MISA phản hồi việc dừng cung cấp Dịch vụ chứng thực chữ ký số từ xa MISA ESIGN

 TNV - Ngày 25/5, Công ty CP MISA đã lên tiếng Phản hồi về việc Trung tâm Chứng thực Điện tử Quốc gia yêu cầu MISA dừng cung cấp Dịch vụ chứng thực chữ ký số từ xa MISA ESIGN.

Công ty Cổ phần MISA (MISA) là đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp chứng thực chữ ký số từ xa ngay sau khi Thông tư 16/2019/TT-BTTTT được Bộ Thông tin và truyền thông ban hành ngày 5/12/2019, trong đó hướng dẫn quy định các tiêu chuẩn kỹ thuật về ký số từ xa. Dịch vụ chứng thực chữ ký số từ xa của MISA đã giúp cho các doanh nghiệp và tổ chức vận hành một cách thuận tiện và hiệu quả trong thời gian dịch bệnh COVID-19, cũng như trong mọi giao dịch điện tử hiện nay. 

Dịch vụ chữ ký số MISA ESIGN là dịch vụ chỉ cần duy nhất 1 chữ ký số, doanh nghiệp dễ dàng cài đặt trên các thiết bị di động và có thể thực hiện việc ký số các văn bản giao dịch mọi lúc mọi nơi. Kế toán, nhân sự có thể tích hợp chữ ký số MISA ESIGN trực tiếp vào các phần mềm kế toán, hóa đơn điện tử, kê khai thuế,… để ký số nhanh chóng và thuận tiện mà không cần cắm USB token vào máy tính. 


Không cần sử dụng USB Token cùng chiếc máy tính mới có thể ký số.
Với MISA ESIGN, người dùng có thể sử dụng ngay điện thoại cá nhân để ký mọi lúc mọi nơi.

Chủ doanh nghiệp sử dụng MISA ESIGN ký số trên tài liệu xong có thể gửi tài liệu đó cho đối tác ký mà không phải gửi tài liệu qua mail cho người cần ký rồi chờ đợi người ký gửi lại. Chức năng này giúp cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp được thông suốt ngay cả khi làm việc tại nhà trong mùa dịch. Đặc biệt, MISA ESIGN còn giúp người dùng có thể kiểm tra trạng thái ký, gửi lời nhắc ký tài liệu để đảm bảo tiến độ công việc dù không có mặt tại công ty. 

Ngày 7/5/2020, Trung tâm Chứng thực điện tử Quốc gia (NEAC) ban hành công văn số 190/NEAC-TĐPC về việc hướng dẫn triển khai cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số theo mô hình ký số trên thiết bị di động và ký số từ xa. Ngay sau đó ngày 12/5/2020 MISA đã hoàn tất việc nộp hồ sơ kỹ thuật theo hướng dẫn. Hiện nay MISA đang làm việc với NEAC để đề xuất nhanh chóng thẩm định hồ sơ nhằm đáp ứng mọi yêu cầu theo quy định. 

Về công văn số 216/NEAC-TĐPC ngày 21/5/2020 của NEAC yêu cầu MISA dừng cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số từ xa: MISA cam kết sẽ hoàn thiện giải pháp MISA ESIGN nhanh chóng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật theo quy định. 

Theo đại diện của Công ty CP MISA: “Tháng 1/2020 Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã kêu gọi các doanh nghiệp công nghệ khẩn trương vào cuộc, đưa ra những giải pháp, ứng dụng công nghệ số sáng tạo vào cuộc sống, góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch COVID-19. Việc MISA hăng hái tiên phong cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số từ xa khó tránh khỏi một số sơ suất về vấn đề pháp lý. MISA kính mong các cơ quan có thẩm quyền sẽ đồng hành và hỗ trợ những giải pháp công nghệ tiên phong, giải quyết vấn đề khó khăn trong thời kỳ dịch bệnh và thúc đẩy sự phát triển của xã hội như MISA ESIGN”.

Văn Quảng

 

TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam