Chung kết toàn quốc Cuộc thi Thử thách sáng tạo Việt Nam 2019 với Chủ đề “Khởi nghiệp giải quyết các vấn đề Môi trường”

TNV - Tối ngày 22/12, Chung kết toàn quốc Cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam (VSIC) đã được trường ĐH Ngoại Thương tổ chức tại Hà Nội. Cuộc thi được phát động trên quy mô toàn quốc với đơn vị thực hiện là Đội tuyển Enactus FTU Hanoi ở khu vực phía Bắc và Business Ideas Team ở khu vực phía Nam. Cuộc thi được bảo trợ chuyên môn bởi Khoa Quản trị kinh doanh Trường ĐH Ngoại Thương và Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU FIIS, cùng với đó là sự đồng hành của các đối tác, nhà tài trợ KPMG, Schneider Electric, Hoa thơm cỏ lạ, Cỏ mềm Homelab, Ezi English School,…

 PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương
phát biểu tại Cuộc thi.

Đâylà cuộc thi lâu đời nhất về khởi nghiệp xã hội dành cho các bạn trẻ, nhằm cung cấp nguồn lực hỗ trợ về cố vấn, network và cơ hội mở rộng ra thị trường quốc tế. Với Chủ đề năm 2019: “Khởi nghiệp giải quyết các vấn đề Môi trường”, BTC cuộc thi hy vọng sẽ tìm kiếm, hỗ trợ ươm tạo các sáng kiến khởi nghiệp tiềm năng giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường đang diễn ra nghiêm trọng hiện nay. Đồng thời hướng đến việc truyền cảm hứng cho những người trẻ niềm đam mê khởi nghiệp và nâng cao ý thức - trách nhiệm của cộng đồng trong việc bảo vệ Môi trường.

  Ông Kevin Trinh Vu, Giám đốc Kinh doanh mảng dịch vụ của công ty Schneider Electric Vietnam
tại cuộc thi

Ngay từ những ngày đầu phát động, VSIC 2019 đã thu hút sự chú ý của hàng nghìn bạn trẻ trên toàn quốc với rất nhiều dự án sáng tạo, đầy tiềm năng. Trải qua chặng đường gần 4 tháng với 3 vòng thi cam go, quyết liệt, cùng những workshop đào tạo kỹ năng, kiến thức chuyên sâu phục vụ cho dự án của mình bởi những chuyên gia hàng đầu trong ngành kinh tế, TOP 6 chung cuộc đã xuất sắc chinh phục được Ban giám khảo và giành được tấm vé vào chung kết toàn quốc, gồm có 6 đội:

  • PHUST-2: AOP - Hệ thống xử lý nước thải hữu cơ độc hại khó phân hủy bằng phương pháp oxi hóa tiêntiến.

  • Green Life: Khuyến khích phân loại rác tại nhà; nâng cao giá trị của các loại rác tái chế; lan tỏa lối sống xanh đến cộngđồng.

  • Smart Eco-char: Biến rác thải hữu cơ thành chất tăng trưởng cây trồng thông qua các lò đốt than sinhhọc.

  • Green Power: Dự án pin vỏ trấu, nguồn năng lượng bềnvững.

  • L’amour: PlasticShare - Ứng dụng thúc đẩy tái chế nhựa hiệuquả.

  • Viable: Banana Leaf - thay thế đồ dùng một lần từ vỏ chuối.

  Đội giành giải Giải Nhất - Green Power đến từ Thành phố Hồ Chí Minh.

Đêm chung kết cuộc thi với 3 phần thi kịch tính: Vòng 1: Khởi tranh - Vòng 2: Bùng nổ - Vòng 3: Tỏa sáng đã mang đến cho khán giả những màn tranh tài sôi động, có tính chuyên môn cao, với sự kết hợp hài hòa giữa hai yếu tố kinh doanh và xã hội. Quán quân của cuộc thi nhận nhiều giải thưởng với tổng giá trị lên đến 5000 USD.

Gala Đêm Chung kết Toàn quốc cuộc thi Thử thách Sáng tạo xã hội Việt Nam – VSIC2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp với kết quả chung cuộc:

Đội giành giải Giải Nhất - Green Powerđến từ Thành phố Hồ Chí Minh

Đội giành Giải Nhì và Giải đội thi được yêu thích nhất - Green Life đến từ Hà Nội

Đội giành Giải Ba - VIBALE đến từ Thành phố Hồ Chí Minh

  Đội giành Giải Nhìvà Giải đội thi được yêu thích nhất- Green Life đến từ Hà Nội

Thông qua Cuộc thi đã góp phần khơi dậy tinh thần khởi nghiệp ở giới trẻ Việt Nam cũng như ươm tạo những dự án, sáng kiến kinh doanh mang lại tác động tích cực cho cộng đồng - xã hội.

 Đội giành Giải Ba - VIBALE đến từ Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuộc thi còn là cầu nối để đưa các dự án xuất sắc đại diện Việt Nam tham dự đấu trường quốc tế: Mekong Challenge 2020 tổ chức tại Campuchia, Lee Kuan Yew Global Business Plan Competition tại Singapore, Global Entrepreneurship Bootcamp tổ chức tại Malaysia, Go Green in the City 2020, Top 24 Toàn quốc được đặc cách vào vòng cuối cùng của quá trình tuyển chọn Intern và Energy Generation Program của công ty Schneider Electric Vietnam.

An Nhiên

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam