Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dâng hương tưởng nhớ Hai Bà Trưng

Giải trí, Văn hóa | 09:08:00 18/02/2021

Sáng 17/2, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã dâng hương tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Hai Bà Trưng, huyện Mê Linh (TP. Hà Nội) nhân kỷ niệm 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Cùng dâng hương có Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP. Hà Nội và huyện Mê Linh.

Trong không khí trang nghiêm, linh thiêng của Khu di tích quốc gia đặc biệt Đền thờ Hai Bà Trưng, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng các đại biểu đã dâng hương, tưởng nhớ, tri ân Hai Bà Trưng - hai nữ anh hùng kiệt xuất của dân tộc, đồng thời tưởng nhớ đến các vị tướng lĩnh tài ba, các nghĩa binh trung liệt của Hai Bà, những người đã viết nên những trang sử vàng của dân tộc ta trong thời kỳ đầu dựng nước và giữ nước.

Các nghi thức dâng hương tưởng nhớ Hai Bà Trưng đảm bảo trang nghiêm, tuân thủ chặt chẽ các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Hai Bà Trưng và cuộc khởi nghĩa của Hai Bà (năm 40-43 sau Công nguyên) đã đi vào lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam, in đậm trong tâm trí mỗi người dân Việt Nam như một huyền thoại. Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng cũng để lại cho chúng ta một di sản tinh thần, bài học vô giá, đó là sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc gắn liền với phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, trong đó có sức mạnh trí tuệ, tinh thần quật khởi của phụ nữ.

Hằng năm, Lễ hội đền Hai Bà Trưng thường diễn ra vào mùng 6 Tết Nguyên đán, thu hút sự tham gia của hàng vạn du khách và người dân địa phương. Tuy nhiên, năm nay do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, TP. Hà Nội đã quyết định dừng tổ chức Lễ hội để đảm bảo phòng chống dịch.

Nhật Bắc/Chinhphu

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết