Một hãng hàng không cấm điện thoại Vivo vì nguy cơ cháy nổ

Công nghệ, Số hóa | 09:21:00 13/04/2021

Hong Kong Airlines vừa ban hành lệnh cấm đối với bất kỳ smartphone Vivo nào trên máy bay của hãng sau sự cố một loạt smartphone Vivo Y20 bốc cháy tại sân bay Hồng Kông cách đây vài ngày.

Hãng hàng không của Hồng Kông đã đưa ra một tuyên bố liên quan đến sự cố và nói rằng, tất cả các thành viên của công ty sẽ không cho phép khách hàng của mình đưa điện thoại nhãn hiệu Vivo lên máy bay, bất kể model nào.

Sân bay Hồng Kông hỗn loạn vi sự cố bốc cháy từ lô hàng smartphone Vivo.

Hong Kong Airlines hiện là hãng hàng không duy nhất cấm vận chuyển smartphone Vivo, nhưng nếu các hãng hàng không khác cũng đưa ra lệnh cấm tương tự, điều này sẽ gây ra tổn hại nghiêm trọng đến hình ảnh thương hiệu Trung Quốc. Vivo là công ty con của BBK Electronics, một tập đoàn điện tử Trung Quốc cũng sở hữu các thương hiệu smartphone khác như OPPO, Realme hay OnePlus.

Vivo có trụ sở chính đặt tại Đông Hoản, Quảng Đông. Ngoài smartphone, công ty này còn sản xuất các phụ kiện điện thoại thông minh, phần mềm và dịch vụ trực tuyến từ năm 2008.

Lệnh cấm xảy ra với smartphone Vivo khiến chúng ta gợi nhớ đến vụ bê bối khác liên quan đến smartphone Galaxy Note7 bốc cháy vào năm 2017. Ở thời điểm đó, pin của Galaxy Note7 bị bốc cháy và gây ra một loạt các vụ hỏa hoạn khác nhau, thậm chí ngay cả trên chuyến bay khiến phi hành đoàn phải vội vã tìm cách dập cháy. Một loạt sự cố với Galaxy Note7 đã buộc Samsung phải thu hồi sản phẩm hai lần trước khi quyết định khai tử sản phẩm và gây ra thiệt hại lớn cho công ty.

Trong điều tra của mình, Samsung phát hiện lỗi thiết kế liên quan đến pin là nguyên nhân gây ra thảm họa với Galaxy Note7 và sau đó công ty đã cải tiến quy trình kiểm tra sản phẩm của mình để đảm bảo điều tương tự không bao giờ có thể xảy ra nữa. Đồng thời, Samsung cũng tung ra phiên bản sửa đổi của Galaxy Note7 được gọi là Galaxy Note FE và cho đến nay không có sự cố tương tự xảy ra với smartphone của hãng điện thoại Hàn Quốc nữa.

CTV Kiến An/VOV.VN (biên dịch)
Theo Engadget

 

TP Hồ Chí Minh

Thời tiết
Liên kết hữu ích

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam