Nam NSƯT dẫn 3 buổi bị đuổi thẳng: "Khủng khiếp lắm"

Thứ sáu, 12/06/2026 - 16:19

"Phải nghe chỉ đạo cả tỷ thứ, nó khủng khiếp lắm" – NSƯT Quyền Linh nói.

Vừa qua, tại chương trình Thời gian ơi, nghệ sĩ ưu tú Quyền Linh đã chia sẻ về sự khác nhau giữa công việc làm diễn viên là làm MC, là hai lĩnh vực mà anh đều thành công vang dội.

Nam NSƯT dẫn 3 buổi bị đuổi thẳng: "Khủng khiếp lắm"- Ảnh 1.

Anh nói: "Giữa diễn viên và MC, tôi thích cả hai nghề, nghề nào tôi cũng thích. Nhưng phải từ diễn viên mới tạo nên một Quyền Linh vượt qua bao sóng gió, phong ba bão tố để tôi luyện bản lĩnh để trở thành một MC, hỗ trợ cho tôi trở thành MC thành công.

Nhưng thực ra mà nói, làm diễn viên dễ hơn làm MC vì diễn viên đi đóng phim thì có kịch bản sẵn, đạo diễn và được học vai trước, tập trước, diễn trước và được hỗ trợ từ âm thanh, ánh sáng, kỹ thuật, âm thanh, ánh sáng.

Làm MC khó hơn nhiều, nếu cứ làm theo kịch bản thì dẫn không hay, không tự nhiên. Nghề MC bị điều phối bởi kịch bản, đạo diễn và những người thực hiện chương trình.

MC không được quyền nói sai một chữ trong kịch bản, nhất là MC dẫn chương trình trực tiếp. Có những lần làm MC, tôi mở kịch bản ra thấy gạch đỏ từ đầu tới cuối. Tức là không được phép nói sai một chữ từ đầu tới cuối.

Trong một kịch bản suốt 2 tiếng đồng hồ không được phép nói sai một chữ, dẫn hai tiếng đồng hồ mà khó khăn, căng thẳng vô cùng tận. MC dẫn trực tiếp mà nói sai một chữ thôi thì ngày mai cả nước biết.

Nam NSƯT dẫn 3 buổi bị đuổi thẳng: "Khủng khiếp lắm"- Ảnh 2.

Đóng phim thì đỡ hơn, diễn sai có thể diễn lại vì làm gì có đóng phim trực tiếp. Đó là cái khó của nghề MC, phải bản lĩnh lắm mới theo được nghề này.

Có những MC dẫn chương trình truyền hình mà tai phải đeo hai cái head phone, một tai nghe đạo diễn chỉ đạo, một tai nghe quay phim chỉ đạo xem phải làm gì, nói gì, đứng chỗ nào, không được đứng lệch đi một cm không thì mất hình, phải nghe chỉ đạo cả tỷ thứ, nó khủng khiếp lắm.

Nếu không bản lĩnh, không có sự tự tin thì chỉ đứng trên sân khấu một lúc là rối hết lên vì không biết làm theo ai. Quan trọng là nếu làm sai cũng không làm lại được.

Cá nhân tôi thấy làm diễn viên dễ hơn làm MC. Lúc mới làm MC, tôi dẫn dở ẹc. Tôi làm được 3 buổi là bị đuổi thẳng".

Tùng Ninh