Chung kết CEC'S TALENT và vinh danh CEC THE FACE, 100 gương mặt học sinh xuất sắc 2018

Giáo dục | 08:28:37 08/01/2019

TNV - CEC Awards 2019 - một câu chuyện xúc động được kể bằng các em học sinh CEC đầy tài năng của Hệ thống Hội đồng Anh ngữ Canada Việt Nam.

10 năm trước, 2009 một chàng trai người Canada đến Việt Nam dạy học. Mr Trevor James Noyes - Nguyên là khối trưởng khối Quốc tế của Trường Quốc tế Hà Nội Academy đã đặt viên gạch đầu tiên cho hệ thống. Ông đã mở ra một lớp học dành cho học sinh Việt Nam không học chính thức tại trường Quốc tế có cơ hội học chương trình tiếng Anh hiện đại nhất.

ƯYêu Việt Nam, đam mê giảng dạy cùng với sự góp sức của Ms Vũ Lưu Chinh, một cô gái kỹ thuật đã từng là phụ huynh của thầy và các cộng sự. Sau 10 năm, họ đã cùng viết lên những mốc son vẻ vang trong hệ thống với 8 cơ sở với hơn 3000 học sinh theo học.

 

Nhiều học sinh CEC đạt các điểm tuyệt đối trong các cuộc thi quốc gia như Toefl Primary, Toefl Junior, các em học sinh cấp 3 đã đạt 7.0 IELTS. Và đặc biệt có những em học sinh đạt đến 8.5 IELTS - Một số điểm gần như tuyệt đối ngay ở tuổi 17.

Chương trình được mở màn bằng dàn hợp ca “Hello Việt Nam” với gần 50 bạn nhỏ trong mầu áo cờ đỏ sao vàng, khi giọng nữ chính cất lên, cả hội trường như vỡ oà cảm xúc. Thật khó để lựa chọn được những gương mặt đại diện khi mà tài năng của các em, đã vượt giới hạn của những thí sinh tự do. Tiết mục Chú vịt con lạc mẹ trong “What am I” của bạn nhỏ đầu tiên, từ phục trang cho đến cả diễn xuất và sự hỗ trợ của âm thanh, ánh sáng. Thông điệp đầy nhân văn trong tiết mục “A Charity Trip” của cô bé 9 tuổi kêu gọi mọi người sống và chia sẻ.

Tiết mục của cô bé 6 tuổi đĩnh đạc trên sân khấu hỏi cả 2 vị giám khảo nước ngoài về tình huống của cô bé bán diêm. 2 tiết mục Ảo thuật của 2 cậu bé tự tin vô cùng giao lưu và tạo bất ngờ cho khán giả..... Những giọng hát đầy nội lực và cả những sự nhún nhảy hấp dẫn của những bài hát Tiếng Anh của các bạn nhỏ hay cái kết tuyệt vời của vở kịch đẩy cảm xúc đến cao trào nhất của 2 cô bé tài năng mang đến một cái kết trọn vẹn cho khán giả của 10 tiết mục CEC's Got Talent 2018 của hệ thống.

Đêm diễn còn vinh danh 100 gương mặt Học sinh tiêu biểu nhất đã có những thành tích vươt trội đại diện cho 3000 học sinh của hệ thống.

Các bạn nhỏ của chúng ta tài năng quá! Một sân chơi của một đơn vị ngoại ngữ mang đến sự khác biệt và cảm xúc vô cùng trong mùa xuân 2019 bắt đầu. Chúc mừng Hệ thống Hội đồng Anh ngữ Canada tại Việt Nam. 10 năm, cảm ơn sự đóng góp của các bạn cho thị trường giáo dục Việt Nam hôm nay và Chúc các bạn sẽ thành công, phát triển bền vững và có nhiều hơn nữa những sân chơi bổ ích cho thế hệ học sinh của chúng ta.

An Hiếu

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết