Bệnh viện Lê Văn Thịnh tham gia tuyến đầu chống dịch

Sức khỏe, Truyền thông - Y tế | 15:52:00 09/06/2021

TNV - Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Lê Văn Thịnh đã cử lực lượng tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại Trung tâm cách ly tập trung Ký túc xá Trường Cao đẳng Công Thương TP.HCM.

Đây là lần thứ 3 BV Lê Văn Thịnh tham gia lực lượng tình nguyện phòng chống dịch tại các khu cách ly tập trung sau khi bùng phát dịch bệnh tại thành phố Hồ Chí Minh. Trước đó bệnh viện cũng đã cử lực lượng tham gia tại bệnh viện dã chiến Củ Chi.

  Bác sĩ CK II Trần Văn Khanh, Giám đốc bệnh viện tặng hoa động viên cho Bác sĩ CKII Kiều Ngọc Minh trước lúc lên đường. 

Bác sĩ CKII Trần Văn Khanh giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh cho biết, việc tình nguyện xung kích tham gia công tác phòng chống dịch của lực lượng cán bộ trẻ đang công tác tại bệnh viện là hết sức quan trọng, ngoài việc góp  sức chung tay trong công tác phòng chống dịch bệnh của thành phố thì đây cũng chính là môi trường trải nghiệm thực tế gần dân, cùng chia sẻ chăm sóc hỗ trợ, đúc kết những bài học kinh nghiệm quý báo từ thực tiễn làm bài học cho bản cán bộ, là hành trang , mở rộng kiến thức chuyên môn làm nền tảng cho bước đường phát triển chuyên môn gắn cùng trách nhiệm với chính bản thân và tiếp cận ứng phó với môi trường xã hội. 

 Bác sĩ CKII Kiều Ngọc Minh kiểm tra nhân sự trước lúc lên đường.

Còn với Bác sĩ CK II Kiều Ngọc Minh, Trưởng khoa Gây mê hồi sức, Phó phòng Kế hoạch tổng hợp bệnh viện thì khác, Bác sĩ Minh chia sẻ nhận được sự phân công của Ban giám đốc bệnh viện Lê Văn Thịnh đây là lần đầu tiên trực tiếp tham gia điều hành một khu cách ly lớn như vậy. Một thử thách rất lớn đối với Bác sĩ Minh khi tiếp nhận nhiệm vụ cùng các cộng sự, tuy nhiên với quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh góp sức cho cộng đồng Bác sĩ Minh đã hăng hái tiên phong đi đầu và vận động các bác sĩ trẻ cùng tham gia quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao. 

Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh sinh hoạt dặn dò động viên lực lượng tình nguyện tham gia công tác. 

Được biết tại Trung tâm cách ly tập trung Ký túc xá Trường Cao đẳng Công Thương TP.HCM vừa mới được thành lập với sức chứa hơn 300 giường, sau khi đến tiếp nhận trung tâm Bác sĩ Minh cùng Bác sĩ Vũ Thị Sim (đã từng tham gia điều hành tại khu  cách ly Cát Lái ) ngay đợt dịch đầu tiên, đã phối hợp ngay lập tức triển khai các công tác cần thiết cho một khu cách ly tập trung như:  kiểm tra công tác an ninh khu vực cách ly, bố trí phòng làm việc, phòng cách ly, sinh hoạt hướng dẫn tư vấn cho người dân về dịch bệnh, trách nhiệm của người dân tại khu cách ly, xây dựng các phương án ứng phó trong khu cách ly hoặc trường hợp có chuyển biến nặng khẩn cấp cần chuyển viện. 

Tặng hoa cho Đội trưởng trung tâm cách ly tập trung Ký túc xá Trường Cao đẳng Công Thương TP.HCM. 

Trước lúc lên đường làm nhiệm vụ đại diện Ban Giám đốc bệnh viện đã tặng hoa  dặn dò kỹ lưỡng , động viên từng thành viên tham gia chống dịch, phải chủ động trong công tác, phối hợp chặt chẽ với các bộ phận liên quan, quyết liệt trong công tác. Hy vọng dịch sẽ sớm được kiểm soát, đảm bảo an toàn cho người dân và luôn tuân thủ các quy định phòng chống dịch.                                                             

Tập thể cán bộ nhân thiên chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo bệnh viện. 

 Lực lượng tình nguyện hăng hái tích cực tham gia. 

 

Bác sĩ CK II Kiều Ngọc Minh trao đổi công việc với nhân viên trước khi lên đường làm nhiệm vụ. 

 

Bác sĩ Vũ Thị Sim tranh thủ nhắn tin cho người thân trước khi đến trong tâm cách ly. 

 

Lãnh đạo bệnh viện hoà mình cùng lực lượng tham gia chống dịch.  

  Tin Tấn Tài, ảnh:  Trần Châu

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết

 

 
   LIÊN KẾT HỮU ÍCH Tấm Poly Minh Hiệp
cung cấp vật tư quảng cáo


 
 Thiết bị Y tế Phương Mai
máy móc thiết bị y tế


  Công ty Quảng cáo Việt


  Công ty Bigmachine Việt Nam


  Cho thuê xe máy Motogo


  Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay