Diễn đàn thanh niên Yên Bái sáng tạo khởi nghiệp năm 2021

Giới trẻ, Nhịp sống trẻ | 10:51:00 14/10/2021

TNV - Chiều 13/10, Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức Diễn đàn thanh niên Yên Bái sáng tạo khởi nghiệp năm 2021. Tham dự Diễn đàn có đồng chí đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Yên Bái; Đồng chí Nguyễn Văn Trọng - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Giám đốc Sở Nội vụ; cùng các đại biểu là chủ các hợp tác xã thanh niên, doanh nghiệp trẻ, thanh niên tiêu biểu trong phát triển kinh tế và hơn 120 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Tham dự diễn đàn lần này, đoàn viên thanh niên, đã được các chuyên gia chia sẻ về những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh Yên Bái trong việc khuyến khích đoàn viên, thanh niên sáng tạo và khởi nghiệp, đặc biệt là những kinh nghiệm quý báu của các đại biểu khách mời đã thành công trên bước đường lập nghiệp và khởi nghiệp. Nhiều ý kiến trao đổi của các bạn trẻ đã được các đại biểu trao đổi thẳng thắn cởi mở, giải đáp các thắc mắc, tháo gỡ các khó khăn mà các bạn trẻ gặp phải trên con đường khởi nghiệp và định hướng nghề nghiệp cho đoàn viên, thanh niên.

Tại chương trình đã thảo luận các nội dung xoay quanh vấn đề khởi nghiệp cho thanh niên như: thủ tục pháp lý, hỗ trợ nguồn vốn, cơ chế thu hút nguồn lao động, định hướng nghề nghiệp phù hợp với tình hình phát triển của tỉnh và nhu cầu xã hội, quy trình để sản phậm được công nhận là sản phẩm Ocop; tìm đầu ra cho các sản phẩm; về vấn đề đào tạo nghề và giải quyết việc làm tại chỗ… cho thanh niên.

Diễn đàn đã mang đến bức tranh tổng thể, rõ ràng về khởi nghiệp, qua đó giúp đoàn viên, thanh niên có bước đi đúng đắn, thêm niềm tin, sẵn sàng khởi nghiệp và khởi nghiệp thành công, sớm trở thành những nhà doanh nhân trẻ thành đạt trong tương lai, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Mai Lan 

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

   Liên kết hữu ích

 
Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam

- Công ty in ấn quảng cáo 2h

 

- xnk Hoàng Kim