Bàn giao công tác giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Thời sự, Chính trị | 07:20:00 07/04/2021

Chiều nay (6/4), tại Phủ Chủ tịch diễn ra lễ bàn giao công tác giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Chủ tịch nước và đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ, cách đây tròn hai năm rưỡi, ngày 23/10/2018, sau khi được kỳ họp thứ 6 Quốc hội khoá XIV bầu làm Chủ tịch nước, Tổng Bí thư đã đi thẳng từ Hội trường Nhà Quốc hội về Phủ Chủ tịch ra mắt và gặp gỡ toàn thể cán bộ nhân viên Văn phòng. Hôm nay, Tổng Bí thư lại từ Hội trường Nhà Quốc hội về đây để dự Lễ bàn giao công tác với tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúcc. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh và cảm ơn Văn phòng Chủ tịch nước đã tích cực, khẩn trương chuẩn bị Lễ bàn giao trang trọng này. Đồng thời, nhiệt liệt chúc mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã được Quốc hội tín nhiệm.

Tổng Bí thư cho biết, với 2,5 năm trên cương vị Chủ tịch nước, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, phức tạp, công việc bộn bề, nhưng bản thân đã cố gắng thực hiện đầy đủ và có hiệu quả các nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Hiến pháp và pháp luật, học tập nhiều điều qua 2 năm rưỡi công tác tại đây.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trân trọng cảm ơn bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, nguyên Phó Chủ tịch nước đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong thời gian giữ Quyền Chủ tịch nước từ ngày 23/9/2018 - 23/10/2018 và các nhiệm vụ được Chủ tịch nước uỷ nhiệm, góp phần quan trọng vào kết quả công tác nhiệm kỳ vừa qua của Chủ tịch nước.


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Việt Cường)

Tổng Bí thư cũng chân thành cảm ơn lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Văn phòng đã đoàn kết, thống nhất, có nhiều cố gắng, nỗ lực phấn đấu xây dựng Đảng bộ, xây dựng cơ quan ngày càng trong sạch, vững mạnh, làm tốt công tác nghiên cứu, tham mưu, phục vụ có hiệu quả các hoạt động đối nội, đối ngoại của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước, giúp mình hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng, với tinh thần trách nhiệm cao, đầy nhiệt huyết và với kinh nghiệm công tác ở bên Chính phủ, ở địa phương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân sẽ nhanh chóng tiếp cận công việc mới, tiếp tục có những chỉ đạo sâu sát, kịp thời, hiệu quả để Văn phòng Chủ tịch nước tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức; đồng lòng, đổi mới sáng tạo, xây dựng Đảng bộ và cơ quan vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt hơn nữa mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là cơ quan nghiên cứu, tham mưu chiến lược phục vụ Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước, những người lãnh đạo cao nhất của nhà nước ta.

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vinh dự khi nhận nhiệm vụ mới theo sự phân công của Đảng. Càng vinh dự hơn khi được công tác tại Phủ Chủ tịch, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã từng sống và làm việc. Chủ tịch nước cho rằng, đây là điều có ý nghĩa rất thiêng liêng, đặc biệt là động lực to lớn để mình phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa cùng toàn thể cán bộ nhân viên Văn phòng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch nước cho biết, một trong những nội dung quan trọng của kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV đó là tổng kết nhiệm kỳ, trong đó có nhiệm kỳ của Chủ tịch nước. Khẳng định, nhiệm kỳ của Chủ tịch nước vừa qua được Quốc hội biểu dương, đánh giá cao. Kết quả công tác nhiệm kỳ của Chủ tịch nước đã góp phần quan trọng cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân phát huy truyền thống yêu nước, ý chí sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; tăng cường tiềm lực quốc phòng-an ninh, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của tổ quốc. Thúc đẩy quan hệ đối ngoại, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, nâng cao vị thế của Việt Nam ở khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: “Để có được thành công nổi bật đó, có đóng góp to lớn của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Với trọng trách là Tổng Bí thư đồng thời là Chủ tịch nước, đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước Nhà nước, Quốc hội và nhân dân. Tôi xin chúc mừng đồng chí đã hoàn thành xuất sắc trọng trách Chủ tịch nước. Tôi xin kính chúc đồng chí luôn dồi dào sức khỏe, nhiều thành công. Tôi mong rằng tới đây, đồng chí tiếp tục trên cương vị người lãnh đạo cao nhất của Đảng ta, với kinh nghiệm cũng như uy tín của mình, đồng chí sẽ tiếp tục có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và giúp đỡ tôi và đồng chí Võ Thị Ánh Xuân hoàn thành tốt nhiệm vụ nặng nề được Đảng và nhân dân giao phó.”

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, nhận nhiệm vụ công tác mới, là vinh dự cao cả nhưng trách nhiệm vô cùng nặng nề; Bày tỏ mong muốn luôn nhận được sự giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước để hoàn thành tốt những trọng trách lớn lao trong thời gian tới./.

Việt Cường/VOV

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết

 

 

 

 

 
   LIÊN KẾT HỮU ÍCH Tấm Poly Minh Hiệp
cung cấp vật tư quảng cáo


 
 Thiết bị Y tế Phương Mai
máy móc thiết bị y tế


  Công ty Quảng cáo Việt


  Công ty Bigmachine Việt Nam


  Cho thuê xe máy Motogo


  Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay