Phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong thực hiện quy hoạch tỉnh Bến Tre thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

, | 15:45:00 01/05/2024

TNV - Vừa qua, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên năm 2024. Chủ đề buổi đối thoại có tên gọi:“Thách thức, cơ hội của thanh niên và vai trò xung kích trong thực hiện quy hoạch tỉnh Bến Tre thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050”.

Đồng chí Trần Ngọc Tam - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Thanh Lâm - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trần Ngọc Tam - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hải Hà - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Trần Văn Thêm - Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Giàu - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí La Thị Thúy - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Lâm Như Quỳnh - UV.BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, cùng sự có mặt của 200 cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh đoàn -  Lâm Như Quỳnh thay mặt tuổi trẻ Bến Tre cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo địa phương đối với thanh niên. Đồng chí đề nghị cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên tiếp tục nghiên cứu quy hoạch và xác định, đăng ký thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, thanh niên đã đặt nhiều câu hỏi đối thoại về những định hướng thực hiện quy hoạch tỉnh Bến Tre thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 gắn với vai trò của thanh niên, trong đó tập trung vào: Khởi nghiệp, hỗ trợ việc làm, làm giàu chính đáng; giáo dục, đào tạo chuyên môn, ngành nghề trọng tâm; xây dựng nguồn nhân lực có chất lượng cao và thu hút nhân tài; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; bảo tồn, nâng cao giá trị cây dừa; xử lý rác thải và bảo vệ môi trường; phát triển cơ sở hạ tầng gắn với du lịch xanh và xây dựng các Làng du lịch; các công trình, dự án trọng điểm và tác động đến đời sống kinh tế xã hội... Các vấn đề do thanh niên đặt ra được lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành lý giải cặn kẽ, thấu đáo giúp thanh niên nắm bắt đầy đủ, chính xác hơn những định hướng của tỉnh theo tinh thần quy hoạch.

 Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Ngọc Tam - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự vui mừng vì thanh niên tỉnh nhà ngày càng trưởng thành, có kiến thức và bản lĩnh, cũng như có hoài bão, khát vọng lớn, đặc biệt là luôn giữ được ngọn lửa xung kích, tình nguyện, đi đầu trong các phong trào do tỉnh nhà phát động; luôn hăng say trong học tập, lao động, sản xuất và luôn tìm tòi, khám phá những điều mới, điều hay để phát triển bản thân và phục vụ tốt hơn cho xã hội, cho cộng đồng. Đồng chí đề nghị tuổi trẻ tỉnh nhà tiếp tục tích cực hơn nữa trong học tập và rèn luyện, phát huy sức trẻ, nhiệt huyết, trí tuệ, mạnh dạn tham mưu, đề xuất những ý tưởng mang tính đột phá, tìm ra những cách làm hay, cách làm mới để sớm có thể đạt được các mục tiêu đề ra theo quy hoạch tỉnh Bến Tre thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; đồng thời tiếp tục tìm hiểu nhiều hơn nữa về định hướng quy hoạch tỉnh để có thể định hướng nghề nghiệp cho bản thân trong học tập, lao động để sẵn sàng đáp ứng yêu cầu về nhân lực cho sự phát triển của tỉnh nhà trong tương lai.

 Thanh niên Bến Tre phát biểu tại buổi đối thoại

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành tỉnh tiếp thu đầy đủ những vấn đề đã trao đổi, giải đáp tại Hội nghị; chủ động nghiên cứu, đề xuất cấp có thẩm quyền giải quyết kịp thời, hiệu quả những ý kiến, kiến nghị chính đáng của đoàn viên, thanh niên. Đồng chí đề nghị Đoàn các cấp cần phối hợp tốt với chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội quan tâm nắm bắt về tư tưởng của thanh niên, có định hướng cho thanh niên trong việc tham gia các mạng xã hội, tạo sân chơi lành mạnh cho thanh niên, nhất là thanh niên chưa tiến bộ ở các địa phương,… qua đó giúp thanh niên phát triển toàn diện cũng như hạn chế thấp nhất tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật hoặc có biểu hiện thiếu tích cực trong học tập, công tác, lao động. Đồng thời Đoàn đẩy mạnh phối hợp các sở, ngành để hỗ trợ thanh niên học tập, khởi nghiệp, phát triển kinh tế và tích cực tham gia công tác chuyển đổi số, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong thời gian tới.

 Đại biểu lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Đoàn chủ chốt tại Hội nghị.

Quy hoạch tỉnh Bến Tre chủ trương phát triển mạnh về hướng Đông, với điểm nhấn là khu lấn biển với diện tích khoảng 50.000 ha để mở rộng không gian phát triển, nhằm phấn đấu đến năm 2030 tỉnh Bến Tre trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước; tạo nền tảng để đến năm 2050, Bến Tre đạt được mục tiêu là tỉnh phát triển thịnh vượng, trở thành nơi đáng sống, người dân có cuộc sống văn minh, ấm no, hạnh phúc.

                                                                             Quốc Tuấn

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam