Liên tục sạt lở, công trình kè chống sạt lở Kênh Thanh Đa

Bất động sản | 16:08:00 18/09/2023

Cách trung tâm TP HCM gần 5 km, bán đảo Thanh Đa rộng 635 ha, thuộc quận Bình Thạnh. Nơi này được bao quanh bởi sông Sài Gòn và kênh Thanh Đa, lối tiếp cận duy nhất bằng đường bộ thông qua cầu Kinh Thanh Đa, trên trục đường Bình Quới - Xô Viết Nghệ Tĩnh. Thời gian gần đây, khu vực Thanh Đa liên tiếp xảy ra các vụ sạt lở, gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Trong video này hãy cũng chúng tôi tìm hiểu về thực trạng này và tiến độ của các công trình chống sạt lở tại khu vực nhé !

Thanh Đa nằm trọn giữa các tuyến sông, kênh, từng xảy ra nhiều vụ xói lở nên 17 năm trước, TP HCM triển khai các dự án xây kè nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Các dự án chia thành hai nhóm, trong đó nhóm chống sạt bờ kênh Thanh Đa, dài hơn 2 km, được triển khai trước. Các công trình thuộc nhóm này đã hoàn thành nhiều năm nay, tạo diện mạo mới cho khu vực.

Trong khi đó, nhóm công trình còn lại là xây kè bên bờ sông Sài Gòn có quy mô lớn hơn, gồm ba đoạn (2, 3, 4), tổng chiều dài khoảng 9 km, vốn đầu tư hơn 1.340 tỷ đồng. Các công trình này triển khai cách đây 7-8 năm, nhưng đến nay dang dở, nhiều đoạn đã dừng thi công từ lâu.

Thanh Niên Việt

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam