Dịch bệnh tay chân miệng và sởi diễn biến phức tạp tại Đồng Nai

 Tại tỉnh Đồng Nai, diễn biến các bệnh sởi, tay chân miệng đang ngày càng phức tạp, nhiều trường hợp bệnh nặng nguy hiểm đến tính mạng.

Từ đầu năm đến nay, Đồng Nai ghi nhận hơn 4.000 ca mắc tay chân miệng, chủ yếu là trẻ em dưới 3 tuổi và hơn 125 ca mắc sởi. Khoảng 2 tháng trở lại đây, số ca mắc hai bệnh này tăng đột biến.

Với bệnh sởi, nếu như tháng 8, Đồng Nai có 23 ca thì trong 3 tuần đầu của tháng 9 đã lên tới 60 ca mắc, chủ yếu là trẻ em dưới 9 tuổi.

Với bệnh tay chân miệng, theo các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, có những tuần bệnh viện tiếp nhận tới 500 ca mắc, nhiều trường hợp bệnh biến chứng nặng, có ca ngừng tim, ngừng thở nhưng máy mắn được các bác sĩ cấp cứu kịp thời.

Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai hiện quá tải, nhiều bệnh nhi đã phải nằm trên các giường bệnh đặt ngoài hành lang.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng khoa Hồi sức tích cực – Chống độc Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết: “Dịch tay chân miệng năm nay tăng cao hơn so với 2, 3 năm trước rất nhiều, số ca nặng cũng tăng. Vừa rồi ở đây có một trường hợp tay chân miệng diễn tiến rất nhanh, mới đêm hôm trước qua ngày hôm sau là em bé đã ngừng tim. Gần như ngày nào tay chân miệng cũng có 4 -5 trường hợp thở máy”.

Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu tuyến y tế cơ sở, các đơn vị trực thuộc tăng cường phòng, chống dịch bệnh, đồng thới thực hiện nhiều biện pháp hạn chế bệnh lây lan./.

Theo VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *