Toạ đàm F-talk 03: Hành trình khởi nghiệp – Cho và nhận

TNV – Được biết đến với hàng loạt phong trào sinh viên năng động và sáng tạo, nhắc đến Ngoại thương không thể bỏ qua tên các cuộc thi về startup như Khởi nghiệp cùng Kawai, Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam VSIC…

Để lan toả nhiệt huyết đổi mới sáng tạo đến các bạn trẻ, đồng thời tiếp tục hỗ trợ các nhóm sau cuộc thi có thể triển khai trên thực tế và kết nối đầu tư, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) ra mắt chương trình ươm tạo SIP100 và 6 nhóm ươm tạo được lựa chọn từ hàng trăm dự án khởi nghiệp qua các cuộc thi từ các trường đại học. Chương trình khởi động bởi toạ đàm F-talk 03: Hành trình khởi nghiệp – Cho và nhận, tạo cơ hội giao lưu giữa các thế hệ trong trường với khách mời là 3 CEO startup là cựu sinh viên FTU: Văn Đinh Hồng Vũ (Elsa Speak), Đinh Viết Hùng (DesignBold) và Nguyễn Ngọc Điệp (VNP Group).

IMG_9733

Buổi toạ đàm là dịp để các gương mặt khởi nghiệp thành công hội tụ, cùng truyền lửa cho các bạn sinh viên khi bàn về các giá trị cho và nhận xoay quanh chủ đề Startup. Mỗi CEO đều đưa ra những cách tiếp cận khác nhau thông qua tế bào gốc của sản phẩm, giá trị xã hội hay việc ươm tạo và hỗ trợ trực tiếp các nhóm dự án khởi nghiệp của người trẻ.

Bên cạnh đó, Lễ khởi động chương trình SIP100 là cột mốc khởi động cho 1 chương trình hoàn toàn mới tại ĐH Ngoại thương, khẳng định trường luôn đi tiên phong trong việc đẩy mạnh hoạt động đổi mới sáng tạo, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên.

IMG_9853

Chương trình SIP100 đã nhận được gần 150 hồ sơ ý tưởng khởi nghiệp đến từ Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Bến Tre, Quảng Ngãi,… Sau các vòng tuyển chọn và phỏng vấn trực tiếp, chương trình đã lựa chọn được 06 nhóm ươm tạo tại 2 miền Nam Bắc bao gồm:

  1. VINA RONG BIỂN – Nâng tầm rong biển Việt: Dự án chế biến dạng thô của rong biển thành các sản phẩm nước uống đóng chai, trà thảo dược, cháo, mặt nạ dưỡng da, bột rong biển Lý Sơn.
  2. SLIDE FACTORY VIETNAM – doanh nghiệp thiết kế cung cấp dịch vụ thiết kế bài thuyết trình phục vụ cho khách hàng.
  3. ỨNG DỤNG TRÒ CHUYỆN CÙNG NGƯỜI LẠ – HEARTY: ứng dụng trò chuyện, tâm sự, giúp kết nối những người xa lạ lại gần nhau hơn dựa trên các tiêu chí phù hợp về độ tuổi, sở thích, giới tính, khoảng cách địa lý,…
  4. DỰ ÁN VƯỜN ƯƠM CÂY GIỐNG THEO CÔNG NGHỆ ISRAEL KHỞI NGHIỆP TỪ MÔ HÌNH LỌC NƯỚC BẰNG PHƯƠNG PHÁP MÀNG SINH HỌC
  1. DỰ ÁN SẢN XUẤT CHẾ PHẨM VI SINH BỘT BÃ MÍA PHỤC VỤ TRONG NUÔI TÔM THÂM CANH: Tận dụng bã mía kết hợp với các dòng vi sinh vật có lợi giúp phân hủy tốt chất thải hữu cơ trong đáy ao, hạn chế các khí độc như NH3, NO2, lấn át hiệu quả các vi khuẩn gây bệnh trên tôm nuôi.
  2. Khởi nghiệp từ mô hình lọc nước bằng phương pháp màng sinh học

Đề án xây dựng mô hình lọc nước bằng phương pháp màng sinh học cho hộ dân không có nước máy tại các cù lao, cồn nhỏ ở Bến Tre.

Đơn vị tổ chức SIP100 – Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) trường Đại học Ngoại thương cùng với Quỹ đầu tư mạo hiểm Vietnam Silicon Valley sẽ đóng vai trò đồng hành và kết nối trong suốt 100 ngày ươm tạo với các mục tiêu khác nhau tuỳ theo đặc thù từng dự án thuộc chương trình. Tốt nghiệp SIP100, các nhóm khởi nghiệp sẽ được các tổ chức thúc đẩy kinh doanh (Accelerator) và các nhà đầu tư tiếp nhận để phát triển giai đoạn sau.

Với tâm huyết phát triển của một cơ sở giáo dục uy tín hàng đầu, với nỗ lực mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp, tổ chức, trường Đại học Ngoại thương tin tưởng sẽ kết nối thành công và mang lại những giá trị hợp tác bền vững. Tất cả cùng hướng tới mục tiêu tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp thiết thực cho sự phát triển của đất nước trên hành trình hội nhập, vươn ra biển lớn.

PV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *