IFI khởi động Chương trình đào tạo thạc sĩ FINTECH đầu tiên tại Việt Nam

, , | 15:30:00 23/09/2020

TNV - Tháng 8/2020, Viện Quốc tế Pháp ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội (IFI) và Đại học Quản lý Normandie (EM Normandie, Cộng hòa Pháp) chính thức tuyển sinh Chương trình liên kết quốc tế đào tạo thạc sĩ Ngân hàng, Tài chính và Công nghệ tài chính (FINTECH). Đây là chương trình Thạc sĩ Fintech đầu tiên tại Việt Nam, thứ hai tại Đông Nam Á. Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, do EM Normandie cấp bằng.

Những năm gần đây, ngành tài chính ngày càng gắn chặt với những tiến bộ của công nghệ, đặc biệt là công nghệ số, trí tuệ nhân tạo, công nghệ blockchain và internet vạn vật. Sự ra đời của các đồng tiền kỹ thuật số như Bitcoin, Libra... đang đặt ra những thách thức to lớn đối với các ngân hàng trung ương nói riêng, đối với hoạt động tài chính truyền thống nói chung. Fintech cũng đang len lỏi vào từng ngõ ngách của cuộc sống. Thói quen tiêu dùng và thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt đang biến mất. Ngay cả các phương tiện ưu việt hơn và cách đây không lâu còn rất mới mẻ như thẻ tín dụng cũng đang dần được thay thế bằng các hình thức thanh toán điện tử.

TS. Ngô Tự Lập, Chủ tịch hội đồng khoa học và đào tạo - Viện trưởng IFI phát biểu tại chương trình

Đây là thách thức, đồng thời cũng là cơ hội to lớn cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thanh toán, tài chính. Để tồn tại và phát triển, chúng ta phải làm chủ và khai thác một các hiệu quả những ưu thế của công nghệ tài chính. Nhận thức được xu thế lớn này, chính phủ Việt Nam chủ trương thúc đẩy mạnh mẽ quá trình phát triển kinh tế số, coi cuộc cách mạng số là một cơ hội to lớn đề Việt Nam phát triển và vươn lên hàng ngũ các quốc gia tiên tiến trên thế giới. Chìa khóa của quá trình này là một hệ sinh thái phát triển cùng với nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được đòi hỏi của thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Chương trình Thạc sĩ Fintech của IFI và EM Normandie được triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách về nhân lực trong lĩnh vực Fintech đang tăng lên mạnh mẽ tại Việt Nam.

Chương trình cung cấp cho người học:

- Những kiến thức chuyên sâu về ngân hàng và tài chính;

- Kỹ năng ứng dụng các công cụ Fintech trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính;

- Những kiến thức, kỹ năng và tinh thần khởi nghiệp.

Chương trình được Bộ Đại học và Nghiên cứu Pháp cấp phép và được kiểm định bởi nhiều tổ chức kiểm định giáo dục quốc tế uy tín như AACSB Accreditation, EQUIS Accreditation và EPAS Accreditation. Là một trong số ít chương trình Fintech đầu tiên ở châu Âu, chương trình được đào tạo đồng thời tại IFI và Oxford Campus của EM Normandie tại Vương quốc Anh.

Dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên, chuyên gia và doanh nghiệp quốc tế giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, người học sẽ dễ dàng thích nghi khi chuyển sang thực tập, làm việc hoặc làm nghiên cứu sinh ở trong nước và nước ngoài. Chương trình đào tạo theo hình thức tập trung vào các buổi tối và cuối tuần trong vòng 18 tháng.

GS. Paul Griffiths - Giám đốc chương trình Thạc sĩ Ngân hàng, Tài chính và Fintech của Đại học Quản lý Normandie cho biết: “Chương trình Thạc sĩ Ngân hàng, Tài chính và Fintech không ngừng được đổi mới để tương thích với sự tương tác của các ngân hàng và các nhà kinh doanh về Fintech và giải quyết những vấn đề trọng yếu của các ngân hàng và doanh nghiệp Fintech. Nhờ có cách tiếp cận độc đáo và toàn diện của chương trình, sinh viên sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và công nghệ, đồng thời tươm tạo tinh thần khởi nghiệp". 

Viện Quốc tế Pháp ngữ (Institut Francophone International) hình thành trên cơ sở phát triển Viện Tin học Pháp ngữ (thành lập 1993) và tiếp nhận Trung tâm Đại học Pháp tại Hà Nội (PUF Hà Nội, thành lập 2006). Là một tổ chức nghiên cứu và đào tạo quốc tế, liên ngành, chất lượng cao trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, IFI có gần 30 năm kinh nghiệm trong đào tạo và nghiên cứu đỉnh cao, có trình độ quốc tế hóa cao nhất Việt Nam với 95% học viên là người nước ngoài, đến từ khoảng 20 quốc gia. Các chương trình Thạc sĩ Công nghệ thông tin của IFI là những chương trình đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được Tổ chức AUF trao chứng nhận chất lượng “Chương trình đào tạo quốc tế”.

Hải Hà

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam