cũng phải rời giải ở tứ kết. Thiem thua Andrey Rublev 6-7, 2-6, còn Medvedev bị Kevin Anderson loại với tỷ số 4-6, 6-7.

Nhân Đạt/vnexpress

 

TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam