Mazda CX-3 vượt qua Hyundai Kona ở ngay tháng đầu giao xe

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 14:25:27 10/06/2021

Kết quả bán hàng của Mazda CX-3 ở tháng 5 vừa qua đã vượt qua Hyundai Kona nhưng vẫn chưa thể lay động vị trí số 1 phân khúc SUV đô thị cỡ B của Kia Seltos.

Theo kết quả bán hàng được Hiệp hội Các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) và TC Motor công bố, thị trường ô tô nước ta ở tháng 5 vừa qua ghi nhận sức tiêu thụ giảm nhẹ so với tháng 4 trước đó với nguyên nhân chính là các ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19. Theo đó, tại phân khúc SUV đô thị cỡ B, Kia Seltos vẫn là mẫu xe bán chạy nhất với doanh số đạt 1.080 chiếc. Tuy nhiên, vị trí thứ 2 không còn thuộc về Hyundai Kona mà đã rơi vào tay Mazda CX-3.

Cụ thể, trong tháng 5/2021 Mazda CX-3 bán ra được 426 xe còn Hyundai Kona chỉ bán được 369 chiếc, giảm nhẹ so với tháng 4 trước đó dù đã có một số khuyến mãi giảm giá kích cầu. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng Mazda CX-3 được ra mắt Việt Nam vào ngày 20/4/2021 nhưng chỉ nhận cọc mà phải đến tháng 5 mới giao xe. Do đó, kết quả trên vẫn chưa thể phản ánh chính xác nhất sức hút của “tân binh” này đối với khách hàng Việt. Vậy nên, chúng ta vẫn sẽ cần phải chờ qua tháng 6 để có thể đánh giá thực tế khả năng tiêu thụ của mẫu xe này.

Kết quả bán hàng tháng 5/2021 của Mazda CX-3 còn có sự đóng góp của những đợt đặt hàng từ tháng 4 trước đó.

Kết quả bán hàng tháng 5/2021 của Mazda CX-3 còn có sự đóng góp của những đợt đặt hàng từ tháng 4 trước đó.

Mazda CX-3 2021 hiện đang được THACO phân phối ra thị trường với 3 phiên bản cùng giá bán khởi điểm từ 639 triệu và cao nhất lên tới 719 triệu đồng. Tuy rằng rẻ hơn bản cao nhất của Kia Seltos đúng 10 triệu đồng nhưng Mazda CX-3 lại sở hữu công nghệ hàng đầu phân khúc B-SUV nhờ được trang bị gói an toàn i-Activsense tương tự như những người anh Mazda CX-5 hay CX-8.

Bù lại, điểm yếu của Mazda CX-3 nằm ở phần thiết kế, chưa thực sự bắt mắt như Hyundai Kona hay Kia Seltos và đây cũng là nguyên nhân chính khiến doanh số mẫu xe này ở tháng 5 vẫn còn kém nhiều so với Kia Seltos. Bên cạnh đó, khả năng vận hành của Mazda CX-3 2021 vẫn chưa bằng bằng đối thủ khi chỉ được trang bị động cơ xăng, hút khí tự nhiên, dung tích 1.5L có công suất tối đa 110 mã lực và mô-men xoắn cực đại 144 Nm.

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 - Thiết Bị Y Tế Phương Mai máy móc thiết bị y tế.

 - Công Ty Quảng Cáo Việt


 - Công Ty Bigmachine Việt Nam


 - Cho thuê xe máy MOTOGO