Huyện Nhà Bè TP HCM: Đầu Tư BĐS Nhà Bè Có Sinh Lời Không?

| 16:53:00 19/09/2022

Huyện Nhà Bè nằm ở ngoại ô TP HCM, có nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ về công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ và nông nghiệp công nghệ cao. Ngoài ra, nơi đây cũng thu hút đông đảo giới đầu tư bất động sản nhờ quỹ đất rộng và vị trí thuận lợi cho các dự án chung cư Nhà Bè. Nếu bạn muốn khám phá rõ hơn về vùng đất này, hãy tìm hiểu thông tin dưới đây của Batdongsan.com.vn.

Huyện Nhà Bè: Thông Tin Tổng Quan Cho Nhà Đầu Tư

Huyện Nhà Bè Giáp Quận Nào?

Huyện Nhà Bè thuộc tỉnh nào? Huyện Nhà Bè nằm về phía Đông Nam của TPHCM. Phía Nam của huyện giáp Cần Giuộc của tỉnh Long An. Phía Đông thì giáp huyện Cần Giờ và Nhơn Trạch của tỉnh Đồng Nai. Phía Tây huyện giáp Bình Chánh và phía Bắc giáp với Quận 7, TP.HCM.

Như vậy, từ địa phận huyện Nhà Bè bạn có thể rẽ ra nhiều hướng để đi đến trung tâm Sài Gòn và các tỉnh liền kề với thành phố như Long An, Đồng Nai. Lợi thế này mở ra kết nối giao thương thuận lợi để phát triển công – nông nghiệp, du lịch, xây dựng và rất nhiều ngành kinh tế khác.

Vị trí huyện Nhà Bè

Huyện Nhà Bè nằm ở phía Đông Nam thành phố Hồ Chí Minh

Đơn Vị Hành Chính Huyện Nhà Bè

Huyện Nhà Bè thành phố Hồ Chí Minh có 7 đơn vị hành chính, bao gồm 6 Xã và 1 Thị trấn. Cụ thể như nhau:

  • Thị trấn Nhà Bè
  • Xã Phước Lộc
  • Xã Nhơn Đức
  • Xã Phú Xuân
  • Xã Long Thới
  • Xã Hiệp Phước
  • Xã Phước Kiển

Trụ sở UBND huyện Nhà Bè tọa lạc tại địa chi·số 330 Nguyễn Bình, Ấp 1, Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh

Dân Số Huyện Nhà Bè

Theo Kết quả tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, tổng dân số toàn huyện ước đạt 206.837 người với mật độ dân số khoảng 2.060 người/km2, ngoài ra, huyện Nhà Bè có diện tích tự nhiên là 100,43km2. 

Tại các xã trực thuộc huyện, thì diện tích, dân số và mật độ dân số sẽ được phân bố như sau:

STT Tên Đơn Vị Hành Chính  Diện Tích (Km2) Dân Số (Người) Mật Độ Dân Số (Người/Km2)
1 Xã Hiệp Phước 38,06 9.281 244
2 Xã Long Thới 10,79 495 16
3 Xã Nhơn Đức 14,55 7.491 515
4 Xã Phú Xuân 10,02 16.569 1.654
5 Xã Phước Kiển 15 24.765 1.651
6 Xã Phước Lộc 6,04 359 59
7 Thị trấn Nhà Bè 5,99 17.264 2.882

 

Kinh Tế, Văn Hóa Và Xã Hội Huyện Nhà Bè

Huyện Nhà Bè được xác định phát triển theo hướng cả nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu thế kỷ XXI, nông nghiệp vẫn đóng vai trò chủ chốt trong cơ cấu kinh tế Nhà Bè.

Giai đoạn 2020-2025, huyện Nhà Bè vẫn tập trung một số giải pháp mới để xây dựng ngành nông nghiệp công nghệ cao, đầu tư phát triển hạ tầng thu hút các doanh nghiệp. Đặt mục tiêu phát triển Huyện Nhà Bè trở thành KĐT kết hợp với ngành nông nghiệp công nghệ cao.

Xây Dựng Cơ Sở Hạ Tầng Thu Hút Đầu Tư

Để phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao, huyện Nhà Bè cần phát triển hạ tầng. Theo tìm hiểu của Batdongsan.com,vn, trong những năm qua, UBND TPHCM rất ưu tiên nguồn vốn ngân sách cho huyện lỵ này, ước tính khoảng hơn 3.200 tỷ đồng để đầu tư về hạ tầng, góp phần xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới; mức thu nhập và đời sống người dân được nâng lên. 

Nhà Bè cũng được đánh giá là khu vực có hệ thống giao thông đồng bộ. Kết nối nhanh chóng giữa Nhà Bè với trung tâm quận 7, quận 4, quận 1; tuyến cao tốc Bến Lức-Long Thành, cầu Cần Giờ kết nối giữa huyện Nhà Bè với các tỉnh Đông, Tây Nam Bộ.

Vậy nên, người dân nếu muốn mua nhà riêng Nhà Bè để ở, hay mua đầu tư đất nền dự án trên địa bàn Nhà Bè cũng đều là lựa chọn lý tưởng. Bởi từ xưa đến nay, hầu hết mọi người khi mua BĐS để ở hay đầu tư, đều rất quan tâm đến hạng mục hạ tầng, xem nó có phát triển không, sau đó mới quyết định xuống tiền.

Tình Hình Xã Hội

Mức sống người dân: Số liệu thống kê năm 2004, chỉ tiêu bình quân 1 người/tháng: 473.160 đồng, tăng 1,18 lần so với hồi 2001, các khoản chi tiêu ăn uống, vui chơi, giải trí,...đều tăng.

Thu nhập đầu người năm 2000 là 4,051 triệu/người/năm, năm 2004 tăng lên 5,8 triệu/người/năm. Đến nay, huyện Nhà Bè cũng đã đưa 3321 hộ dân vượt nghèo, giảm hộ nghèo từ 29% xuống còn 0,25%.

Về khu dân cư: 100% hộ dân tại Nhà Bè đều có nhà ở (số liệu thống kê năm 2002), diện tích nhà ở trung bình 60m2/hộ. 

Về điện sinh hoạt: tính đến năm 2005 đã có 97,56% hộ dân Nhà Bè có điện sử dụng 

Nguồn nước sinh hoạt: 93% hộ dân sử dụng nước sinh hoạt, trong đó 22,14% sử dụng nước máy, còn lại sử dụng nguồn nước từ giếng khoan, trạm cấp nước ....

Về giao thông nông thôn: Toàn bộ các trục đường của huyện được nâng cấp. Hệ thống giao thông liên xóm phát triển mạnh, 100% cầu khỉ được xóa và thay bằng cây cầu giàn thép.

Về giáo dục – dạy nghề: giáo dục phát triển mạnh về quy mô lẫn chất lượng. Toàn huyện có 28 trường học từ mầm non đến THPT,  trường lớp được xây dựng khang trang, trang thiết bị học tập đạtyêu cầu. 

Về y tế: Tính đến nay, huyện đã có nhiều bước phát triển, đáp ứng yêu cầu về chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Các xã – thị trấn đều có trạm y tế, có trang thiết bị cơ bản đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe. Bình quân 5,02 y bác sĩ/vạn dân, khoảng 7,83 giường/vạn dân.

Về đời sống văn hóa cơ sở: đã có nhiều chuyển biến thiết thực về các nhiệm vụ phát triển văn hóa. Đến nay, số gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa ngày càng nhiều. Số người tham gia thể thao thường xuyên là 7,8% trong tổng dân số.

Về quy hoạch nhà đất : huyện Nhà Bè phê duyệt quy hoạch xã Hiệp Phước với quy mô 3.800ha để trở thành một KĐT - cảng ở phía Nam thành phố Hồ Chí Minh.

Nhiều KĐT hiện đại đã hình thành, cũng là KĐT kiểu mẫu của TP HCM, như khu đô thị mới Nhơn Đức - Nhà Bè với quy mô 350ha, các mô hình đô thị hiện đại bao gồm nhiều cây xanh, diện tích mặt nước và không gian công cộng.

Huyện Nhà Bè cũng quy hoạch lại các khu đất trông nhằm thu hút nhà đầu tư, như khu đất 166ha thuộc xã Long Thới với định hướng phát triển công viên du lịch xanh; khu vực để phát triển công nghiệp phụ trợ và bến bãi logistics cũng nằm ở xã Long Thới (tiếp giáp cao tốc Bến Lức - Long Thành, đường Nguyễn Hữu Thọ);

Đầu Tư Nhà Đất Huyện Nhà Bè Có Sinh Lời Không?

Tình Hình BĐS Tại huyện Nhà Bè

Hệ thống hạ tầng huyện Nhà Bè ngày càng được hoàn thiện, góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản Nhà Bè phát triển thịnh vượng hơn trong thời gian tới. Hơn nữa, khu vực trung tâm thành phố đã quá tải, nên việc di chuyển ra vùng ven là giải pháp tối ưu cho thị trường BĐS Tp.HCM.

Và Nhà Bè chính là điểm nhắm tới của cả người dân và chủ đầu tư muốn phát triển các dự án BĐS. Do giá đất Nhà Bè không cao, phù hợp với khả năng của nhiều người, nên cũng mở ra cơ hội được sở hữu BĐS cho nhiều người, trong đó bao gồm những người ít tiền nhưng muốn muốn ổn định để an cư lạc nghiệp. Việc phát triển vùng đất Nhà Bè là nằm trong dự kiến và chiến lược của UBND Tp.HCM, đó là thành phố tiến về phía Nam. Trong tương lai nơi đây sẽ là thành phố trấn thủ cửa ngõ phía Nam, một diện mạo, một bộ mặt của thành phố.

Ngoài ra, thông tin sắp lên quận cũng khiến thị trường nhà đất Nhà Bè cũng được nhiều người dân lựa chọn. Khoảng 5 năm về trước, giá đất nông nghiệp Nhà Bè từ 1 – 2 triệu đồng/m2, đất thổ cư chỉ trên dưới 10 triệu đồng/m2.

Hiện tại, giá đất Nhà Bè đã tăng lên đáng kể. Kéo theo là làn sóng đầu tư cho đất nông nghiệp, đất nền Nhà Bè, giá bán bỗng tăng đột biến, nhiều khu vực tại Nhà Bè tăng từ 10-20 triệu/m2 đất ở.

Tuy nhiên, mua đất huyện Nhà Bè, khách hàng cần lưu ý tình trạng "sổ chung", vì có một số khu vực đất nông nghiệp vẫn chưa được tách sổ, hoặc diện tích tách thửa tối thiểu tại Nhà Bè là 80m2, chiều rộng của mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 5m, cho nên những mảnh đất có diện tích nhỏ bắt buộc phải chấp nhận sổ chung. Bên cạnh đó, cần lưu ý việc chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư bởi nó không hề dễ dàng.

Ngoài ra, theo khảo sát mới nhất của Batdongsan.com.vn, giá trung bình cuả nhà mặt tiền Nhà Bè hiện chỉ từ mức 69 triệu/m2; giá căn hộ chung cư khoảng 30,4 triệu/m2; giá nhà nguyên căn tại các hẻm, ngõ từ 58 triệu/m2; giá đất hiện nay khoảng 29 triệu/m2,…

Giá nhà đất trung bình tại một số tuyền đường thuộc huyện Nhà Bè hiện nay khá cao, như đường Huỳnh Tấn Phát, đường Dương Cát Lợi, đường Đào Tông Nguyên,…Tuy nhiên, khu mua nhà đất tại huyện này, khách hàng cần lưu ý tình trạng ngập nước bởi triều cường, do Nhà Bè nằm trong vùng trũng của TP HCM.

Ở phân khúc căn hộ chung cư Nhà Bè, hiện có khá nhiều dự án dưới 2,5 tỷ/căn được chuyên gia BĐS đánh giá khá cao: chung cư Celesta Rise (đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển) có mức 45 – 51 triệu/m2; chung cư La Partenza nằm trên đường Lê Văn Lương có giá 26 – 30 triệu/m2;

Hay như chung cư Dragon City cách Tp.HCM 5km. Khu dân cư Phú Xuân nằm trên trục đường Nguyễn Lương Bằng. Khu dân cư Phước Kiển Sadeco với quy mô 22ha nằm trên đường Lê Văn Lương. Cách quận 1 khoảng 5km thông qua đường Xa lộ Bắc Nam, qua cầu kênh Tẻ, Phú Mỹ Hưng chính là chung cư  New Saigon Hoàng Anh Gia Lai.

Trên đây là một số thông tin tổng quan về huyện Nhà Bè TP HCM, cũng như tình hình BĐS Nhà Bè hiện nay nói chung. Hy vọng những chia sẻ trên hữu ích cho bạn trong việc đầu tư vào thị trường BĐS Nhà Bè hay có ý định mua nhà đất để an cư lập nghiệp tại vùng đất này.

Thu Pham

>> Quận 11 TPHCM: Tiềm Năng Lớn Khi Đầu Tư Căn Hộ Tại Quận 11
>> Quận Phú Nhuận Thành Phố Hồ Chí Minh: Đánh Giá Tiềm Năng Phát Triển

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam