120 -150 gian hàng sẽ tham gia Hội chợ Dược liệu và sản phẩm Y Dược cổ truyền toàn quốc lần thứ nhất năm 2019

Sức khỏe | 09:10:00 05/03/2019

Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền (Bộ Y tế) phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã tổ chức họp báo giới thiệu về Hội chợ Dược liệu và sản phẩm Y Dược cổ truyền toàn quốc lần thứ nhất năm 2019.

Hội chợ được tổ chức với mục tiêu tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại thúc đẩy tiêu thụ dược liệu và sản phẩm y dược cổ truyền của các doanh nghiệp nuôi trồng, khai thác, kinh doanh dược liệu; cơ sở sản xuất thuốc cổ truyền, bệnh viện YHCT. Đồng thời tạo ra một địa điểm mua sắm dược liệu, thuốc cổ truyền tin cậy phục vụ nhu cầu mua sắm và chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Bên cạnh đó, Hội chợ cũng nhằm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu sâu rộng các sản phẩm dược liệu sạch, an toàn, chất lượng đến người tiêu dùng và nâng cao ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp đối với vấn đề an toàn, sức khỏe trong quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm dược liệu, thuốc cổ truyền. Từ đó từng bước nâng cao nhận thức của người sản xuất cũng như người tiêu dùng đối với sản phẩm dược liệu, thuốc cổ truyền an toàn, góp phần tác động đến sản xuất và chế biến dược liệu và các sản phẩm của y dược cổ truyền;

Hội chợ cũng là nơi giới thiệu và bán dược liệu, thuốc cổ truyền tin cậy phục vụ nhu cầu mua sắm và chăm sóc sức khỏe của nhân dân Thủ đô và các địa phương trên toàn quốc. Đặc biệt sau Hội chợ sẽ thành lập Chợ Dược liệu tại địa chỉ này. Đây là địa chỉ cung cấp, trao đổi dược liệu có chất lượng cao và nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Hội chợ có quy mô dự kiến từ 120 - 150 gian hàng chia thành các khu vực: Khu gian hàng của các địa phương, HTX, cơ sở trồng cây dược liệu; Khu các bệnh viện y học cổ truyền trên cả nước; Khu gian hàng Hội Đông y, hiệp hội Dược liệu, Hiệp hội Kinh doanh dược; Hội Nam y. Khu gian hàng các doanh nghiệp sản xuất, chế biến dược liệu và các sản phẩm Y dược cổ truyền; Khu gian hàng các đơn vị, doanh nghiệp đầu mối phân phối dược liệu và các sản phẩm Y dược cổ truyền; Khu Thăm khám bệnh, tư vấn kiến thức về các loại dược liệu, thuốc cổ truyền miễn phí; Khu ẩm thực dược liệu.

Trong tời gian Hội chợ còn diễn ra các hoạt động như các hội nghị giao thương, kết nối cung - cầu, ký kết biên bản ghi nhớ, hợp đồng hợp tác giữa các địa phương, nhà sản xuất với các doanh nghiệp kinh doanh, phân phối dược liệu và các sản phẩm y dược cổ truyền; Các sự kiện quảng bá, giới thiệu các liệu, sản phẩm y dược cô truyền của các đơn vị tham gia Hội chợ.

 

Hội chợ sẽ được tổ chức từ ngày 20 – 25/3/2019 tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại Số 489, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

 

 

 

An Hiếu

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết