Lễ khánh thành Không gian truyền thống phong trào học sinh, sinh viên Sài Gòn – Gia Định – TP. Hồ Chí Minh tại Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia - Tp. Hồ Chí Minh

Giáo dục | 09:05:00 06/11/2023

TNV - Vừa qua tại Trường ĐH Bách Khoa – ĐHQG – HCM.  đã diễn ra buổi lễ khánh thành Không gian truyền thống phong trào, sinh viên Sài Gòn – Gia Định – TP. Hồ Chí Minh.

Những dấu son hào hùng góp phần tạo nên những chiếc thắng vĩ đại của dân tộc, truyền thống yêu nước phong trào đấu tranh cách mạng của các thế hệ cha ông trong thời kỳ kháng chiến đã có sức ảnh hưởng mãnh liệt, trở thành niềm tự hào lớn lao của thế hệ học sinh, sinh viên ngày hôm nay. Với mong muốn ghi nhận lại các “địa chỉ đỏ” hình thành các không gian tổ chức các hoạt động sinh hoạt truyền thống, tạo sức lan tỏa trong rộng rãi hội viên, sinh viên Thành phố, tại Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2023 đã xác định thực hiện Công trình “Không gian truyền thống phong trào học sinh, sinh viên Sài Gòn - Gia Định - TP. Hồ Chí Minh”. Ngoài ra Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố đã phối hợp cùng với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG - HCM, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG-HCM và Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng khánh thành và đưa vào sử dụng 03 Không gian truyền thống phong trào tại 03 đơn vị.

Ông Mai Thanh Phong - Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa đã có đôi lời phát biểu về Công trình tại buổi lễ: “Trọng tâm của biểu trưng là hình ảnh cách điệu của cánh chim bồ câu tượng trưng cho khát vọng hoà bình, cùng với biểu tượng ngọn đuốc thể hiện tinh thần dũng cảm, kiên cường, bất khuất trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc trong lịch sử và quyết tâm chinh phục mọi khó khăn; đồng thời thể hiện niềm tin, nhiệt huyết, sức mạnh của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng đất nước. Trên cùng là hình ảnh lá cờ Việt Nam tung bay kiêu hãnh thể hiện tinh thần yêu nước nồng nàn của dân tộc và các thế hệ sinh viên bách khoa luôn đặt Tổ quốc trên hết.” Những đường nét kiến trúc phần thân biểu trưng uyển chuyển trên nền của mang đến một cảm giác vừa truyền thống, vừa mới mẻ, thể hiện được những nét đột phá mới mẻ trong thời đại chuyển đổi số hiện nay.

Buổi lễ khép lại với nghi thức thực hiện cắt băng khánh thành Công trình Không gian truyền thống phong trào học sinh, sinh viên Sài Gòn - Gia Định - TP. Hồ Chí Minh. Công trình mang tính biểu tượng thể hiện tinh thần yêu nước đấu tranh anh dũng, lý tưởng và khát khao hòa bình, tinh thần ham học hỏi sáng tạo của các thế hệ học sinh, sinh viên Thành phố nói chung, cũng như sinh viên Phú Thọ Bách Khoa nói riêng. Thông qua Công trình này, Đại học Bách Khoa bày tỏ niềm hy vọng đối với các bạn học sinh, sinh viên, mong muốn các bạn trẻ hãy luôn tự tin thể hiện sự nhiệt huyết và hoài bão của bản thân; trau dồi kiến thức, cố gắng học hỏi và rèn luyện các kỹ năng cần thiết để trở thành những kỹ sư, những nhà khoa học, những doanh nhân tài đức cho đất nước. Từ đó, góp phần đưa Đại học Bách Khoa lên một tầm cao mới, và chung tay xây dựng đất nước phồn vinh, vì một Việt Nam hùng cường.

An Đơn Thu

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam