Tổng thống Zelensky: Quân đội Ukraine đang chịu “tổn thất đau đớn” tại Donbass

Thời sự, Thời sự, Chính trị | 08:20:00 15/06/2022

Tổng thống Ukraine Zelensky hôm 14/6 thừa nhận, các lực lượng của ông đang phải chịu “tổn thất đau đớn” khi họ bảo vệ khu vực Donbass trước các cuộc tấn công dữ dội của Nga.

Ông đồng thời cảnh báo rằng, thất bại hoặc thành công của họ sẽ quyết định tiến trình của cuộc chiến. Trong phát biểu qua video, ông nói rằng cuộc chiến giành quyền kiểm soát hai thành phố Sievierodonetsk và Lysychansk ở Donbass đặc biệt căng thẳng.

Khói đen bốc lên từ thành phố Severodonetsk trong trận chiến giữa quân đội Nga và Ukraine ở vùng Donbass, miền Đông Ukraine vào ngày 9/6/2022. Ảnh: CNN

“Những trận chiến khốc liệt nhất đang diễn ra tại Sievierodonetsk và các thị trấn, cộng đồng lân cận khác. Quân đội đang phải chịu những tổn thất đau đớn. Nhưng chúng ta phải giữ vững trận địa. Việc cố thủ tại Donbass rất quan trọng. Donbass là chìa khóa để quyết định bên nào sẽ chiếm ưu thế trong những tuần tới. Đối phương càng chịu nhiều thiệt hại thì họ càng có ít sức mạnh để tiếp tục tấn công”.

Các lực lượng Nga đang đẩy mạnh bước tiến tại Donbass và kiểm soát phần lớn khu vực Lugansk, đồng thời đẩy lùi các lực lượng phòng thủ Ukraine ở Sievierodonetsk. Các nhà phân tích cho rằng việc kiểm soát hai thành phố này sẽ cho phép Nga tiến đánh khu vực Sloviansk nằm xa hơn ở phía Tây Donetsk.

Giao tranh cũng đang diễn ra rất ác liệt gần các thành phố Kharkov và Kherson ở phía Nam. Ông Zelensky cho biết, quân đội Ukraine cũng chịu nhiều tổn thất đau đớn ở khu vực Kharkov.

“Giao tranh vẫn tiếp diễn ở đó và chúng ta cần chiến đấu hết mình để đảm bảo an ninh trong khu vực Kharkov. Chúng ta cần tiếp tục gây sức ép với đối phương ở phía Nam. Mục tiêu chính là giải phóng Kherson”.

Theo AFP và Reuters, Tổng thống Ukraine nhắc lại yêu cầu phương Tây gửi vũ khí chống tên lửa hiện đại, cho rằng không có lý do gì để các nước đối tác trì hoãn. Ông nói, tên lửa của Nga đã né tránh hệ thống phòng thủ và gây ra thương vong cho Ukraine./.

Hồng Anh/VOV

 

TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam