Hòa Bình: 3 đại dự án của Geleximco bị cảnh báo chưa đủ điều kiện huy động vốn

TNV - Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình vừa công bố 31 dự án đã được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận đầu tư, ký hợp đồng thực hiện dự án, cấp giấy phép xây dựng nhưng chưa đủ điều kiện huy động vốn, chuyển nhượng và kinh doanh BĐS. Đáng chú ý, trong đó có 3 đại dự án của Geleximco cũng nằm trong danh sách đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình, trong thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình triển khai nhiều dự án đầu tư xây dựng nhà ở, dự án hạ tầng khu nhà ở và dự án đầu tư phát triển đô thị để đáp ứng nhu cầu về ở cho người dân tỉnh Hòa Bình và vùng lân cận. 

Để tránh những rủi ro trong giao dịch, đảm bảo minh bạch và đảm bảo phát triển lành mạnh ổn định của thị trường bất động sản, không làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, tránh tình trạng các tổ chức, cá nhân huy động vốn, bán sản phẩm bất động sản trái quy định pháp luật trên địa bàn tỉnh, Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình khuyến cáo người dân không tham gia giao dịch đối với các bất động sản chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Sở Xây dựng Hòa Bình cũng thông tin danh sách về 31 dự án đã được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận đầu tư, cấp giấy phép xây dựng nhưng chưa đủ điều kiện huy động vốn và kinh doanh bất động sản.

Trong đó, đáng chú ý có sự xuất hiện của 3 dự án của Tập đoàn Geleximco thực hiện khiến nhiều nhà đầu tư quan tâm gồm dự án khu dân cư nông thôn và tái định cư tại Đồng Trám, khu đô thị mới Hòa Bình - Geleximco và khu đô thị sinh thái Trung Minh – Geleximco.

 

Đồ án Quy hoạch chi tiết KĐTM Hoà Bình – Geleximco có diện tích đất ở vượt 268% so với diện tích đất ở theo đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung TP Hoà Bình đến 2035.

Theo tìm hiểu, dự án khu đô thị sinh thái Trung Minh - Geleximco có tổng vốn đầu tư 1.740 tỷ đồng, cũng do liên danh Tập đoàn Geleximco và Công ty Cổ phần đầu tư tổng hợp Hà Nội làm chủ đầu tư. Dự án có diện tích gần 60ha, được thực hiện tại xã Trung Minh, thành phố Hòa Bình.

Đối với khu đô thị mới Hòa Bình - Geleximco, đây là dự án do liên danh Tập đoàn Geleximco và Công ty Cổ phần đầu tư tổng hợp Hà Nội làm chủ đầu tư. Dự án có diện tích hơn 31,2ha, với tổng mức đầu tư 3.602 tỷ đồng, được thực hiện tại phường Thịnh Lang, Tân Hòa, thành phố Hòa Bình. Đây là dự án khu nhà ở đô thị có kết hợp dịch vụ thương mại theo mô hình hiện đại, dự kiến hoàn thành dự án trong quý I/2024.

Cuối cùng, dự án khu dân cư nông thôn và tái định cư tại Đồng Trám nằm tại xóm Miều, xã Trung Minh, thành phố Hòa Bình, do Geleximco làm chủ đầu tư. Dự án này có diện tích thực hiện là 32,91ha, quy mô dân số dự kiến 2.368 người với tổng kinh phí đầu tư là 3.070 tỷ đồng. Dự kiến dự án hoàn thành trong quý I/2024. Đây là dự án đầu tư, xây dựng khu dân cư và tái định cư đồng bộ, là khu nhà ở và phục vụ bố trí tái định cư cho cư dân khi thực hiện các dự án trong khu vực.

 Châu Phong

 

 

TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam