Ấm áp tình thầy trò, bạn học sau 50 năm gặp lại

TNV – Sau 50 năm rời xa mái Trường cấp 3 Thuận Thành (nay là THPT Thuận Thành số 1, Bắc Ninh) những cô cậu học trò ngày nào gặp lại nhau tại mái trường xưa khi tuổi đã trên dưới 70.

Trong niềm vui ngày gặp mặt, bác Nguyễn Hồng Quảng, Trưởng ban liên lạc lễ kỷ niệm bồi hồi nhớ lại: “qua 50 năm, và có những bạn hơn 50 năm từ ngôi trường này theo tiếng gọi của Tổ quốc đã trở thành anh bộ đội Cụ Hồ, anh Giải phóng quân lên đường đánh Mỹ góp phần vào sự nghiệp đấu tranh thống nhất nước nhà. Có các bạn từ ngôi trường này đi khắp mọi miền để học tập , lao động trở thành công nhân, giáo viên, kỹ sư, bác sĩ, nhà văn, nhà báo, nhà khoa học, chủ nhiêm hợp tác xã… và có những bạn ở lại quê hương mình để xây dựng nông thôn đổi mới”…

Hôm nay, tạm gác những bộn bề cuộc sống, những người bạn học ngày nào ở mọi miền tổ quốc giờ ngồi lại bên nhau để cùng hàn huyên tâm sự về những câu chuyện xa xưa, những câu chuyện của những người thày, người bạn giờ kể lại cùng nhau để thêm trân quý.

Ấm áp tình thầy trò, bền lâu tình bạn hữu; những người học trò ngày nào thấy mình thật may mắn, giờ đây sau một nửa thế kỷ được gặp lại những thày cô giáo đã từng dạy dỗ mình trong suốt ba năm hồn nhiên, trẻ dại.

50 năm cách xa, người còn, người mất nhưng không ai bị lãng quên, một clip được chuẩn bị trong nhiều tháng ghi lại hình ảnh những người bạn liệt sỹ, những hoạt động thăm hỏi thầy cô, gặp gỡ bạn bè khiến ai nấy đều xúc động.

Trong trí nhớ minh mẫn lạ thường của Nhà giáo nhân dân Nguyễn Tiến Chấn (Hiệu trưởng nhà trường giai đoạn 1965 – 1990) hồi tưởng lại những kỷ niệm cách đây 50 năm. Tổ chức dạy, học trong thời gian chiến tranh nên phải sơ tán tại nhiều điểm trường khác nhau, hàng ngày giáo viên phải di chuyển đến nhiều địa điểm để đứng lớp…

Vượt qua những khó khăn, bằng sự đoàn kết, tận tâm, yêu thương học trò của đội ngũ giáo viên, hoạt động dạy học luôn được duy trì.

Những câu chuyện về tình thầy trò, tình bạn và cả câu chuyện về cuộc sống hôm nay vẫn được hàn huyên, tâm sự mãi, gặp gỡ 50 năm cho dây kết nối thêm dài, cho những lời nhắc nhớ: dịp này sang năm lại gặp nhau nhé…

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 50 năm ngày ra trường của học sinh khóa 1965 – 1968, thày giáo Nguyễn Văn Hiếu, Hiệu trưởng Trường THPT Thuận Thành số 1 cho biết: tiếp nối truyền thống nhà trường, truyền thống hiếu học của quê hương, thày và trò ngôi trường cấp 3 đầu tiên của huyện Thuận Thành luôn giữ gìn đoàn kết, đổi mới sáng tạo, phấn đấu trở thành trường THPT chất lượng cao của cả nước.

Ban tổ chức lễ kỷ niệm tri ân thầy cô đã từng giảng dạy, chủ nhiệm 

Ban tổ chức tặng quà lưu niệm Ban giám hiệu nhà trường và 10 triệu đồng vào quỹ khuyến học của nhà trường

Nhà giáo nhân dân Nguyễn Tiến Chấn chia sẻ những kỷ niệm tại buổi lễ

Nhà giáo nhân dân Nguyên Nhung chia sẻ những kỷ niệm sâu sắc về những tháng năm đứng trên bục giảng

PGS.TS.NGƯT Dương Như Xuyên chia sẻ về những năm tháng giảng dạy tại mái trường cấp 3 Thuận Thành

Thầy cô, bạn học cùng lưu lại bức ảnh kỷ niệm sau 50 năm

Toàn Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *