Trao giải Cuộc thi sáng tác tranh phòng, chống tác hại của thuốc lá

Giải trí, Sức khỏe, Văn hóa | 19:25:00 15/06/2019

TNV - Sáng ngày 15/6 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu Nghị Việt Xô (Hà Nội), Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá - Bộ Y tế phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi sáng tác tranh cổ động về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh - Bộ Y tế, Giám đốc Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá cho biết: Trong gần 800 tác phẩm dự thi, Ban giám khảo đã trao 7 giải Khuyến khích, 3 giải Ba, 3 giải nhì và 1 giải tập thể dành cho tập thể có nhiều tranh dự thi có chất lượng.

Lễ Trao giải.

Trong gần 800 tác phẩm dự thi, Ban giám khảo đã chọn ra 07 giải khuyến khích, 03 giải Ba, 03 giải nhì và 01 giải tập thể dành cho tập thể có nhiều tranh dự thi có chất lượng.

7 giải Khuyến khích được trao cho các tác giả: Nguyễn Thị Ngoan - Tác phẩm: Người lớn hút thuốc Chuốc dị tật cho trẻ thơ; tác giả: Nguyễn Công Quang -Tác phẩm: Thuốc lá là cái chết được báo trước; tác giả Nguyễn Anh Thập - Tác phẩm: Thuốc lá cái chết thầm lặng; tác giả Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Tác phẩm: Hãy gọi 18006606 để được hỗ trợ và tư vấn cai nghiện thuốc lá; tác giả Đỗ Mạnh Hà - Tác phẩm: Bố ơi Đừng hút thuốc và Tác phẩm: Đừng để thuốc lá mang bạn rời xa gia đình.

3 ba giải Ba được trao cho cho các tác giả Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Tác phẩm: Thuốc lá – Độc tố huy hoại bản thân và cộng đồng; tác giả: Nguyễn Thị Hồng Vân - Tác phẩm: Đừng để thuốc lá hủy hoại cơ thể; tác giả Phạm Thị Mai - Tác phẩm: Cha và con cùng chung hậu quả.

3 giải Nhì thuộc về các tác giả: Phạm Thị Thúy Nga - tác phẩm: Hút thuốc tàn phá cơ thể của bạn; tác giả: Nguyễn Thị Huế - tác phẩm: Bắt đầu bằng một thói quen tốt; tác giả: Nguyễn Ngần - tác phẩm: Vì tương lai con em của chúng ta Hãy nói không với thuốc lá.

1 Giải thưởng Phong trào dành cho đơn vị có nhiều tác phẩm dự thi chất lượng nhất là Trường Tiểu học Kim Bình, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.Một số tác phẩm của cuộc thi.

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh - Bộ Y tế, Giám đốc Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá cho biết: Hầu hết các tranh dự thi đã đều bám sát các nội dung về tác hại của hút thuốc lá và hút thuốc lá thụ động đến sức khỏe, kinh tế và môi trường; Ý nghĩa và mong muốn của mọi người về việc được sống và làm việc trong môi trường không khói thuốc lá; Đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức địa phương trong việc thực hiện môi trường không khói thuốc, trong đó nhiều tác phẩm đã thể hiện một cách sâu sắc và xúc động về mong ước của trẻ em được sống trong môi trường không khói thuốc, kêu gọi những người thân bỏ thuốc vì cuộc sống khỏe mạnh, tươi đẹp, vì hạnh phúc gia đình và cộng đồng xã hội.

T. H

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết