Suzuki XL7 phiên bản mới lộ diện tại Việt Nam với thiết kế chưa từng xuất hiện ở thị trường nào

Thứ sáu, 05/06/2026 - 10:05

Những hình ảnh này là tín hiệu cho thấy Suzuki XL7 chuẩn bị được bổ sung phiên bản nâng cấp ở thị trường Việt Nam.

Sau khi Ertiga bị ngừng bán vào năm 2025, XL7 đã trở thành mẫu xe chủ lực trong danh mục ô tô du lịch của thương hiệu Suzuki tại Việt Nam. Do đó, không có gì bất ngờ khi thương hiệu Nhật Bản chăm chút cho mẫu MPV cỡ nhỏ này.

Mới đây, cánh săn ảnh đã bất ngờ bắt gặp những chiếc Suzuki XL7 với thiết kế mới tại trung tâm đăng kiểm khí thải ở Hà Nội. Những hình ảnh này là tín hiệu cho thấy mẫu xe này chuẩn bị được bổ sung phiên bản nâng cấp ở thị trường Việt Nam.

Điều đáng nói ở chỗ những chiếc Suzuki XL7 này sở hữu thiết kế đầu xe hoàn toàn mới và chưa từng xuất hiện ở bất kỳ thị trường nào khác. Điểm thay đổi dễ nhận thấy nhất là lưới tản nhiệt. Ở phiên bản hiện hành, xe sử dụng lưới tản nhiệt trên kích thước lớn, kết hợp với một khe hút gió nhỏ hơn phía dưới. Trên bản nâng cấp, toàn bộ khu vực này được thiết kế như một cụm lưới tản nhiệt liền khối kéo dài xuông cản trước. Toàn bộ phần lưới tản nhiệt đều được hoàn thiện bằng nhựa màu đen.

Ở chính giữa lưới tản nhiệt xuất hiện một chi tiết nhựa dày cũng là nơi đặt biển số xe. Phía dưới là tấm ốp gầm giả mới với bề mặt sơn màu bạc. Phần trên của lưới tản nhiệt được bổ sung họa tiết trang trí mạ crôm khá đặc biệt khiến cụm đèn pha như nối liền với nhau. Tuy nhiên, thiết kế này có thể tạo ra nhiều ý kiến trái chiều trong giới đam mê xe.

Đèn sương mù của Suzuki XL7 nay có thiết kế mảnh hơn và được đặt trong hốc mới. Đèn này có thể sử dụng dạng projector ở phiên bản mới. Trong khi đó, cụm đèn pha LED vẫn được giữ nguyên như cũ.

Hình ảnh phác họa của Suzuki XL7 mới dành cho Việt Nam

Hình ảnh phác họa của Suzuki XL7 mới dành cho Việt Nam.

Suzuki XL7 phiên bản hiện hành đang được bán ở Việt Nam

Suzuki XL7 phiên bản hiện hành đang được bán ở Việt Nam.

Nhìn từ bên sườn, xe được trang bị thiết kế mâm hợp kim mới. Tùy theo phiên bản, bộ mâm có thể sử dụng tông màu đen hoặc phay xước 2 màu.

Ở phía sau, những thay đổi giữa Suzuki XL7 hiện tại và phiên bản nâng cấp dường như khá hạn chế. Cụm đèn hậu không được làm mới thiết kế nhưng đi kèm vỏ màu khói nhằm tạo vẻ ngoài thể thao hơn. Nẹp trang trí mạ crôm trên cửa cốp có vẻ đã bị loại bỏ. Trong khi đó, cản sau trông gần như giống hệt phiên bản hiện hành.

Hiện chưa có hình ảnh chụp nội thất của Suzuki XL7 mới. Tuy nhiên, xe có thể sẽ được nâng cấp về trang bị và tính năng.

Động cơ của Suzuki XL7 mới nhiều khả năng cũng được bê nguyên từ phiên bản cũ sang. Mẫu MPV này hiện dùng hệ truyền động mild hybrid, bao gồm máy xăng 4 xi-lanh, dung tích 1.5L tạo ra công suất tối đa 103 mã lực và mô-men xoắn cực đại 138 Nm. Động cơ kết hợp với máy phát tích hợp khởi động (ISG), pin lithium-ion và hộp số tự động 4 cấp, tiêu thụ lượng xăng trung bình 5,9 lít/100 km.

Hiện thời điểm ra mắt và giá bán của Suzuki XL7 mới tại Việt Nam vẫn chưa được hé lộ. Phiên bản hiện tại của xe đang được bán với giá từ 599,9-607,9 triệu đồng.

Cộng tác viên Lan Quyên