Thông báo về Chương trình học bổng Hubert Humphrey tại Hoa Kì niên khoá 2018 – 2019

Quốc tế, Du học | 11:51:20 11/04/2017

TNV- Ngày 7/4/2017, tại Hà Nội, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đang tìm kiếm ứng viên cho chương trình học bổng Hubert Humphrey năm học 2018 - 2019. Ứng viên tham gia chương trình sẽ có mười tháng trải nghiệm môi trường học thuật và phát triển sự nghiệp ở Mỹ. Tiêu chuẩn lựa chọn của Hubert Humphrey dựa trên tiềm năng lãnh đạo và và nguyện vọng phục vụ lợi ích cộng đồng.

anh2 Hurbert H.Humphrey - Phó Tổng Thống Hoa Kì nhiệm Kì 1965-1969)

Chương trình học bổng Humphrey được Tổng thống Carter sáng lập tháng 3 năm 1978 để vinh danh Hurbert H.Humphrey-vị Phó Tổng Thống mẫu mực của Hoa Kì- luôn luôn cống hiến không mệt mỏi để phục vụ nhân dân và hi vọng hòa bình bác ái giữa các quốc gia.

anh 1

Điểm khác biệt của Hubert Humphrey so với các chương trình học bổng khác là không cấp bằng. Người trúng tuyển sẽ theo học tại một trong những trường đại học hàng đầu ở Hoa Kỳ, trong đó có thực tập chuyên môn, đi thực tế, tham gia hội nghị và hội thảo về lĩnh vực liên quan.

Các lĩnh vực chuyên môn Học bổng Hubert Humphrey 2017-2018 tìm kiếm ứng viên thuộc các lĩnh vực sau:

 1. Phát triển bền vững – Phát triển Nông Nghiệp và Nông thôn; – Kinh tế Phát triển/Tài chính và Ngân hàng; – Quản lý tài nguyên/Chính sách môi trường/Biến đổi khí hậu; – Quy hoạch Đô thị và Vùng.
 2. Xây dựng thể chế dân chủ – Truyền thông/Báo chí; – Luật và Quyền con người; – Hành chính công và Chính sách Công cộng; – Chính sách & Phòng chống Mua bán người; – Chính sách và Quản lý Công nghệ; – Quản lý Nguồn nhân lực.
 3. Giáo dục – Quy hoạch, Quản lý và Chính sách Giáo dục; – Quản lý Giáo dục Đại học; – Giảng dạy tiếng Anh (đào tạo giáo viên hoặc xây dựng giáo trình).
 4. Y tế công cộng – Chính sách & Quản lý Y tế Công cộng; – Chính sách và Phòng chống HIV/AIDS; – Giáo dục, Điều trị và Phòng chống Lạm dụng ma túy – Ứng viên trong lĩnh vực này cũng sẽ được tuyển và xếp hạng như ứng viên các ngành học khác, nhưng phải hoàn thành thêm phần khai dành riêng cho lĩnh vực này trong hồ sơ dự tuyển.

Điều kiện học bổng: Học bổng dành cho ứng viên

 • Từ 28 – 45 tuổi
 • Ít nhất một bằng đại học hệ 4 năm hoặc lâu hơn;
 • Ít nhất 5 năm công tác, tính đến tháng 8/2017;
 • Ít hoặc chưa có kinh nghiệm sống ở Hoa Kỳ;
 • Khả năng lãnh đạo và đã từng phục vụ vì lợi ích công cộng;
 • Khả năng viết và nói thành thạo tiếng Anh, điểm TOEFLthấp nhất là 525 (thi trên giấy) hoặc 71 (thi trên Internet) cho vòng sơ tuyển.

Gía trị học bổng: Chương trình học bổng Hubert Humphrey sẽ cung cấp cho người trúng tuyển các hỗ trợ tài chính sau:

 • Vé máy bay khứ hồi quốc tế;
 • Học phí tại trường đại học;
 • Bảo hiểm tai nạn/ốm đau;
 • Phí ăn ở hàng tháng;
 • Chi phí mua sách cũng như các hoạt động chuyên môn.

Đăng ký dự tuyển: Hạn chót nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển: 17h, thứ Ba, 01/8/2017.

Để nộp Hồ sơ dự  tuyển trực tuyến, vui lòng vào trang web https://iie.embark.com/apply/humphreyfellowship.

Ứng viên quan tâm có thể tương tác với những người nhận học bổng hiện đang tham gia chương trình tại Mỹ, và các cựu thành viên chương trình để có thêm thông tin về chương trình trên Facebook.

Hoặc truy cập YouTube page để xem videos của những thành viên và cựu thành viên chia sẻ về chương trình Humphrey của họ.

Ứng viên cũng có thể vào trang web chính thức của Chương trình để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về học bổng Humphrey  http://www.humphreyfellowship.org/.

PV

 

 

TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam