Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards - VDA 2019

Số hóa | 09:12:00 15/03/2019

Tiếp nối thành công của Giải thưởng năm 2018, ngày 14 tháng 3 tại Hà Nội, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) tổ chức Lễ phát động Chương trình bình chọn và trao tặng Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards - VDA 2019.

 

Chuyển đổi số Việt Nam (VDA) là giải thưởng thường niên của VDCA, được sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, và các Bộ ngành, Trung ương, cùng với sự đồng hành bảo trợ truyền thông của VTV24. Chương trình nhằm tôn vinh, trao tặng Giải thưởng cho đơn vị, cá nhân xuất sắc và đổi mới trong việc phát triển hoặc ứng dụng công nghệ số để cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Giải thưởng còn góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam, phát triển kinh tế số, đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông.

Năm 2019 là năm thứ 2 giải thưởng được tổ chức bao gồm 04 hạng mục trao cho 4 nhóm đối tượng:

Hạng mục 1 là Sản phẩm, dịch vụ công nghệ số tiêu biểu được trao cho đơn vị, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông sở hữu các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu, hướng đến giải quyết các vấn đề, nhu cầu thực tiễn của cuộc sống. Các lĩnh vực Giải thưởng của Hạng mục 1 bao gồm: Mạng xã hội; Ứng dụng di động; Game online; Dịch vụ thương mại điện tử, thanh toán điện tử; Giải pháp tiếp thị, truyền thông số; Giải pháp chính phủ điện tử và đô thị thông minh; Giải pháp doanh nghiệp; Sản xuất, chế tạo sản phẩm, thiết bị ICT; Lĩnh vực khác.

Hạng mục 2 là Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc được trao cho doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực có quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ từ mô hình truyền thống sang môi trường làm việc, kinh doanh trên nền tảng công nghệ số. Các lĩnh vực Giải thưởng của Hạng mục 2 gồm: Tài chính, ngân hàng, bảo hiểm; Giáo dục, đào tạo; Y tế, an sinh xã hội; Thương mại; Nông nghiệp; Giao thông, bưu chính, logistics; Xây dựng, Bất động sản; Truyền thông, quảng cáo; Du lịch, giải trí; Lĩnh vực khác.

Hạng mục 3 là Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc được trao cho cơ quan nhà nước (ở tất cả các cấp) có quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ từ mô hình truyền thống sang môi trường quản lý, làm việc dựa trên nền tảng công nghệ số.

Lễ trao Giải thưởng của năm 2018

Hạng mục 4 là Giải thưởng về thu hẹp khoảng cách số bao gồm 2 hạng mục: Chuyển đổi số cho người khuyết tật được trao cho đơn vị, cá nhân có giải pháp công nghệ số để phục vụ người khuyết tật hiệu quả, giúp người khuyết tật hòa nhập cuộc sống cộng đồng, thụ hưởng được những thành tựu, tiện ích của công nghệ thông tin. Và Chuyển đổi số tại vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn được trao cho đơn vị, cá nhân có giải pháp công nghệ số để phục vụ người tại vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn hiệu quả.

Các tiêu chí đánh giá bình chọn và đánh giá Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam được dựa vào kết quả hoạt động, kinh doanh của các đơn vị; tính năng, hiệu quả thực tế của các sản phẩm, dịch vụ. Kết quả được dựa trên đánh giá của Hội đồng sơ tuyển và Hội đồng chung khảo là các chuyên gia của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, các cơ quan thông tấn báo chí...


Lễ phát động Giải thưởng năm 2019

Box: Chương trình bình chọn và trao tặng Giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards - VDA 2019 được tổ chức từ tháng 3; Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào tháng 8/2019 và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam.

B.H

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết