Quận 3: Tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 2 cho hơn 200 chiến sĩ đang hỗ trợ phòng chống dịch

Sức khỏe, Truyền thông - Y tế | 08:44:00 29/08/2021

TNV - Chiều ngày 28/8/2021, Trung tâm y tế Quận 3 đã triển khai tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID-19 AstraZeneca cho hơn 200 cán bộ, chiến sĩ của sư đoàn 9, quân đoàn 4 đang sát cánh cùng chính quyền Quận 3 phòng chống dịch và chăm lo đời sống cho người dân trong đợt Thành phố tăng cường giãn cách xã hội.

Sư đoàn 9, Quân đoàn 4 là đơn vị quân đội chủ lực đóng quân trên địa bàn huyện Củ Chi được điều động về hỗ trợ Quận 3 thực hiện các công tác kiểm soát chốt chặng, chuyển quà, chuyển hàng, đi chợ giúp cho người dân… Hoạt động tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID-19 nhằm tăng cường thêm “hàng rào” bảo vệ cho các cán bộ, chiến sĩ đang trực tiếp hỗ trợ Quận 3, giúp các chiến sĩ yên tâm hơn khi công tác phòng chống dịch. Trước đó ngày 23/6/2021, trước khi nhận nhiệm vụ hỗ trợ Quận 3, các cán bộ chiến sĩ của sư đoàn 9, quân đoàn 4 đã được tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19 AstraZeneca.

Việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho cán bộ, chiến sĩ của sư đoàn 9, quân đoàn 4 diễn ra trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng dịch, các chiến sĩ được test nhanh âm tính với SARS-COV-2 mới đến tham gia tiêm chủng. Công tác tiêm chủng cũng được thực hiện đúng quy định, các chiến sĩ được nhân viên y tế hướng dẫn khai báo y tế, khám sàng lọc ngồi chờ theo thứ tự, tuân thủ quy trình một chiều, khám sức khỏe, ký phiếu đồng thuận tiêm, theo dõi sức khỏe 30 phút sau tiêm và giữ khoảng cách an toàn tại khu vực chờ.

                                                                                                     Tấn Tài

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 - Thiết Bị Y Tế Phương Mai máy móc thiết bị y tế.

 - Công Ty Quảng Cáo Việt


 - Công Ty Bigmachine Việt Nam


 - Cho thuê xe máy MOTOGO