YangWang U8 - SUV điện mạnh 1.100 mã lực, xoay 360 độ tại chỗ, bơi như thuyền - xuất hiện tại Thượng Hải

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 14:01:22 25/03/2023

Sự xuất hiện của YangWang U8 trên các con đường ở Thượng Hải không quá khó hiểu khi xe sắp được giới thiệu tại triển lãm Thượng Hải sẽ diễn ra vào tháng sau.

Vào đầu năm nay, YangWang, thương hiệu con mới nhất của BYD đã cho ra mắt 2 sản phẩm đầu tiên tại thị trường Trung Quốc là U9 và quan trọng nhất là U8, một chiếc xe SUV off-road thuần điện hạng sang với kết cấu khung thang rời (ladder frame) nhưng các công nghệ xuất hiện trên xe mới khiến người ta thích thú.

Chẳng hạn như YangWang U8 có thể chạy tốc độ 120 km/h dù lốp bị thủng hay tính năng xoay tròn 360 độ, đi ngang như cua và ấn tượng hơn là bơi như thuyền. Mới đây, chiếc xe SUV điện YangWang U8 đã bị bắt gặp xuất hiện tại Thượng Hải, được mệnh danh đầu tàu kinh tế của Trung Quốc, nơi giao thoa hài hòa giữa những nét phương Đông cổ kính xen lẫn nét phương Tây hiện đại, gấp gáp hay Paris của Trung Quốc.

YangWang U8 - SUV điện mạnh 1.100 mã lực, xoay 360 độ tại chỗ, bơi như thuyền - xuất hiện tại Thượng Hải

Sự xuất hiện của YangWang U8 trên các con đường ở Thượng Hải không quá khó hiểu khi xe sắp được giới thiệu tại triển lãm Thượng Hải sẽ diễn ra vào tháng sau, nơi các hãng xe luôn dành những điều mới mẻ để thể hiện đẳng cấp cũng như đột phá trong việc tăng doanh số.

Nhìn vào ngoại hình của mẫu xe SUV điện YangWang U8 ngoài đời thực đã khiến cho không ít người choáng vì độ hầm hố của xe, đây có thể xem là đối thủ đầy tiềm năng của Hummer EV SUV khi có nhiều công nghệ hấp dẫn và việc xe mạnh đến 1.100 mã lực.

Bơm sức mạnh cho xe YangWang U8 chính là hệ truyền động 4 mô-tơ điện đặt trên 4 bánh, có tên Yisifang do BYD tự phát triển, mỗi mô-tơ điện sẽ tạo ra công suất tối đa từ 295-322 mã lực và mô-men xoắn 320-420 Nm, nhờ đó mà YangWang U8 có tổng công suất hơn 1.100 mã lực, trong khi Hummer EV SUV bản cao nhất chỉ có 830 mã lực. Sức mạnh khủng khiếp trên giúp cho YangWang U8 tăng tốc từ vị trị xuất phát lên 100 km/h chỉ trong thời gian 3 giây, tương đương hoặc nhanh hơn 1 số siêu xe.

Giá bán xe YangWang U8 nhiều khả năng sẽ được tiết lộ khi chiếc SUV điện ra mắt công chúng tại Triển lãm ô tô Thượng Hải vào tháng 4, nhưng 1 số nguồn tin cho rằng, YangWang U8 sẽ có giá khởi điểm 800.000 nhân dân tệ, tương đương 2,75 tỷ đồng.

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

TP Hồ Chí Minh

 

  

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vật tư Minh Anh cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam