SUV hạng sang BMW X5 M bị cảnh sát tịch thu vì dán đề-can mạ crôm vàng chói lóa

Công nghệ, Công nghệ, Ô tô - Xe máy | 23:59:00 17/10/2019

TNV - Chiếc SUV hạng sang BMW X5 M đã lập tức thu hút sự chú ý của cảnh sát vì lớp đề-can mạ crôm vàng sáng chói dưới ánh nắng mặt trời.

Dán đề-can cho ô tô là một trong những cách "độ xe" đơn giản và không tốn kém đã được nhiều người chọn lựa, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Tuy nhiên, có những chủ xe lại gặp rắc rối vì chọn lớp dán đề-can quá nổi bật cho xế cưng của mình. Chủ nhân của chiếc SUV hạng sang BMW X5 M dưới đây là trường hợp điển hình.

Vào hồi cuối tuần qua, lực lượng cảnh sát Düsseldorf thuộc bang Bắc Rhine-Westphalia, Đức, đã thực hiện chiến dịch truy quét những chiếc "xe độ" trong thành phố. Thậm chí, cảnh sát còn mời cả chuyên gia đến thẩm định để xem chiếc ô tô nào là "xe độ".

Kết quả là cảnh sát Düsseldorf đã tịch thu 5 chiếc "xe độ" khác nhau. Một trong số đó là chiếc BMW X5 M dán đề-can mạ crôm vàng chói mắt. Chiếc SUV hạng sang này đã lập tức thu hút sự chú ý của cảnh sát vì lớp đề-can mạ crôm vàng sáng chói dưới ánh nắng mặt trời.

Chiếc BMW X5 M dán đề-can mạ crôm vàng

Chiếc BMW X5 M dán đề-can mạ crôm vàng

Không chỉ được dán đề-can mạ crôm vàng, chiếc BMW X5 M còn đi kèm vỏ đèn hậu màu tối. Cảnh sát Düsseldorf cho biết, người lái chiếc SUV hạng sang này là một tài xế 30 tuổi và đến từ Kosovo. Do đó, người điều khiển chiếc BMW X5 M không biết quy định khắt khe về "xe độ" tại Đức. Tất nhiên, dù như thế, cảnh sát Düsseldorf cũng không hề nhẹ tay với tài xế này.

Chiếc BMW X5 M còn được trang bị vỏ đèn hậu màu tối

Chiếc BMW X5 M còn được trang bị vỏ đèn hậu màu tối

Chiếc BMW X5 M bị cảnh sát Düsseldorf kết luận là không an toàn để lưu thông trên đường nên đã bị kéo về trụ sở. Điều này khiến người lái chiếc BMW X5 M phải tìm cách khác để về nhà.

Trên thực tế, đây không phải là chiếc xe dán đề-can mạ crôm đầu tiên bị tịch thu tại Đức. Chính quyền Đức cho rằng những chiếc ô tô như thế này có thể gây "hiệu ứng chói mắt", từ đó tạo nguy hiểm cho người tham gia giao thông khác.

Vào hồi đầu năm nay, một chiếc Porsche Panamera dán đề-can mạ crôm vàng cũng từng bị cảnh sát Đức tịch thu. Cảnh sát nói với chủ nhân của chiếc Porsche Panamera là khi nào gỡ bỏ lớp dán đề-can thì mới được phép lái xe ra đường.

Chiếc Porsche Panamera dán mạ crôm vàng từng bị cảnh sát Đức tịch thu

Chiếc Porsche Panamera dán mạ crôm vàng từng bị cảnh sát Đức tịch thu

Lan Quyên

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam