Nâng cao chất lượng đào tạo và xây dựng chuẩn đầu ra Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành

Du lịch | 11:05:00 29/01/2021

TNV - Sáng 28/1, Trường ĐH Giao thông vận tải tổ chức tọa đàm Nâng cao chất lượng đào tạo và xây dựng chuẩn đầu ra Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành. Tọa đàm đã góp phần nâng cao chất lượng và hoàn thiện chương trình đào tạo phù hợp với xu hướng phát triển trên thế giới và Việt Nam, cũng như đáp ứng nhu cầu xã hội.

Tham dự tọa đàm có sự góp mặt của các Nhà quản lý về du lịch: Bộ văn hóa thể thao & du lịchTổng cục du lịch,Viện nghiên cứu và phát triển du lịch, Sở du lịch Hà Nội; đại diện các hiệp hội du lịchcác cơ sở đào tạo về du lịch: Đại học Mở Hà nội, Đại học Hà Nội, Học viện CEO Việt Nam, Học viện chính sách và phát triển, Cao đẳng du lịch Hà Nội,…; các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành: Công ty lữ hành Hanoitourist, Công ty du lịch Danh Nam; Công ty du lịch Eviva tour; công ty PYS travel,công ty du lịch Việt...; cùng các nhà khoa học và các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực du lịch và các cựu sinh viên … Các đại biểu tham dự đã đóng góp ý kiến nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và hoàn thiện chuẩn đầu ra của Ngành Quản trị dịch vụ du lịch & Lữ hành.

Các chuyên gia, nhà quản lý tham dự tọa đàm

Trong những năm qua, du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển, lượng khách quốc tế đến cũng như khách du lịch nội địa ngày càng tăng. Tốc độ phát triển của ngành du lịch thời gian gần đây kéo theo nhu cầu ngày càng gia tăng về nguồn nhân lực. Tuy nhiên hiện nay nguồn nhân lực của ngành đang thiếu và yếu, vì vậy việc hoàn thiện và nâng cao chất lượng đào tạo trong ngành Du lịch là hết sức cần thiết và nhiệm vụ đặt ra trong thời gian tới.

Đào tạo hàng ngàn lượt kỹ sư kinh tế vận tải & du lịch

Trường Đại học Giao thông vận tải hướng tới mục tiêu trở thành trường Đại học theo mô hình đa ngành về kỹ thuật, công nghệ và kinh tế; trở thành đại học trọng điểm, đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước; là trung tâm nghiên cứu khoa học có uy tín; có vị thế trong khu vực và hội nhập quốc tế.

Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của xã hội và điều kiện thực tế của nhà trường, từ năm 1994, Bộ môn Kinh tế vận tải & du lịch đã được giao nhiệm vụ đào tạo kỹ sư ngành Kinh tế vận tải & du lịch. Cho đến nay đã đào tạo gần 30 khóa với hàng ngàn lượt kỹ sư kinh tế vận tải & du lịch ra trường, đáp ứng nhu cầu lao động trong các doanh nghiệp lữ hành và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận tải du lịch.

Đến nay do nhu cầu nhân lực về lao động trong lĩnh vực du lịch thay đổi theo hướng chuyên sâu, gắn liền với thực hành. Nắm bắt được nhu cầu của xã hội, nhà trường tiếp tục giao bộ môn Kinh tế vận tải & du lịch thuộc khoa Vận tải kinh tế xây dựng chương trình đào tạo cử nhân ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Nhiều ý kiến bổ sung và hoàn thiện chuẩn đầu ra cho Ngành Quản trị dịch vụ Du lịch & Lữ hành

Tại tọa đàm, bà Phạm Lê Thảo (Vụ phó vụ lữ hành – Tổng cục du lịch) đã khẳng định du lịch Việt Nam sẽ phát triển trong giai đoạn tới, nâng cao chất lượng đào tao trong Ngành cần được diễn ra thường xuyên đáp ứng nhu cầu thực tế.

TS. Đỗ Thị Thanh Hoa (Viện phó Viện nghiên cứu phát triển du lịch) hoàn toàn ủng hộ và mong muốn liên kết với Khoa và Nhà trường trong các nghiên cứu, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực du lịch.

Ông Lê Hồng Thái (Phó Giám đốc – Công ty Lữ hành Hanoitourist) đã phát biểu về định hướng nhu cầu thị trường lao động trong ngành du lịch và sẽ liên kết đào tạo, tuyển dụng đối với Ngành trong trường Đại học GTVT.

Thay mặt Nhà trường, Khoa và Bộ môn, PGS.TS Nguyễn Thanh Chương (Bí thư đảng ủy – Phó hiệu trưởng trường ĐH.GTVT) cám ơn các ý kiến đóng góp, và tiếp thu hoàn thiện đối mới chương trình đào tọa của Ngành.

Thông qua buổi Hội thảo này, Bộ môn Kinh tế vận tải và du lịch, Khoa Vận tải kinh tế đã tiếp nhận những ý kiến đóng góp quý báu của các Nhà khoa học, các Chuyên gia, các Nhà quản lý, các Doanh nghiệp và các em cựu sinh viên để nhà trường làm căn cứ bổ sung và hoàn thiện chuẩn đầu ra cho Ngành Quản trị dịch vụ Du lịch & Lữ hành.

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về nghiên cứu khoa học, đào tạo, chuyển giao công nghệ và phát triển nhân lực ngành du lịch

Cũng tại tọa đàm, Nhà trường đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về nghiên cứu khoa học, đào tạo, chuyển giao công nghệ và phát triển nhân lực ngành du lịch với Viện Nghiên cứu phát triển du lịch và Công ty lữ hành Hanoitousist. Việc ký kết biên bản ghi nhớ nhằm tăng cường năng lực và nâng cao hiệu quả hợp tác giữa các bên, thông qua việc thực hiện các hoạt động cụ thể phù hợp với chức năng và nhiệm vụ của mỗi bên trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, phổ biến và ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ, phối hợp trong hoạt động đào tạo, thực tập và sử dụng nguồn nhân lực.

Hải Minh

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết

 

 
   LIÊN KẾT HỮU ÍCH Tấm Poly Minh Hiệp
cung cấp vật tư quảng cáo


 
 Thiết bị Y tế Phương Mai
máy móc thiết bị y tế


  Công ty Quảng cáo Việt


  Công ty Bigmachine Việt Nam


  Cho thuê xe máy Motogo


  Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay