Ô tô điện cỡ nhỏ và giá rẻ Hyundai Inster lộ diện, ra mắt trong tháng 6 này

, | 15:50:00 11/06/2024

Theo tin đồn, Hyundai Inster sẽ có giá dưới 20.000 Euro (khoảng 547 triệu đồng) ở thị trường châu Âu.

Ô tô điện hiện là xu hướng của toàn ngành công nghiệp ô tô thế giới. Tuy nhiên, ô tô điện vẫn chưa thực sự tiếp cận được số đông khách hàng do giá bán còn cao. Để "phổ cập hóa" ô tô điện, hãng Hyundai chuẩn bị tung ra mẫu xe giá rẻ hoàn toàn mới có tên Inster.

Mới đây, hãng Hyundai cũng đã tung ra những hình ảnh "úp mở" đầu tiên của Inster. Được định vị trong phân khúc xe điện hạng A, Hyundai Inster sẽ chính thức ra mắt trong triển lãm Ô tô Busan 2024 diễn ra vào cuối tháng 6 năm nay.

Ô tô điện cỡ nhỏ và giá rẻ Hyundai Inster lộ diện, ra mắt trong tháng 6 này

Ô tô điện cỡ nhỏ và giá rẻ Hyundai Inster lộ diện, ra mắt trong tháng 6 này.

Inster là mẫu xe điện hạng A đầu tiên của thương hiệu Hyundai. Đây chính là mẫu xe từng được đồn là phiên bản thuần điện của Hyundai Grand i10. Đúng như tin đồn, Hyundai Inster được phát triển chủ yếu dựa trên mẫu SUV hạng A có tên Casper hiện đang bán ở thị trường Hàn Quốc. Hyundai Casper vốn là mẫu xe được ra đời từ khung gầm của Grand i10.

Hyundai Inster được phát triển dựa trên mẫu SUV hạng A Casper

Hyundai Inster được phát triển dựa trên mẫu SUV hạng A Casper.

Theo hãng Hyundai, cái tên "Inster" bắt nguồn từ "intimate" (nghĩa là "riêng tư" hoặc "thân thuộc") và "innovative" (sáng tạo). Hãng Hyundai khẳng định Inster "sẽ thiết lập tiêu chuẩn mới về mặt phạm vi di chuyển, công nghệ và tính năng an toàn, tái định nghĩa những gì mà khách hàng có thể mong đợi từ ô tô điện trong phân khúc này". Tuy nhiên, tại thị trường nội địa, Inster sẽ được gọi bằng cái tên riêng là Hyundai Casper EV.

Qua những hình ảnh úp mở do hãng tung ra, có thể thấy Hyundai Inster sở hữu ngoại hình khá giống với Casper. Xe cũng có dải đèn LED định vị ban ngày hình tròn bao quanh đèn pha, đèn báo rẽ dạng điểm ảnh và chắn bùn sơn màu đen như Hyundai Casper.

Đèn LED định vị ban ngày của Hyundai Inster

Đèn LED định vị ban ngày...

Đèn báo rẽ của Hyundai Inster

... và đèn báo rẽ của Hyundai Inster.

Bên cạnh đó là những chi tiết thiết kế mới của Hyundai Inster như cụm đèn hậu LED với thiết kế điểm ảnh đơn giản hơn so với Ioniq 5 và Ioniq 6. Cổng sạc nằm trên đầu xe, bộ vành hợp kim 4 chấu và baga nóc cũng là những trang bị đáng chú ý của mẫu xe này.

Đèn hậu LED với thiết kế dạng điểm ảnh của Hyundai Inster

Đèn hậu LED với thiết kế dạng điểm ảnh của Hyundai Inster.

Tem chữ nổi Inster trên cửa cốp sau của Hyundai Inster

Tem chữ nổi "Inster" trên cửa cốp sau.

Hiện hãng Hyundai chưa hé lộ hình ảnh chụp nội thất của mẫu xe điện hạng A mới. Tuy nhiên, hình ảnh chụp xe chạy thử trước đó cho thấy mẫu ô tô điện này sẽ mượn nhiều chi tiết nội thất từ Hyundai Casper, bao gồm bảng đồng hồ kỹ thuật số, màn hình cảm ứng trung tâm cỡ lớn và vô lăng 3 chấu.

Nội thất của Hyundai Inster

Nội thất của Hyundai Inster.

Thông tin về mô-tơ điện và pin của Hyundai Inster vẫn được giữ kín. Theo tin đồn, mẫu xe này sẽ có giá dưới 20.000 Euro (khoảng 547 triệu đồng) ở thị trường châu Âu. Nếu đúng như vậy, Inster sẽ là xe điện rẻ nhất của thương hiệu Hyundai.

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam