Thi viết “Tôi chọn nghề” và clip “Giáo dục nghề nghiệp:Thực học, Thực hành - Vững khởi nghiệp, sáng tương lai"

TNV - Ngày 30/10, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) cùng Báo Tuổi trẻ, Trung tâm Truyền hình Thông tấn, Trường Cao đẳng Truyền hình tổ chức Lễ phát động Cuộc thi Viết “Tôi chọn nghề” lần II Cuộc thi Video Clip “Giáo dục nghề nghiệp:Thực học, thực hành - Vững khởi nghiệp, sáng tương lai”.

TS. Trương Anh Dũng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp chính thức phát động hai cuộc thi

Đây là hoạt động trong chuỗi hoạt động của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp triển khai thực hiện Kế hoạch truyền thông về giáo dục nghề nghiệp năm 2019.

Hai cuộc thi được kỳ vọng góp phần tăng cường nhận thức của xã hội về giáo dục nghề nghiệp; giúp các bạn trẻ có nhận thức đúng về định hướng nghề nghiệp; giới thiệu, quảng bá các hoạt động giáo dục nghề nghiệp đặc biệt là thông điệp “Giáo dục nghề nghiệp:Thực học, thực hành - Vững khởi nghiệp, sáng tương lai”. 

Đồng thời khuyến khích và thúc đẩy các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các học sinh, sinh viên, các nhà báo và mọi người tham gia truyền thông về giáo dục nghề nghiệp; tuyên truyền, cổ vũ cho những bạn trẻ mạnh dạn theo học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; giới thiệu hình ảnh các cá nhân đã thành công khi lựa chọn Giáo dục nghề nghiệp;giúp các bậc phụ huynh, các em học sinh và xã hội tìm hiểu về cơ sở giáo dục nghề nghiệp, về ngành nghề, nghề nghiệp để có lựa chọn đúng đắn, theo đúng sở thích, đam mê nghề nghiệp.

GS.TS Lê Quân, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tặng hoa chúc mừng ban tổ chức cuộc thi

Cuộc thi Viết Tôi chọn nghề là sáng kiến của Báo Tuổi trẻ và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, và được tổ chức phát động lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2017. Sau 4 tháng phát động,Cuộc thi đã thu hút được gần 400 tác phẩm, thể hiện khá sinh động việc lựa chọn và thành công trong nghề nghiệp của các bạn trẻ khi lựa chọn giáo dục nghề nghiệp.

Nội dung của Cuộc thi Viết “Tôi chọn nghề” lần này là những bài viết kể về những câu chuyện, suy nghĩ có thật về lựa chọn nghề, lựa chọn giáo dục nghề nghiệp của cá nhân, nhân vật khi xã hội vẫn coi trọng con đường đại học. Tình yêu nghề nghiệp, những thành công của các nhân vật, cá nhân khi lựa chọn học nghề, giáo dục nghề nghiệp. Giáo dục nghề nghiệp là con đường dẫn đến thành công, tương lai tươi sáng.

Đối tượng tham gia là học viên đang theo học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong cả nước. Người đã tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Học sinh các trường THPT, THCS dự dịnh sẽ theo chọn trường nghề để học. Phụ huynh có con đã, đang và dự định sẽ cho con học trường nghề. Các nhà văn, nhà báo, độc giả quan tâm đến giáo dục nghề nghiệp ở trong và ngoài nước.

Bài dự thi đạt yêu cầu, được đăng tải trên nhật báo Tuổi Trẻ, Báo Tuổi Trẻ điện tử, trang Thông tin xét tuyển giáo dục nghề nghiệp của của Báo Tuổi Trẻ, Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Fanpage của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

Thời gian nhận bài dự thi đến hết ngày 29/2/2020

Cuộc thi Video clip “Giáo dục nghề nghiệp: Thực học, thực hành - Vững khởi nghiệp, sáng tương lai”  lần đầu tiên được phát động, có sự phối hợp tổ chức của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp với Trung tâm Truyền hình Thông tấn và Trường Cao đẳng Truyền hình. Tên gọi của Cuộc thi chính là thông điệp truyền thông năm 2019 của Giáo dục nghề nghiệp.

Nội dungcủa các tác phẩm dự thi phản ánh, giới thiệu về cơ sở giáo dục nghề nghiệp; giới thiệu, mô tả các ngành nghề cơ sở giáo dục nghề nghiệp đang trực tiếp đào tạo.

Đối tượng tham gia là các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, trường Trung cấp, trường Cao đẳng) và các cơ sở có hoạt động giáo dục nghề nghiệp (Gọi tắt là cơ sở giáo dục nghề nghiệp).

Sản phẩm dự thi đạt yêu cầu, được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, trên Fanpage tại địa chỉ https://www.facebook.com/ Thi Video clip Giáo dục nghề nghiệp 2019của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

Thời gian nhận sản phẩm dự thi hết ngày 29/2/2020.

Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng mỗi Cuộc thi gồm 01 Giải Nhất,  01 Giải Nhì , 01 Giải Ba và 05 Giải Khuyến Khích.

Thông tin chi tiết về 2 Cuộc thi được đăng tải trên Website của Tổng cục GDNN tại địa chỉ http://gdnn.gov.vn, Fanpage của Tổng cục và Báo Tuổi trẻ tại địa chỉ https://tuoitre.vn/.

Tô An

 

TP Hồ Chí Minh

Thời tiết
Liên kết hữu ích

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam