
Hội thảo có sự góp mặt của đại diện lãnh đạo VOV, TS. Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng phát thanh truyền hình 1; Nhà báo Nguyễn Toàn Thắng - Tổng biên tập Tạp chí Thanh niên; TS. Tô Hồng Nam - Phó Cục trưởng Cục khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các chuyên gia công nghệ, lãnh đạo doanh nghiệp, đại diện các trường đại học, đơn vị ươm tạo quỹ đầu tư cùng đông đảo các phóng viên, sinh viên từ các lãnh vực truyền thông, kinh doanh và công nghệ.

Đại biểu tại chương trình
Sự kiện do trường Cao đẳng phát thanh truyền hình 1 VOV Edu phối hợp với Công ty Cổ phần Quản lý Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh dân trẻ YESI, Công ty cổ phần Công nghệ Tekmind (Tekmind) đồng tổ chức, Quý NextFive tài trợ nhằm mục tiêu kết nối giáo dục, công nghệ, khởi nghiệp trong bối cảnh trí tuệ dân tạo AI đang trở thành động lực phát triển trọng yếu của nền kinh tế số.
Không chỉ là một diễn đàn trao đổi chuyên môn, Hội thảo còn mang ý nghĩa sâu sắc trong việc triển khai định hướng của Đảng và Chính phủ về chuyển đổi số toàn diện trong giáo dục, kinh tế và xã hội.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng phát thanh truyền hình 1 phát biểu
Phát biểu tại sự kiện, tiến sĩ Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng phát thanh truyền hình 1 nhấn mạnh: Chúng tôi tổ chức hội thảo này với tinh thần chủ động hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng và Chính phủ về việc đẩy manh chuyển đổi số toàn diện, xây dựng nền kinh tế số, xã hội số và công dân số. Việc đưa AI vào đào tạo, khởi nghiệp và sản xuất kinh doanh không còn là xu hướng tương lai mà là yêu cầu cấp thiết của hiện tại.
Tại sự kiện, các chuyên gia chia sẻ về tiềm năng ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong hoạt động kinh doanh và khởi nghiệp, đồng thời giới thiệu mô hình đào tạo thực hành kết hợp sử dụng các công cụ AI tạo sinh như Notebook LM, Google AI Studio. Các khách mời và sinh viên tham dự cũng được trực tiếp trải nghiệm các giải pháp truyền thông số, tự tạo bản tin chuyên nghiệp bằng AI, qua đó mở ra cơ hội phát triển nghề nghiệp và sáng tạo nội dung số thực tiễn.




Các chuyên gia, khách mời trao đổi về tiềm năng ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong thời đại hiện nay
Ông Nguyễn Tất Đạt, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Công nghệ Tekmind (Tekmind) nhấn mạnh: Chúng tôi tin rằng AI không chỉ là công nghệ, mà là một ngôn ngữ mới của kỷ nguyên số. Việc đưa AI vào dạng dạy cần được thực hiện theo cách thực tiến, dễ tiếp cận và cập nhật liên tục với xu hướng toàn cầu. Với chương trình Khóa học thực chiến AI, TechMind mong muốn đồng hành cùng sinh viên và các start-up trẻ giúp họ không chỉ biết sử dụng công cụ, mà còn hình thành tư duy đổi mới sáng tạo, từ đó từng bước xây dựng năng lực cạnh tranh thực sự trong nền kinh tế trí thức. Đặc biệt, hội thảo ghi dấu mốc quan trọng với Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa VOV Edu, Tekmind, YESI.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa VOV Edu, Tekmind, YESI.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Ngay sau Lễ ký kết, các bên cũng chính thức khởi động chương trình thí điểm Khóa học thực chiến ứng dụng AI trong báo chí và truyền thông hiện đại. Khóa học trang bị cho phóng viên và nhân sự ngành truyền thông kỹ năng sử dụng thành thạo, các công cụ AI giúp họ chủ động phát triển nghệ nghiệp, tự tin triển khai những dự án thực tế và sẵn sàng tham gia sâu vào nền kinh tế trí thức trong thời đại số.
Q. Chính