'Justice League' bản 2021 thỏa lòng fan

Giải trí, Văn hóa | 09:25:00 05/04/2021

"Justice League" của đạo diễn Zack Snyder có tuyến nhân vật được khai thác chi tiết, cùng kịch bản mạch lạc, tình tiết hợp lý hơn bản 2017.

Nội dung chính của phim được giữ nguyên. Tác phẩm xoay quanh hành trình Batman (Ben Affleck đóng) và Wonder Woman (Gal Gadot) tập hợp các siêu anh hùng khác, lập nhóm Justice League - Liên minh công lý, nhằm đánh bại ác nhân Steppenwolf (Ciaran Hinds) và chủ nhân của hắn - Chúa tể Darkseid (Ray Porter). Nếu Steppenwolf tìm được ba khối Mother Box - thiết bị có khả năng đô hộ cả hành tinh - Trái đất sẽ diệt vong.

Trên Variety, cây viết Owen Gleiberman nói phiên bản mới là "một trải nghiệm khác biệt", với tuyến nhân vật có chiều sâu, tạo đồng cảm hơn với khán giả. Batman từ một anh hùng đầy hoài nghi, nay trở thành thủ lĩnh quyết đoán, hỗ trợ hiệu quả nhóm Justice League trong khâu chiến thuật và vũ trang. Wonder Woman có nhiều đoạn trầm lắng hơn, với nỗi đau khi dân tộc Amazon của cô bị Steppenwolf tàn sát. Ba anh hùng Flash (Ezra Miller), Cyborg (Ray Fisher) và Aquaman (Jason Momoa) có nhiều thời lượng để thể hiện khả năng diễn xuất so với bản 2017. Cyborg - siêu anh hùng nửa người nửa máy - cũng trở thành nhân vật trọng tâm. Sức mạnh của anh chính là chìa khóa quyết định thành bại của nhóm anh hùng tại hồi kết của phim.

Các siêu anh hùng phối hợp ăn ý hơn. Variety nói ở phần phim của Joss Whedon - nhóm người hùng đề cập về mối họa lớn mà Trái đất sắp phải đối mặt một cách mơ hồ. Batman liều lĩnh muốn dùng Mother Box để hồi sinh Superman, dù chưa hiểu rõ về công nghệ ngoài hành tinh. Anh cũng mỉa mai Wonder Woman, dẫn đến việc cả hai tranh cãi không cần thiết. Trong bản mới, Cyborg là người cất lời trước, nói rằng anh có thể kiểm soát Mother Box.

Ở bản của Zack Snyder, các cảnh quay và sự kiện có sự thay đổi vị trí, chỉnh sửa, tình tiết hợp lý hơn. Cảnh Batman chiến đấu với một parademon - lính chiến trong binh đoàn của Darkseid - tại con hẻm được đẩy xuống gần cuối phim, thay vì đầu phim như trước. Trước đó, khán giả khó hiểu khi Batman biết được điểm yếu của sinh vật này, dù lần đầu đối mặt. Lý do Steppenwolf bằng mọi giá phải tìm được Mother Box bất chấp tính mạng cũng được nêu rõ. Hai siêu phản diện - Steppenwolf và Darkseid - có nhiều tương tác, giúp người xem hiểu rõ hơn tuyến truyện.

Song song với việc thay đổi mạch truyện, Snyder cũng thêm vào nhiều tình tiết gợi nhắc nguyên tác truyện tranh, tạo tiền đề cho sự xuất hiện của các anh hùng và kẻ ác mới. Việc Zack Snyder để Darkseid lộ mặt được nhiều fan đánh giá là bước đi táo bạo. Mỗi cảnh có Darkseid đều gắn liền với một trận đại chiến tang thương, khắc họa quyền uy của gã ác nhân. Trong truyện tranh DC, nhân vật là kẻ ác có tầm ảnh hưởng và sức mạnh đáng gờm, tương tự Thanos trong Vũ trụ Marvel.

Phiên bản của Zack Snyder có nhiều pha hành động đẹp mắt. Ngoài các cảnh chiến đấu có sẵn trong bản 2017 được kéo dài, đẩy kịch tính tốt hơn, khán giả còn được "chiêu đãi" những trường đoạn chiến đấu mới. Trước khi Superman xuất hiện và đối đầu Steppenwolf, Zack thêm phân đoạn các thành viên còn lại của Justice League dùng hết siêu năng lực để cầm chân ác nhân, dù bị hắn áp đảo về sức mạnh. Đại cảnh các thần Trái đất kết hợp tộc Amazon, Atlantis... đối đầu binh đoàn Darkseid hoành tráng, mang dáng dấp sử thi anh hùng. Các cảnh hành động còn được "nâng tầm" nhớ lối quay slow-motion (quay chậm) đặc trưng của Zack Snyder.

Slow-motion là điểm nhấn nhưng cũng góp vào điểm trừ của phim. Đạo diễn lạm dụng lối quay chậm trong nhiều cảnh không quan trọng: Hạt vừng trên miếng bánh kẹp nẩy lên trời, Batman nhìn Wonder Woman trong một cuộc trò chuyện thông thường... Một số phân đoạn bị kéo dài quá lố, như phân đoạn Batman cưỡi ngựa trên núi tuyết dài gần 10 phút dù không có biến cố gì.

Kịch bản khi mở rộng sinh ra chi tiết phi lý. Ở bản 2017, ba chiếc hộp Mother Box có nguồn gốc bí ẩn, nên việc Steppenwolf bỏ công tìm chúng, tương tự như khi Thanos tìm kiếm các viên đá vô cực trong loạt phim Avengers, hợp lý. Bản mới giải thích món đồ là một vũ khí khoa học do phe Darkseid tạo nên. Việc tuyến phản diện truy lùng vị trí của các Mother Box trong hơn 5.000 năm là thừa thãi, bởi với công nghệ tiên tiến đó, chúng chỉ việc tạo ra những chiếc hộp khác.

Theo vnexpress

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết

 

 

 

 

 
   LIÊN KẾT HỮU ÍCH Tấm Poly Minh Hiệp
cung cấp vật tư quảng cáo


 
 Thiết bị Y tế Phương Ma
i máy móc thiết bị y tế


  Công ty Quảng cáo Việt


  Công ty Bigmachine Việt Nam


  Cho thuê xe máy Motogo