Vietjet mang Tết ấm đến với vùng cao Si Ma Cai

Doanh nhân, Hội nhập | 14:58:00 25/01/2021

TNV - Ngày 23 - 24/1, Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet phối hợp cùng Trung tâm Truyền hình Nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai tổ chức Chương trình “Tết Nhân ái” năm 2021 nhằm hỗ trợ, tặng quà cho các gia đình khó khăn, chính sách và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.

Si Ma Cai là huyện nghèo vùng cao biên giới của tỉnh Lào Cai. Sau 20 năm tái lập xây dựng và phát triển, Si Ma Cai hôm nay đang thay da đổi thịt, đời sống của người dân được cải thiện nâng lên. Tuy nhiên, với đặc thù là một huyện miền núi, vùng cao, địa hình hiểm trở, chia cắt khí hậu khắc nghiệt, đời sống của đồng các dân tộc Si Ma Cai vẫn còn gặp vô vàn khó khăn, đặc biệt huyện Si Ma Cai hiện vẫn đang là một trong 62 huyện nghèo của cả nước. Huyện có trên 94% là đông bào dân tộc thiểu số, trong đó đồng bào dân tộc Mông chiếm 82,5%.

500 suất quà Tết được gửi tới tận tay bà con xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai

Với mục đích mang lại cho người nghèo, gia đình chính sách những điều tốt đẹp, những món quà ý nghĩa trong không khí đón chào Xuân mới đang đến, đồng thời khích lệ tinh thần thi đua yêu nước khắc phục mọi khó khăn vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.Chiều ngày 24 tháng 1, tại xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai Hãng hàng không Vietjet đã trao 500 suất quà Tết và hàng nghìn suất quà lưu niệm gửi đến bà con đến tham dự “Tết Nhân ái” 2021.

Ông Dương Hoài Nam – Giám đốc Văn phòng miền Bắc Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet trao quà cho bà con

Được biết, trước đó, chiều ngày 23/1/2021,Vietjet đã tặng 150 suất quà và áo ấm cho các em học sinh mầm non, tiểu học và các giáo viên tại điểm trường Bản Kha, xã Sín Chéng. Điểm trường Bản Kha cách trung tâm xã 4km, có 65 học sinh mầm non và 23 học sinh tiểu học. Cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Ông Nguyễn Minh Hà - Giám đốc Trung tâm Truyền hình Nhân đạo trao giấy chứng nhận cho các đơn vị
đồng hành cùng chương trình

Trong khuôn khổ Chương trình “Tết Nhân ái” năm 2021, hàng loạt hoạt động được diễn ra như: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho trên 400 người dân; Tổ chức “Chợ 0 đồng” với hơn 10 gian hàng gồm nhiều nhu yếu phẩm như: Gạo, mỳ chính, mỳ tôm…. Ban tổ chức đã phát 1.300 phiếu đổi hàng, quà Tết cho bà con nhân dân các dân tộc Si Ma Cai.

 Bà con phấn khởi mua được hàng tại Phiên chợ 0 đồng

Đặc biệt, “Tết Nhân ái” còn diễn ra nhiều trò chơi, hoạt động văn hóa dân gian ngày Tết của đồng bào dân tộc Mông như: Tổ chức Đánh Én tại Khu nhà Cổ, thôn Mào Sao Phìn, huyện Simacai, tỉnh Lào Cai; Tổ chức Lễ hội Gầu Tào xã Sín Chéng với nhiều trò chơi đặc trưng như: Kéo co, đẩy gậy, đu quay, đánh én, ném còn…; Tổ chức hội thi múa khèn Mông; Tổ chức bữa cơm tất niên cùng bà con; Chương trình giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại….

Hơn 400 người đân được khám bệnh câó thuốc miễn phí tai chương trình Tết Nhân ái 2021

Ông Dương Hoài Nam – Giám đốc Văn phòng miền Bắc Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet cho biết: Chương trình “Tết nhân ái là một hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động thiện nguyện được Vietjet tổ chức xuyên xuốt trong nhiều năm qua nhằm lan tỏa tinh thần sống tốt, sống đẹp của nhân viên Vietjet đến với cộng đồng.

Tổ chức mâm cỗ tất niên cùng bà con dân tộc Mông

Chương trình “Tết nhân ái” năm 2021 đến với Si Ma Cai vào dịp này hết sức có ý nghĩa, đặc biệt khi Tết Tân Sửu 2021 đang đến gần, bà con rất vui mừng, phấn khởi.

H.H

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết

 

 

 

 

 
   LIÊN KẾT HỮU ÍCH Tấm Poly Minh Hiệp
cung cấp vật tư quảng cáo


 
 Thiết bị Y tế Phương Mai
máy móc thiết bị y tế


  Công ty Quảng cáo Việt


  Công ty Bigmachine Việt Nam


  Cho thuê xe máy Motogo


  Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay