Chung kết Cuộc thi Tiếng hát Hữu nghị Việt – Trung 2018

TNV – Được sự đồng ý của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Cục Hợp tác quốc tế, Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam phối hợp với Đài Phát thanh Nhân dân Quảng Tây tổ chức vòng sơ khảo và Chung kết Việt Nam cuộc thi “Tiếng hát hữu nghị Việt – Trung2018” tại Hà Nội.

Ban tổ chức chia sẻ thông tin về Chung kết Cuộc thi Tiếng hát Hữu nghị Việt – Trung 2018

Đâylà cuộc thi được tổ chức thường niên và luân phiênnhằm phát hiện tài năng nghệ thuật ca hát của ca sĩ trẻ hai nước. Năm nay, đêm Chung kết sẽ được diễn ra tại Quảng Tây – Trung Quốc. Đây là một sự kiện giao lưu văn hóa đặc biệt, thể hiện tình hữu nghị tốt đẹp gắn bó lâu đời, nhân kỷ niệm 68 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc. Bước sang năm thứ 18, cuộc thi ngày càng nhận được nhiều tình cảm của công chúng bởi chất lượng chuyên môn cao và sự tham gia đông đảo các thí sinh khắp mọi miền của Việt Nam và Trung Quốc.

Tại đêm chung kết có 18 thí sinh và 03 nhóm nhạc cùng tranh tài. Đây là các thí sinh được tuyển chọn từ vòng sơ khảo trên toàn quốc. Các thí sinh sẽ trình diễn 01 bài hát tiếng Việt và 01 bài hát tiếng Trung Quốc. Hội đồng Giám khảo gồm các nghệ sỹ, nhạc sỹ của Việt Nam và Trung Quốc sẽ lựa chọn 05 phần thi của các thí sinh có kết quả tốt nhất trong đêm chung kết Việt Nam để sang tham dự Chung kết cuộc thi “Tiếng hát hữu nghị Việt – Trung 2018” tại Quảng Tây – Trung Quốc vào ngày 28 tháng 11 năm 2018.

Tiếng hát Hữu nghị Việt – Trung 2018 là hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc biệt và rất ý nghĩa, là nhịp cầu âm nhạc, giao lưu văn hóa quốc tế sinh động, ca ngợi tình đoàn kết và tương đồng văn hóa giữa hai bên qua các tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu.  Đồng thời, là nơi phát hiện và phát triển các tài năng trẻ trong lĩnh vực biểu diễn thanh nhạc của hai nước Việt – Trung.

Đêm Chung kết Việt Nam sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 10 tháng 11 năm 2018 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ – số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình, Hà Nội.

An Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *