Đưa thương hiệu gạo Việt mãi cất cánh

Doanh nhân, Xây dựng thương hiệu | 08:48:00 20/02/2021

TNV - Trong nhiều năm trở lại đây xu hướng khách hàng sử dụng gạo ngon càng được khẳng định rõ nét khi nhiều loại gạo của Thái Lan, Nhật Bản và Hàn Quốc được tin dùng. Từ năm 2018, gạo ST24 (viết tắt Sóc Trăng) do AHLĐ-KS Hồ Quang Cua và các cộng sự lai tạo đạt danh hiệu “gạo ngon thứ ba thế giới” và “gạo ngon nhất Việt Nam” lúc này không ít khách hàng Việt dần từ bỏ gạo Thái Lan, Nhật Bản…chuyển sang sử dụng gạo ST24 chuẩn Việt Nam.

Năm 2019, gạo ST25 cũng do AHLĐ-KS Hồ Quang Cua và các cộng sự phát triển từ giống lúa ST24 tiếp tục được thế giới ghi nhận “gạo ngon nhất thế giới” thương hiệu gạo ST24, ST25 trở thành sản phẩm tin cậy, tự hào không thể thiếu trong những gia đình có điều kiện về kinh tế.

Nhưng, để gạo ST25 vào được những thị trường khó tính như Mỹ và châu Âu trong tương lai gần, năm 2020, một lần nữa gạo ST25 được công nhận “gạo ngon thứ hai thế giới” ngay tại hội thi gạo ngon được tổ chức ở Mỹ.

Từ giống lúa ST24, ST25 - Việt Nam có đầy đủ bản lĩnh, niềm tin, uy tín về thương hiệu gạo ngon nhất, nhì và ba thế giới, cụ thể hơn là gạo Việt Nam từ năm 2018 đến nay luôn ở tốp đầu gạo ngon nhất, nhì và ba thế giới.

Khi đất nước phát triển gắn liền điều kiện kinh tế phát triển chắc chắn nhiều người sẽ hướng đến việc sử dụng gạo ngon, chất lượng và uy tín trên thị trường.

Đối với khách hàng thông minh, nếu sử dụng gạo Thái Lan, Nhật Bản hay Hàn Quốc luôn đặt ra cho mình một câu hỏi, từ khi nông dân nước bạn thu hoạch lúa, qua các công đoạn xay xát, đóng gói, xuất khẩu vào thị trường Việt Nam sẽ mất một thời gian dài làm cho chất lượng hạt gạo sẽ giảm đi ít nhiều. Ngược lại, với việc sử dụng gạo ST24, ST25 gạo ngon nhất, nhì thế giới ngay sau khi thu hoạch, xuất bán đến người tiêu dùng thời gian sẽ ngắn hơn, chất lượng gạo sẽ tốt hơn. 

Hạn dùng của gạo ST25 ngon nhất thế giới chỉ 6 tháng do quá trình canh tác đều thực hiện nghiêm ngặt quy trình trồng tự nhiên, lúa ST25 thuộc quyền sở hữu của AHLĐ-KS Hồ Quang Cua nên không thể phổ biến như các loại gạo khác, giá bán ra ngoài thị trường phải trên cơ sở từ nhà phân phối được doanh nghiệp Hồ Quang Trí lựa chọn, ủy quyền. Mẫu mã, bao bì được quy định rất rõ loại túi 5kg và hộp 2 ký đối với gạo ST25; túi 5kg đối với gạo ST24; hộp 1kg đối với gạo thơm hữu cơ ST24 đạt tiêu chuẩn chứng nhận Mỹ. Như vậy để thấy rằng gạo ST24, ST25 đúng chuẩn AHLĐ-KS Hồ Quang Cua đều có những quy định, quy chuẩn và giá cả nghiêm ngặt.

Nếu mẫu mã, bao bì và trọng lượng gạo không đúng theo quy chuẩn thì khách hàng có quyền nghi ngờ về xuất xứ, chất lượng gạo; nếu cùng mẫu mã, bao bì và trọng lượng gạo nhưng giá lại rẻ hơn giá từ nhà phân phối chính thức gạo ST24, ST25 ngon nhất thế giới thì khách hàng có quyền nghi ngờ về xuất xứ, chất lượng gạo bởi đơn giản trên mỗi túi, hộp gạo đều có số điện thoại của AHLĐ-KS Hồ Quang Cua, chỉ cần gọi điện thoại hỏi giá và tính toán các chi phí vận chuyển từ Sóc Trăng về các địa phương khác sẽ là câu trả lời chính xác.

Còn gì hơn khi người Việt Nam tin dùng sản phẩm, thương hiệu gạo Việt Nam, hãy sử dụng gạo Việt Nam nói chung, gạo ST24, ST25 ngon nhất thế giới nói riêng để góp phần nâng tầm hạt gạo Việt, cùng người nông dân Việt Nam đưa thương hiệu gạo Việt mãi cất cánh. 

Nguyễn Ngọc                         

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam